Công nghệ var world cup

-

Ngoài rất nhiều Goal-line giỏi VAR đã quá đỗi không còn xa lạ với chúng ta, năm nay, nước gia chủ Qatar sẽ gửi vào những technology mới tại kỳ World Cup năm nay, bao gồm hệ thống bắt việt vị bán tự động hóa hay vận dụng theo dõi năng suất cầu thủ.

Bạn đang xem: Công nghệ var world cup

Công nghệ xác minh việt vị cung cấp tự động


Được trình làng lần đầu vào khoảng thời gian 2019, công nghệ xác định việt vị bán tự động là 1 trong các những cải tiến mới mẻ vào kỳ World Cup năm nay. Đây hứa hẹn sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho những trọng tài, giúp những quyết định của mình trở cần nhanh chóng, chính xác hơn.

Cụ thể hơn, công nghệ này sử dụng hệ thống 12 camera chuyên sử dụng được thêm dưới mái sân vận động. Tài liệu theo dõi quang học sẽ chăm chú 29 điểm dữ liệu dịch rời của từng mong thủ với vị trí bóng, sau đó được nhất quán với máy chủ và so với với tần suất lên tới mức 50 lần mỗi giây.

Ngoài ra, Al Rihla, trái trơn của World Cup năm nay cũng được gắn một thiết bị cảm ứng để truyền tài liệu tới phòng VAR. Hai công nghệ này kết hợp với nhau nhằm mục tiêu giúp theo dõi hoạt động di gửi của mong thủ và thời gian “bóng rời khỏi chân” một cách đúng đắn nhất.

*
Cảm đổi mới được gắn thêm trong trái láng Al Rihla

Phòng VAR sẽ nhận được dấu hiệu nếu hệ thống phát hiện nay một pha việt vị, từ kia xem lại tình huống theo cách thủ công, rồi support cho trọng tài chính. Điều này sẽ giúp tiết kiệm không ít thời gian cho trận đấu, khi mà lại một trường hợp tranh ôm đồm việt vị bây giờ sẽ chỉ mất 25 giây, cầm cố vì khoảng tầm 75 giây như lúc trước đó.

Ứng dụng tin tức hiệu suất cầu thủ

*
Giao diện của FIFA Player

FIFA Player là ứng dụng được FIFA phát triển và hợp tác với FIFPRO, một nhóm chức thay mặt đại diện toàn cầu của các cầu thủ soccer chuyên nghiệp. Trong World Cup 2022, ứng dụng này được kỳ vọng sẽ khởi tạo ra một khối hệ thống số liệu phân tích của từng mong thủ một biện pháp trực quan, đúng mực và gần kề với thời gian thực nhất.

Xem thêm: Chương 4: Hiđrocacbon, Nhiên Liệu, Ôn Tập Hóa Học 9 Chương 4 Hiđrocacbon

Dữ liệu thể chất của các cầu thủ được tích lũy qua những cảm biến, bằng phương pháp sử dụng các camera lắp đặt quanh sân. Các thông số được cập nhật có thể nói tới như bạn dạng đồ nhiệt, thời gian dịch rời tốc độ bên trên 25km/h, tốc độ tối đa, số bàn thắng,… xung quanh ra, bạn xem hoàn toàn có thể biết được số đường chuyền, số lần tạo thành cơ hội, năng lực gây áp lực đè nén tranh chấp bóng,…

Hệ sinh thái xanh dữ liệu bóng đá

*
Các số liệu thống kê phần đa được cập nhật tại hệ sinh thái dữ liệu nhẵn đá

Theo đó, tài liệu thống kê trước, trong cùng sau trận đấu luôn đóng vai trò đặc biệt trong bóng đá hiện đại. Các đội bóng, phương tiện truyền thông, đài truyền hình cùng ban tổ chức cần chúng nhằm giao hàng công tác so với sau này. Theo FIFA, việc ra mắt hệ sinh thái xanh dữ liệu giúp chuẩn chỉnh hóa nội dung, mang lại tính nhất quán, đúng chuẩn và bảo đảm quy định về tài liệu chung của hợp thể Châu Âu.

Dữ liệu được FIFA cung cấp trên hệ sinh thái được tích lũy trực tiếp qua hành động hay các tình huống trên sảnh như đường chuyền, cú sút, thay tín đồ hoặc ra quyết định của trọng tài trận đấu. Với dữ liệu của tất cả cầu thủ, trọng tài và bóng, một hệ thống quang học được lắp đặt ở cả 8 sân di chuyển của World Cup sẽ ghi lại đúng mực từng buổi giao lưu của từng ước thủ theo thời gian thực, với độ đúng chuẩn lên tới sản phẩm centimet.

Công nghệ đoạn clip hỗ trợ trọng tài (VAR)

Được triển khai tính từ lúc World Cup 2018, VAR (Video Assistant Referee) đến lúc này vẫn được coi là một technology gây tranh cãi. Về cơ bản, công nghệ này hỗ trợ trọng tài gửi ra đầy đủ quyết định chính xác hoặc sửa sai trải qua các đoạn băng quay chậm. Mặc dù nhiên, phương pháp can thiệp của trọng tài trong tương đối nhiều tình huống, bỏ qua mất lỗi hay giảm còi vẫn là một trong chủ đề tốn những giấy mực của báo giới.

*
Sơ đồ sắp xếp Camera tại sân vận động

Tại World Cup 2022, cả 8 sân vận chuyển được trang bị buổi tối thiểu 42 camera, và dĩ nhiên tổ trọng tài VAR bao gồm quyền truy cập vào toàn thể hệ thống. Trong những này, bao gồm 8 camera cung cấp phát lại hoạt động siêu chậm trễ và 4 trong các đó là cực kỳ chậm. Một đội nhóm VAR thông thường sẽ bao gồm 8 người, 4 trọng tài khoác áo xanh với 4 thành viên hỗ trợ.

Công nghệ xác minh bàn chiến hạ


Công nghệ xác định bàn win qua gạch gôn (Goal-Line) lần thứ nhất được áp dụng tại World Cup năm trước và liên tục được update qua những năm. Tại Qatar năm nay, mỗi hệ thống Goal-Line trên sân vận động sẽ xử lý dữ liệu bằng 14 camera tốc độ cao để ở sân với gắn bên dưới mái che. Dữ liệu khi này được sử dụng nhằm mục tiêu tạo hoạt cảnh 3D, mô bỏng trực quan cho tất cả những người xem thông qua TV hoặc trong sảnh vận động. Đây cũng là technology được chỉ ra rằng ít tranh cãi nhất, gồm tính chính xác tối đa được áp dụng.