Tự trồng rau sạch tại nhà

-

Trồng rau sạch tại nhà hình như đã trở thành xu hướng phổ biến trong số những năm ngay sát đây.

Bạn đang xem: Tự trồng rau sạch tại nhà

Đặc biệt là trong tiến độ hiện tại, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khắp địa điểm bị phong tỏa khiến cho nguồn rau ngày càng khan hiếm. Nhiều gia đình đã chọn lựa cách “tự cung tự cấp” bằng một vườn rau xanh tại nhà. Ráng nhưng, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên mẹ thường mắc nhiều sai lầm khi bắt tay vào từ gieo hạt, trồng rau. Điều này làm cho việc trồng rau tận nơi không hiệu quả.

Xem thêm: Hồ Thủy Điện Trị An - Công Trình Thủy Điện Trị An

Vậy lý do là gì và phương pháp khắc phục ra sao ? Hãy thuộc EcoClean search hiểu cụ thể trong nội dung bài viết sau đây nhé!

Những sai lạc thường gặp gỡ khi trồng rau củ tại nhà

Hầu hết chúng ta đều nghĩ về rằng việc trồng rau tận nhà vô cùng đối chọi giản cho đến khi hợp tác vào thực hiện. Những vấn đề thường chạm mặt như: vườn cửa rau chậm rãi phát triển, rau bị sâu ăn, cỏ ngốc mọc chen lấn vườn cửa rau,… Vậy đâu là nguyên nhân dẫn mang lại tình trạng trồng rau tận nơi không hiệu quả? Dưới đó là những sai trái trong cách trồng rau xanh mà bọn họ nên tránh.

Trồng rau xanh với mật độ quá dày

Nhiều người thông thường có quan niệm sai lạc rằng gieo càng các hạt tương tự thì rau vẫn mọc càng nhiều. Mặc dù nhiên, điều đó chỉ làm cho cản trở quy trình sinh trưởng và cải tiến và phát triển của cây. 

Khi gieo trồng vô số hạt giống như trên một luống đất sẽ làm hạn chế không khí sinh trưởng của cây, làm cho cây khó khăn lên mầm. Rộng nữa, lúc cây mọc quá rậm rạp còn có tác dụng giảm năng lực quang hợp tia nắng của cây, nguồn dinh dưỡng cũng trở nên hạn nhỏ bé hơn. Đây rất nhiều là phần lớn nguyên nhân khiến cho cho cây cỏ chậm lớn, không sinh trưởng và cải cách và phát triển tốt. 

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*