Thị trường đất nền Địa Ốc Long Phát khiến các nhà đầu tư quan tâm

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giá bất động sản tại một số thị trường tăng lên chóng mặt. Một số khu vực ven Hà Nội, Vân Đồn (Quảng Ninh), và các vực ngoại thành khác đang là những vị trí “vàng” thu hút các nhà đầu tư.

Dòng tiền sẽ chảy về đâu?

Giới đầu tư gần đây đã đưa ra những đánh giá về 3 khu vực: ngoại đô Hà Nội (đặc biệt là 4 quận: Đông Anh, Hoài Đức, Gia Lâm và Long Biên); Vân Đồn; các tỉnh thành như Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Ninh Bình,… đang là những tiêu điểm thu hút đầu tư của thị trường bất động sản Địa Ốc Long Phát khu vực phía Bắc. Sau Tết, đặc biệt là cuối tháng 2, chúng ta đã được chứng kiến sự leo thang về giá cả của bất động sản nơi này.

1 tuần trở lại đây, Vân Đồn hiện đang là “mỏ vàng”  trong mắt các nhà đầu tư. Trên thị trường bất động sản đang lan truyền rộng rãi về câu chuyện môi giới kiếm hàng trăm triệu, hàng tỷ mỗi ngày. So với thời điểm trước Tết, giá đất ở Vân Đồn đã tăng lên 15-30%. Một số dự án đất nền đã có mức giá từ 20-28 triệu đồng/m2, đặc biệt hơn nữa, ở một vài nơi giá lên tới 35-45 triệu đồng/m2.

Theo một chuyên gia bất động sản cho biết, làn sóng địa ốc tại Vân Đồn vẫn luôn sôi động từ khi địa phương này được phép mở lại các hoạt động giao dịch. Những dự án có quy mô dù lớn như: dự án Phương Đông, khu đô thị cũ ở Thống Nhất, Vương Long gần cảng Cái Rồng, chỉ cần mở tới đâu, đất được bán hết tới đó. Dù có sự chênh lệch khá cao về giá nhưng vẫn rất đắt khách.

KHU ĐÔ THỊ BELLA VISTA

Cùng lúc đó, giá đất tại các khu vực ven Hà Nội như Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm và Long Biên cũng có dấu hiệu tăng lên. Theo một số nguồn thống kê đáng tin, ở thời điểm sau Tết cho thấy giá đất ở các khu vực này tăng trung bình từ 20 đến 30%.

Thời gian gần đây, đất ở khu vực Gia Lâm hiện đang khá sôi động. Tại xã Đông Dư, trước đó vài ngày, tất cả các lô đất nền đều được đặt cọc giữ chỗ ngay khi vừa mở bán. Tuy vậy, lượng cung đất nền vẫn còn khá khiêm tốn khiến giá đất càng tăng cao.

Bất động sản tỉnh lẻ hiện đang được Công ty Địa ốc Long phát đầu tư mạnh mẽ. Theo như giới đầu tư nhận định, từ năm 2018 làn sóng đầu tư tiếp tục dịch chuyển về thị trường mới nổi, bất động sản tỉnh lẻ vẫn đang là thị trường quen thuộc của nhiều nhà đầu tư.

Hiện nay, các sản phẩm của thị trường bất động sản tỉnh lẻ ngày càng được đa dạng hóa, trở thành một “bức tranh đa sắc màu” cho các nhà đầu tư. Mặc dù vậy, giới đầu tư hiện vẫn ưa chuộng đất nền bởi biên độ lợi nhuận của phân khúc này dao động trung bình từ 10-30%.

Nơi nào xuất hiện sốt đất, nơi đó sẽ có sự xuất hiện các nhà đầu tư Hà Nội

Với quan điểm “không bỏ trứng vào cùng một giỏ”, Dia oc Long Phat hiện không chỉ đứng ra phân phối đất nền ở Gia Lâm, mà còn đang tìm kiếm cũng như săn lùng đất ở Vân Đồn và các tỉnh ven đô như Hải Dương, Bắc Ninh và Hưng Yên. Khi những tin tốt như mở lại hoạt động giao dịch ở Vân Đồn, Sân bay quốc tế tư nhân Vân Đồn đi vào hoạt động đến tai các nhà đầu tư, họ đã phải nhanh chóng nắm lấy cơ hội và đổ về. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản ở các tỉnh lẻ tuy không quá nhộn nhịp nhưng vẫn là điểm đầu tư lý tưởng và lâu dài.

Khu đô thị mới Eco Town Long Thanh - Cổng thông tin bất động sản

Một nhà đầu tư Hà Nội cũng chia sẻ rằng: Hầu hết các nhà đầu tư săn đất đều đến từ Hà Nội. Ở thị trường bất động sản như Vân Đồn, không chỉ có nhà đầu tư trong tỉnh, mà còn có các nhà đầu tư mới từ Bắc Ninh, Hà Nam,… Cứ bất cứ ở đâu có tín hiệu tích cực, thì ở đó sẽ có các nhà đầu tư đổ xô vào gom hàng. Cuộc chiến săn đất đẹp giữa các nhà đầu tư đang diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết.

Điều này có thể lý giải: Hiện giá đất đang tăng mạnh, và lãi suất gửi tiết kiệm lại có xu hướng thấp hơn so với khoảng thời gian gần Tết, khiến cho nhiều người có khoản tiền tiết kiệm dự trữ cũng “tập tành” rót vốn làm ăn. Vậy nên bây giờ ai ai ai cũng đều là nhà đầu tư.  Thực tế ngay cả khi không có nhu cầu, họ vẫn muốn đầu cơ để đó, một thời gian sau khi giá tăng thì lại bán chênh.”

Hiện nay, cơn sốt đất đang diễn ra khá nhanh và mạnh ở Vân Đồn. Kẻ cả những dự án chưa hoàn thiện kết cấu hạ tầng theo quy hoạch 1/500 cũng vẫn đắt khách mua, bất chấp các thủ tục hành lang pháp lý chưa có. Khi chính quyền dùng biện pháp thắt chặt trong giao dịch hay khi có biến động về thị trường, điều này khiến cho người mua đất không có tính an toàn về pháp lý sẽ nhận rủi ro rất lớn, thậm chí mất trắng nguồn vốn đầu tư.’

Điều khiến người mua, và các nhà đầu tư lo lắng hàng đầu hiện nay là việc giao dịch bất động sản có an toàn về pháp lý hay không. Thấu hiểu những khó khăn này, Địa ốc Long Phát đã phát triển dịch vụ tư vấn pháp lý Bất động sản cho khách hàng, qua đó người mua và nhà đầu tư sẽ được các chuyên gia tư vấn và phân tích, tránh được những rủi ro cũng như tranh chấp đáng tiếc.