Học ngay cách tính giá xe lăn bánh siêu đơn giản không phải ai cũng biết

Bạn chuẩn bị mua một chiếc xe ô tô để thuận tiện cho việc đi lại? Tuy nhiên, bạn lại băn khoăn vì không biết cách tính giá xe lăn bánh được thực hiện như thế nào? Trong bài viết hôm nay, dịch vụ taxi tải giá rẻ sẽ giúp bạn có câu trả lời một cách đầy đủ và chính xác nhất nhé!

Hướng dẫn cách tính giá xe lăn bánh

Hướng dẫn cách tính giá xe lăn bánh

Ô tô là một trong những phương tiện khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, xét về chế độ tính phí thì nó sẽ có phần chênh lệch khá nhiều giữa lúc ban đầu và các loại phí, thuế phát sinh. Do đó, cách tính giá xe lăn bánh chính là giá thực tế mà người mua phải chi trả để sở hữu chiếc xe, giá đó sẽ có phần cao hơn so với giá bán.

Các chuyên gia nhận định, trước khi quyết định mua xe ô tô bạn cũng cần dành chút thời gian để ước tính, tìm hiểu một số loại phí sẽ phát sinh. Từ đó sẽ có sự cân đối chi phí và quyết định liệu có nên mua xe hay không. Một số loại phí sẽ phát sinh khi bạn mua xe ô tô gồm có:

+ Phí đăng kiểm

+ Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự

+ Phí trước bạ thường là 10%, riêng đối với Hà Nội là 12%

+ Phí bảo trì đường bộ

+ Phí cấp biển

Hướng dẫn tính phí khi mua ô tô

Phí đăng điểm lưu hành

Hướng dẫn tính phí khi mua ô tô

Đây là phí có mục đích giúp xe có thể lưu thông đạt chất lượng theo pháp luật đã lưu hành. Mức giá cao nhất của phí đăng điểm lưu hành là 560.000 đồng, còn mức thấp nhất sẽ là 240.000 đồng.

Lệ phí trước bạ

Trong cách tính giá xe lăn bánh, đây là lệ phí mà bất cứ đối tượng nào cũng phải đóng theo quy định nhà nước. Bạn cần nộp lệ phí này tại cơ quan thuế trước khi tiến hành đăng ký quyền sở hữu xe. Thông thường, lệ phí trước bạ khi mua xe sẽ là 10%. Bên cạnh đó, tùy vào từng nơi mà mức phí cũng sẽ có sự chênh lệch.

Phí bảo trì đường bộ

Mục đích của loại thuế này đó là chủ của phương tiện cần nộp để nâng cấp, bảo trì lại đường bộ nhằm đáp ứng quá trình lưu thông diễn ra hiệu quả. Chủ xe phải đóng vào mỗi năm, chi phí sẽ có sự khác nhau tùy vào từng loại phương tiện.

Bảo hiểm cho xe

Gói bảo hiểm này thường không bắt buộc đối với người sở hữu xe ô tô. Nhưng, nếu bạn tham gia bảo hiểm sẽ có nhiều lợi ích đặc biệt cho bản nhân như giảm gánh nặng chi phí trong trường hợp có xảy ra va chạm, tai nạn hoặc mất trộm. Khi đó, chủ xe sẽ được hưởng trợ cấp và bảo hiểm phải bù đắp toàn bộ những thiệt hại. Hiện nay, có khá nhiều hãng khác nhau đều cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho xe ô tô. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp.

Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Đây là khoản phí bắt buộc phải đóng theo quy định. Nếu trong quá trình lưu thông, chủ xe gây ra tai nạn thì phía bảo hiểm sẽ thực hiện chi trả giúp. Thông thường, pháp luật cũng quy định mức bảo hiểm dân sự chi trả sẽ là 50 triệu đồng/ người/ vụ tai nạn.

Trên đây là cách tính giá xe lăn bánh và một số khoản phí mà bạn phải chi trả khi mua xe. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!