Đăng ký hộ khẩu hà nội

-

1.Điều kiện đk hộ khẩu thường xuyên trú trên Hà Nội

– Thứ nhất

Có địa điểm ở hợp pháp với đã tạm trú liên tiếp tại thủ đô từ 03 năm trở lên. Trường hợp khu vực ở thích hợp pháp bởi thuê, mượn, ở dựa vào của cá thể thì yêu cầu được tín đồ cho thuê, đến mượn, đến ở nhờ chấp nhận bằng văn bản.

Bạn đang xem: Đăng ký hộ khẩu hà nội

Nơi ý kiến đề xuất được đăng ký thường trú nên là địa điểm đang trợ thì trú; thời hạn trợ thời trú được tính từ ngày công dân đăng ký tạm trú mang lại ngày công dân nộp hồ sơ đăng ký thường trú; giấy tờ chứng minh thời hạn tạm bợ trú là sổ tạm bợ trú cung cấp cho hộ gia đình, cá thể theo mẫu mã quy định của cục Công an; hoặc xác nhận của công an xã, phường, thị xã về thời gian và nơi đăng ký tạm trú (đối với trường hợp đăng ký tạm trú tuy nhiên không cung cấp sổ trợ thì trú).

– Thứ hai

Được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình nếu nằm trong một trong những trường hợp: bà xã về làm việc với chồng; chồng về ở với vợ; con về sống với cha, mẹ; cha, mẹ về sinh hoạt với con; fan hết tuổi lao động, nghỉ ngơi hưu, ngủ mất sức, nghỉ ngơi thôi việc chuyển về sinh hoạt với anh, chị, em ruột; tín đồ tàn tật, mất tài năng lao động, tín đồ bị bệnh tinh thần hoặc bệnh khác có tác dụng mất kỹ năng nhận thức, kĩ năng điều khiển hành động về ở với anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, bạn giám hộ; người chưa thành niên không còn cha, mẹ hoặc còn cha, bà bầu nhưng cha, bà bầu không có khả năng nuôi chăm sóc về ở với ông, bà nội, ngoại, anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, người giám hộ; bạn thành niên đơn độc về sống với ông, bà nội, ngoại.

– Thứ ba

Được điều động, tuyển dụng đến làm việc tại cơ quan, tổ chức triển khai hưởng lương từ giá thành nhà nước hoặc theo chính sách hợp đồng không khẳng định thời hạn và tất cả chỗ ở hợp pháp.

– Thứ tư

Trước phía trên đã đăng ký thường trú, ni trở về sinh sống tại chỗ ở phù hợp pháp của bản thân mình tại Hà Nội.

2. Hồ sơ đk thường trú, bao gồm:

a) Phiếu báo chuyển đổi hộ khẩu, nhân khẩu

b) bản khai nhân khẩu

c) Giấy chuyển hộ khẩu (đối với những trường đúng theo phải cấp thủ tục chuyển hộ khẩu).

Xem thêm: Có Kinh Nhưng Bụng Vẫn To - Cẩn Trọng Khi Bị Chậm Kinh, Đau Bụng Dưới

d) Giấy tờ, tài liệu minh chứng chỗ ở vừa lòng pháp trừ trường hợp được người dân có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình.

đ) Công dân khi làm giấy tờ thủ tục đăng ký kết thường trú phải xuất trình bản chính giấy tờ chứng minh chỗ ở thích hợp pháp, nộp phiên bản sao đến cơ quan đăng ký cư trú.

3. Nơi nhận hồ sơ đk thường trú:

 Nộp làm hồ sơ tại Công an quận nơi gồm chỗ ở hợp pháp.

4. Thời hạn: 

15 (mười lăm) ngày, tính từ lúc ngày nhấn đủ hồ nước sơ.

5. Kết quả: 

Sổ hộ khẩu.

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác gồm liên quan của chúng ta Luật Ánh Sáng Việt: 


*

Luôn tận tâm vì chưng bạn!


CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT

Trụ sở: phòng 3B1, Tòa B - Sun Square, Số 21 Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận phái nam Từ Liêm, Tp Hà Nội.