Mục sở thị dây chuyền sản xuất máy bay airbus

-

Hãng chế tạo máy cất cánh Airbus của châu Âura thông báo chính thức đang ngưng phân phối máy bay Airbus A380 dòng máy cất cánh chở khách lớn số 1 thế giới. Việc chấm dứt sản xuất A380 sẽ tác động hơn 3.000 câu hỏi làm và tiêu hao hơn 500 triệu USD tuy nhiên với đơn mua hàng ít ỏi thuộc với giá thành sản xuất quá cao thì việc “khai tử” Airbus A380 là vấn đề bắt buộc

Hãy thuộc điểm qua những sự thật thú vị về đông đảo công đoạn ngừng chiếc máy bay tầm cỡ đã có lần là thành tựu đỉnh cao của ngành công nghiệp sản phẩm không châu Âu này.

Bạn đang xem: Mục sở thị dây chuyền sản xuất máy bay airbus

*

Với chiều lâu năm 73 mét cùng sải cánh 80 mét, Airbus A380 bên trên lý thuyết hoàn toàn có thể chở theo 850 hành khách tuy nhiên, từ khi reviews vào năm 2005, những hãng hàng không thường chỉ xếp 450-550 địa điểm trên một mẫu A380.

*

Để cấu thành một chiếc Airbus A380 cần tiêu hao tổng cộng khoảng tầm 4 triệu phần tử và những linh kiện này được sản xuất do 1.500 doanh nghiệp ở 30 non sông trên khắp vậy giới. Tất cả sẽ được chuyển động đến nhà máy lắp ráp của Airbus ở gần trường bay Toulouse-Blagnac tại Pháp

*

Sáu phần tử quan trọng nhất của sản phẩm bay cũng là thành phầm được tập phù hợp từ những nước không giống nhau.Phần cánh được chế tạo ở xứ Wales, những phần thân được gia công ra làm việc Hamburg, Đức , và tại Pháp, đuôi máy bay được chế tạo ở Tây Ban Nha, còn phần đuôi đứng cũng được làm ở Hamburg.

*

Cánh của sản phẩm bay được vận chuyển bằng đường sông trường đoản cú Broughton mang lại Mostyn bên trên một cái sà lan có tên Afon Dyfrdwy. Kế tiếp chúng được chuyển tới Ciudad de Cadiz, thành phố cảng lâu lăm của xứ Andalucia, Tây Ban Nha, trên một trong những 3 loại thuyền có thiết kế đặc biệt để ship hàng vận đưa các phần tử lớn của Airbus.

Xem thêm: Phương Pháp Giải Bài Tập Amino Axit Có Đáp Án, Các Dạng Bài Tập Amino Axit Có Đáp Án Và Lời Giải

*

Chiếc tàu sản phẩm công nghệ hai khởi nguồn từ cảng Hamburg với phần thân sau của dòng sản phẩm bay. Đích mang lại của nhỏ tàu là Saint-Nazaire, Pháp, để đưa 2 phần sót lại của thân máy cất cánh là phần ở giữa và phần đầu, rồi chuyên chở cả 3 phần đến thị xã Pauilliac ngơi nghỉ Pháp.

*

5 phần bao gồm của cái máy bay được vận chuyển bằng đường thủy và con đường biển, phần còn sót lại là dòng đuôi đứng lại được vận tải bằng đường không từ Hamburg mang lại Toulouse.

*

Khi những phần thân máy cất cánh đến Pauillac, nước Pháp, chúng sẽ tiến hành vận chuyển vày hai sà lan chuyên sử dụng có thương hiệu là Le Breuil cùng Le Brion để lấy tới Langon

*

Từ Langon, đoạn đường tiếp theo sẽ ra mắt trên đất liền, mỗi thành phần thân sẽ được vận chuyển do một xe download và xe cộ kéo chăm dụng.

*

Để bảo vệ giao thông, quy trình vận chuyển diễn ra vào ban đêm, đoàn xe cộ sẽ trải qua 21 thị xã và ngôi buôn bản với vận tốc 10-25 km/h.Khi trải qua thị trấn cuối cùng trong hành trình, Levignac, đoàn xe pháo được người dân địa phương chào đón hết mức độ nồng nhiệt. Từ trên đây các thành phần sẽ được đưa tới nhà máy sản xuất lắp ráp của Airbus sống Blagnac, Toulouse.

Để trả thành, lắp ráp một chiếc máy bay "siêu khủng"Airbus A380 thật chưa phải là chuyện đơn giản. Với ngân sách cao, cùng những đơn đặt hàng cá biệt khiến hãngAirbus buộc phải phải kết thúc sản xuất A380. Vốn dĩ đây không hẳn là điều quá bất ngờ với giới mặt hàng không, tuy nhiên hình ảnh những cái máy bay hết sức khủngAirbus A380 vẫn luôn được xem là một trong những thànhtựu đỉnh cao của ngành công nghiệp sản phẩm không châu Âu