Hồ thủy điện trị an

-
Đồng Nai - Ngày 28.10, thuỷ điện Trị An ngừng hoạt động xả lũ, hàng ngàn người dân từ sáng sớm vẫn đổ xô xuống đập tràn để bắt cá "khủng", sau đó bán ngay tại chỗ, đa số người dân kiếm tiền triệu.
Từ sáng sớm, fan dân đã tập trung đông ở quanh vùng đập thủy năng lượng điện Trị An (huyện Vĩnh Cửu). Khi đập thuỷ điện ngừng hoạt động xả lũ, nhiều người dân lao ra chân đập bắt cá.

Kiếm tiền triệu nhờ bắt cá "khủng"

Theo ghi dìm của phóng viên, hàng trăm người dân đa phần là tín đồ đi đánh bắt cá cá mang theo rất nhiều dụng cụ đánh bắt cá như lưới cá, cỗ kích điện, phao... để đánh bắt cá cá khủng.

Bạn đang xem: Hồ thủy điện trị an

Theo fan dân, cá nghỉ ngơi ở hồ Trị An tất cả trọng lượng "khủng", có thể lên tới 10 kilogam - 20 kg. Do đó, khi hồ Trị An xả bè cánh thì cá theo nguồn nước bơi lội xuống đập tràn. Khi đóng cửa xả đồng đội thì cá mắc kẹt lại dưới quanh vùng đập tràn và fan dân hoàn toàn có thể dễ dàng đánh bắt cá được.

Theo không ít người dân, mỗi lần thuỷ năng lượng điện Trị An ngừng hoạt động xả anh em như "lộc trời" vì chưng nhiều người hoàn toàn có thể kiếm được tiền triệu.

Ông Lê Văn Nam mang lại biết, ông dùng cỗ kích điện với bắt được hơn 30 kg cá các loại. Vào đó có một con cá lăng với 1 con cá chèn tất cả trọng lượng mỗi con hơn 10 kg, 1 nhỏ cá tra hơn 10 kg và đã có một fan dân mua với giá 3,5 triệu đ cho số cá trên.

Trong lúc đó, nhiều người dân cũng đánh bắt cá để về nạp năng lượng chứ quyết ko bán, mặc dù trên bờ bao gồm hàng chục người dân đứng chờ, sẵn sàng trút tiền để download cá. 

Ông trần Văn Vũ, một trong các ít người dùng lưới tấn công cá làm việc chân đập nói sau khoản thời gian bắt được cá mè ngay gần 10 kg, các thương lái đến tìm mua nhưng ông không bán.

Xem thêm: 3 Năm Quần Quật Học Bác Sĩ, Bác Sĩ Chuyên, 3 Năm Quần Quật Học Bác Sĩ Nội Trú Của Cô Gái Trẻ

Từ sáng sủa sớm, người dân đã triệu tập đông ở khu vực đập thủy điện Trị An (huyện Vĩnh Cửu). Lúc đập thuỷ điện đóng cửa xả lũ, đa số người dân lao ra chân đập bắt cá. Không chỉ là dân địa phương, nhiều người tới từ Bình Dương, thành phố hcm cũng tìm tới săn cá “khủng“. 

Người dân triệu tập đông, dùng kích điện đánh bắt cá cá

Theo không ít người dân dân, tại vì cá ở hồ nước Trị An gồm sức hút bởi là cá từ bỏ nhiên.

Anh Lê Văn Trung, ngụ TP.Biên Hoà, thức giấc Đồng Nai cho hay: "Ngay sau thời điểm biết tin đập thuỷ năng lượng điện Trị An đóng cửa xả, tôi và một vài người chúng ta đã tới để sở hữ cá, vì đây là cá tự nhiên và thoải mái ở hồ". 

Người dân ở khu vực này và các nơi không giống đổ về dùng kích điện, chài, lưới tiến công cá. Nhiều bạn dân ko trực tiếp bắt cá nhưng đứng bên trên bờ ngóng sẵn, khi bao gồm cá được chuyển vào thì tranh nhau để mua.

Anh Nguyễn Văn Tuấn (ngụ thị trấn Vĩnh Cửu) chia sẻ, anh cùng nhóm chúng ta đến khu vực đập khi các cửa đập đóng góp lại, nước rút cạn, team anh xuống nước ném chài.

"Nhiều người dùng kích điện nên chúng tôi không dám mang lại gần họ. Người có kích bắt được tương đối nhiều cá to", anh Tuấn nói.

Một người dân khoe chiến lợi phẩm là cặp cá mè nặng hơn chục kg. 

Người dân mang đến biết, điện từ bình ắc quy lúc đi qua bộ phận kích sẽ khởi tạo ra cường độ lớn. Mối cung cấp này phóng xuống nước sẽ khiến cá trong nửa đường kính 1m bị giật.

Theo tín đồ dân, lúc thủy năng lượng điện ngưng xả lũ, nước rút về hạ mối cung cấp nhanh, cá xuống ko kịp đề xuất đây là cơ hội “vàng“. Những loại cá người dân tiến công được bao hàm cá lăng, cá mè, cá tra... Gồm trọng lượng từ gần 1 kg mang đến hơn 10 kg. 

Ở đoạn gần cửa đập, nước sâu hơn 5 m nên nhiều người phải sử dụng thuyền, đồn đại tự chế để bắt cá.

"Đoạn này ai biết bơi, rành cách đánh bắt cá mới dám ra, nếu suôn sẻ rất dễ gặp được cá to", một người dân nói.