Tổng quan về thị trường xe điện toàn cầu:

Quy mô thị trường xe điện toàn cầu được định giá là 118.864,5 triệu đô la trong năm 2017 và dự kiến ​​sẽ đạt 567.299,8 triệu đô la vào năm 2025, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 22,3% từ năm 2018 đến 2025. Xe điện được cung cấp bởi hệ thống thu gom thông qua điện từ sạc triển khai trạm hoặc có thể được sạc bằng các thiết bị tự sạc như hệ thống phanh tái tạo, bộ tăng áp và các thiết bị khác. Theo Liên đoàn Đường bộ Na Uy, cơ quan quản lý cơ sở hạ tầng đường bộ công cộng ở Na Uy, xe điện nguyên chất và xe hybrid ở Na Uy chiếm 52% tổng doanh số bán xe mới trong năm 2017 so với 40% vào năm 2016. Quốc hội Na Uy đã đặt mục tiêu giải quyết rằng 2025 tất cả các xe được bán nên không có khí thải.

Trung Quốc là một thị trường tiềm năng cho xe điện, vì nước này có số lượng tối đa các ngành sản xuất xe điện. Theo Forbes, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đã tạo ra 680.000 xe ô tô chạy điện, xe buýt và xe tải trong năm 2017, nhiều hơn cả phần còn lại của thế giới cộng lại. Trung Quốc đã sản xuất hơn 200.000 xe thương mại chạy hoàn toàn bằng điện vào năm ngoái, chiếm gần 5% tổng sản lượng của thế giới.

thị trường xe điện toàn cầu

   Nhận thêm thông tin về báo cáo này: Yêu cầu trang mẫu

Nhu cầu về xe điện bị chi phối bởi sự gia tăng nhu cầu về xe tiết kiệm nhiên liệu, hiệu suất cao và khí thải thấp. Ngoài ra, xu hướng giảm phát thải mạnh do các quy tắc và quy định nghiêm ngặt ở một số quốc gia và tăng trưởng cơ sở hạ tầng thu phí công cộng ở Trung Quốc, Pháp, Na Uy và các nước phát triển khác đang thúc đẩy tăng trưởng thị trường. Tuy nhiên, chi phí sản xuất xe điện cao và tiết kiệm nhiên liệu & khả năng phục vụ thấp đã kìm hãm thị trường xe điệnsự phát triển. Hơn nữa, những tiến bộ công nghệ trong xe điện và các sáng kiến ​​của chính phủ chủ động dự kiến ​​sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển của các bên liên quan của thị trường xe điện, như nhà tích hợp hệ thống, nhà sản xuất xe, nhà sản xuất động cơ và nhà cung cấp linh kiện, trong tương lai.

Động lực thị trường

thị trường xe điện toàn cầu theo địa lý

   Nhận thêm thông tin về báo cáo này: Yêu cầu trang mẫu

 Các quy tắc và quy định phát thải mạnh

Một số luật và quy định đã được ban hành trên toàn cầu bởi các quốc gia để theo dõi phát thải mạnh. Nhiều quốc gia đã áp dụng các phiên bản trước đây của các quy định về phát thải nguồn di động của Ủy ban Kinh tế Châu Âu hoặc Liên Hợp Quốc (Châu Âu UN-ECE). Một số quốc gia đã áp dụng các quy định tiên tiến hơn dựa trên phiên bản mới nhất của quy định châu Âu hoặc Hoa Kỳ. Ví dụ, Trung Quốc đã áp dụng các quy định phát thải cho các thành phố lớn dựa trên các tiêu chuẩn phát thải của Giai đoạn V Châu Âu. Đài Loan và Hàn Quốc đã áp dụng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt có trụ sở tại Hoa Kỳ cho xe chạy bằng xăng và các tiêu chuẩn dựa trên châu Âu cho xe diesel. Những yếu tố này dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tăng trưởng của thị trường trong tương lai.

thị trường xe điện toàn cầu theo loại

   Nhận thêm thông tin về báo cáo này: Yêu cầu trang mẫu

Thị trường được phân khúc dựa trên loại, loại xe và địa lý. Dựa trên loại, nó được chia thành xe điện hybrid cắm điện (PHEV), xe điện hybrid (HEV) và xe điện chạy pin (BEV). Theo loại xe, nó được phân loại thành xe hai bánh, xe khách và xe thương mại. Về mặt địa lý, nó được phân tích trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á – Thái Bình Dương và LAMEA, với phân tích cấp quốc gia hơn nữa của từng khu vực này.

thị trường xe điện toàn cầu theo loại xe

   Nhận thêm thông tin về báo cáo này: Yêu cầu trang mẫu

Những người chơi thị trường hàng đầu trong thị trường tập trung để mở rộng hoạt động kinh doanh của họ ở các nước mới nổi. Các công ty này đã liên tục giới thiệu các giải pháp sáng tạo để nâng cao danh mục sản phẩm của họ.

Do đó, mở rộng và ra mắt sản phẩm là hai chiến lược tăng trưởng nổi bật được những người chơi này áp dụng.

   Nhận thêm thông tin về báo cáo này: Yêu cầu trang mẫu

Những người chơi chính được tóm tắt trong báo cáo này bao gồm Tesla, Tập đoàn BMW, Tập đoàn Nissan Motor, Tập đoàn ô tô Toyota, Volkswagen AG, General Motors, Daimler AG, Energica Motor Company SPA, BYD Company Motors và Ford Motor Company.

Những người chơi khác trong chuỗi giá trị bao gồm Zero Motor Motorcycle, Renault Motors, Audi AG, Citroën và Mahindra & Mahindra Ltd.

Lợi ích chính

  • Nghiên cứu này bao gồm một mô tả phân tích về thị trường xe điện toàn cầu với các xu hướng hiện tại và các ước tính trong tương lai để mô tả các túi đầu tư sắp xảy ra.
  • Tiềm năng thị trường xe điện nói chung được xác định để hiểu các xu hướng sinh lợi để có chỗ đứng vững chắc hơn trong ngành công nghiệp xe điện.
  • Báo cáo bao gồm thông tin liên quan đến các trình điều khiển chính, các hạn chế và cơ hội với phân tích tác động chi tiết.
  • Thị trường hiện tại được phân tích định lượng từ năm 2017 đến năm 2025 để làm nổi bật năng lực tài chính của thị trường xe điện toàn cầu.
  • Phân tích năm lực lượng của Porter minh họa tiềm năng của người mua và nhà cung cấp trong thị trường xe điện toàn cầu này.