Thực hư tài chữa bệnh của 'thần y' võ hoàng yên

-

Ông Võ Hoàng yên ổn (46 tuổi) được đồn thổi là "thần y", có khả năng trị được căn bệnh câm, điếc, bại liệt... Bắt buộc nhiều người tìm đến điều trị. Thực hư cố nào?


Bạn đang xem: Thực hư tài chữa bệnh của 'thần y' võ hoàng yên

*

Xem thêm: Barbie: Công Chúa Nhạc Phim Hoạt Hình Công Chúa Barbie, Free (Barbie As The Princess And The Pauper Ost)

Còn ông Nguyễn Đình Dũng, Phó trưởng phòng nhiệm vụ y (Sở Y tế thức giấc Hà Tĩnh), mang đến hay trong thời điểm tháng 10.2015, sở này đã đặc biện pháp cấp phép đến ông yên ổn mở Trung trung ương phục hồi tính năng và sinh dưỡng để vận động KCB. “Thực tế thì ông Yên bước đầu về Hà Tĩnh triển khai việc KCB bằng phương pháp bấm huyệt, xoa bóp từ năm 2011. Lúc xin mở trung tâm, ông lặng vẫn chưa tồn tại các chứng từ hành nghề”.

Cũng theo ông Dũng, trung trung ương của ông Yên thời khắc mở cửa chuyển động lúc nào cũng có rất đông người bệnh (BN) trong tỉnh và các địa phương không giống tìm đến. Thậm chí, có tương đối nhiều BN phải chờ lâu mới bao gồm lịch gặp ông Yên. Sở Y tế cũng đã mời cơ quan chuyên môn về reviews tính tác dụng chữa bệnh của ông Yên nhưng mà không chứng tỏ được về mặt khoa học, cơ mà chỉ đánh giá bằng cảm tính. “Đến đầu năm mới 2016, ông lặng viết 1-1 xin nghỉ ngơi để tới trường chứng chỉ hành nghề, bàn giao lại toàn bộ cơ sở vật hóa học của trung trung khu cho tỉnh quản lý”, trịnh đình dũng thông tin. Trung trung ương Phục hồi chức năng và dưỡng sinh của ông Yên tạm dừng hoạt động từ đó cho đến nay. Vày để rất ít năm buộc phải hiện toàn thể cơ sở vật hóa học của trung trọng tâm này vẫn xuống cấp, hoang tàn.


PV Thanh Niên cũng đã xem thêm thông tin về vấn đề KCB của ông im tại Bình Thuận. Ông gần kề Hà Bắc, chủ tịch UBND H.Tánh Linh (Bình Thuận), cho thấy thêm ông Võ Hoàng Yên đến Tánh Linh để chữa bệnh tại cơ sở chữa bệnh dịch đông y bởi vì ông Nguyễn Bửu, quản trị Chi hội Đông y H.Tánh Linh, đứng tên. Khi PV Thanh Niên hỏi về tác dụng trong điều trị bệnh tình của ông Yên, ông Lê Văn Hồng, phó tổng giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, nói: “Cái kia phải bao gồm hội đồng reviews mới có thể biết được”.

Còn tại Bình Phước, theo mày mò của PV Thanh Niên, từ thời điểm cách đây khoảng hơn 10 năm (năm 2011), ông Võ Hoàng Yên tất cả đến KCB cho một số trong những trường hòa hợp bị câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống. Đặc biệt, ngày 29.7.2011, trên trụ sở Liên hiệp những hội kỹ thuật - chuyên môn tỉnh Bình Phước đã tổ chức hội thảo và mang lại ông Võ Hoàng yên ổn KCB nhằm kiểm chứng tay nghề. Trên hội thảo, tất cả 6 BN được ông Yên chữa trị, gồm: 2 BN bị điếc, 2 fan thoái hóa cột sống, 2 tín đồ bị tai đổi thay mạch huyết não liệt nửa người. Sau khoản thời gian được xoa bóp, bấm huyệt, những BN thuyên giảm được phần làm sao trong thời hạn ngắn, sau đó bệnh trở về tình trạng cũ.

tuy nhiên, liên quan đến việc cấp phép hành nghề, buổi giao lưu của ông Võ Hoàng Yên, giám đốc Sở Y tế tỉnh giấc Bình Phước Quách Ái Đức khẳng định: “Từ trước cho nay, Sở chưa cung cấp phép hoạt động hành nghề KCB trên địa bàn đối với ông Võ Hoàng Yên”. Tương tự, ông Phạm Ngọc Hưng, Phó chủ tịch thường trực Hội Đông y thức giấc Bình Phước, cũng xác định chưa từng cấp phép hay có thể chấp nhận được ông Võ Hoàng yên KCB bên trên địa bàn.


Sẽ thanh tra rà soát lại câu hỏi cấp chứng chỉ hành nghề thăm khám chữa bệnh y học tập cổ truyền

Một lãnh đạo của Cục làm chủ y dược truyền thống (Bộ Y tế) cho biết thêm về chăm môn, chữa trị câm điếc bẩm sinh khi sinh ra cần thời gian và ko dễ. “Một người, nếu đang cấp chứng từ nhưng hành nghề sai trái thì bị tạm đình chỉ; nếu tương quan pháp lý có thể bị cấm hành nghề”, vị chỉ đạo này nói và cho biết thêm, một người được cấp bệnh chỉ ở đâu thì hành nghề ở khoanh vùng đó. Tức thị dù đã có được cấp chứng từ hành nghề, tuy thế khi hành nghề phải đăng ký với Sở Y tế địa phương. “Ông lặng từng đi chữa dịch ở các nơi, vậy nên là cai quản còn lỏng lẻo”, vị lãnh đạo này nói.

chỉ huy Cục thống trị y dược truyền thống cũng xem xét “có hiện nay tượng một trong những người là lương y lợi dụng việc vào hội này, hội khác để làm việc khác” hoặc đã làm được cấp chứng chỉ hợp pháp nhưng lợi dụng sự phù hợp pháp đó có tác dụng điều ko đúng. Bộ Y tế đang rà soát tổng thể các sự việc về cấp phép, hành nghề KCB bởi y học tập cổ truyền; còn với những người đã được cấp rồi, đề xuất bổ sung, update chuyên môn; quy trình hành nghề nếu tất cả sai thì vị cơ sở địa phương thống trị chịu trách nhiệm. Cỗ Y tế sẽ thuộc địa phương làm táo bạo để thống trị hành nghề y học tập cổ truyền.