Cách Chăm Sóc Hoa Huong Duong

#1 tin tức chung về loài hướng dương#2 các loại hoa hướng dương#3 biện pháp trồng phía dương#4 Cách chăm lo hoa hướng dương#5 Thu hoạch và bảo vệ hoa hướng dương

Hoa hướng dương (sunflowers) là nhiều loại hoa thân quen với những tình nhân hoa. Với những bông hoa to khoe sắc vàng hoe mang một vẻ đẹp mắt rạng rỡ.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc hoa huong duong

Trong bài viết này, họ sẽ cùng cả nhà tìm hiểu chi tiết về bí quyết trồng hoa hướng dương, phương pháp chăm sóc, ý nghĩa và những chức năng tuyệt vời của loại hoa này nhé.


Hoa phía dương có tên khoa học tập là: Helianthus annuus – thuộc cỗ Cúc. Đây là 1 trong loại cây thân mọc thường niên (chu kỳ phát triển 1 năm) có mặt hoa lớn. Phía Dương còn có không ít tên call khác như: phía Dương Quỳ Tử, Thiên Quỳ Tử, Quỳ Tử, Quỳ Hoa Tử.

Tên khoa học của nó khởi nguồn từ tiếng Hy Lạp là helios (“mặt trời”) cùng anthos (“hoa”). Hoa có nhiều màu (vàng, đỏ, cam, nâu hạt dẻ, nâu) nhưng thịnh hành là màu vàng tươi cùng với phần trung khu màu nâu.


*

Đây là một trong loại cây thân cao, cách tân và phát triển nhanh với các lá rộng, hình bầu dục hoặc hình trái tim, lá gồm lông. Thân cây hay cao từ là 1 – 2m, có những giống hoàn toàn có thể cao mang lại 3m trong điều kiện quan tâm tốt.

Hoa hướng hương là rất nhiều bông hoa to và rực rỡ, có đường kính lên đến 30cm, với các cánh hoa color vàng phủ quanh một đĩa trung trọng tâm màu nâu đen. Hoa sinh trưởng trên thân cây cứng thẳng đứng, đầu hoa hướng theo phương diện trời tự sáng mang đến tối. 


*

Đây là giống hướng dương gồm thân cao chót vót là một số loại hướng dương lớn lao truyền thống. Hoa cho nhiều hạt, nhiều lúc hoa bao gồm đường kính lên đến mức 60cm.


*

Là một giống như thuộc hướng dương lùn, hoa phía dương Sunny Smile gồm cánh hoa xoàn tươi, nhuỵ màu nâu thẫm. Đường kính bông khi nở có kích cỡ từ 8 – 10 cm.


*

Hoa phía dương Becka có nguồn gốc từ Nga, mặc dù loại hoa này có kích thước nhỏ, thân cây mềm, độ cao từ 50 – 70 cm. Cánh hoa có màu quà nghệ, hoa có đường kính bông tự 10 – 15cm.


*

Đôi khi nói một cách khác là hướng dươgn sù. Với điểm lưu ý cánh nhỏ, xếp san liền kề nhau, hoa hướng dương gấu bông không tồn tại nhuỵ đen, nuốm vào đó toàn cục cánh hoa bao gồm màu xoàn tươi.


Đây là một trong giống hoa khá phổ biến, hoa phía dương lùn sở hữu vẻ rất đẹp riêng. Với độ cao thân cây chỉ với 20 – 40cm, hoa phía dương lùn phù hợp trồng làm cho cảnh. Đặc điểm là hoa có thân mềm, cánh nhỏ, hoa đơn. Khi nở hoa có đường kính từ 7 – 10cm.


Hướng dương là loại hoa khá dễ trồng và hoàn toàn có thể phát triển sống nhiều đk khí hậu khác nhau từ nhiệt đới đến vùng ôn đới. Dưới đây là những thông tin tổng quan tiền về điều kiện sinh trưởng của loài hoa này.

Nhiệt độ20-30 ° C
Ánh sángƯa sáng, 6 – 10h thắp sáng mỗi ngày
Đất trồngĐất thịt, đất mèo pha, đất giàu hữu cơ…
pH của khu đất trồng6,0 đến 7,5
Độ bay nướcĐất độ ẩm nhưng nước thải tốt
Nhu cầu về nướcVừa phải, chịu đựng hạn tốt
Sâu bệnhBệnh sương mai, dịch rỉ sắt và bệnh phấn trắng

Hoa phía dương hoàn toàn có thể trồng bất kể thời hạn nào trong năm. Mặc dù nhiên, dựa vào nhu ước thì thời điểm rất tốt để trồng phía dương là vào đầu ngày xuân từ vào đầu tháng 10 âm lịch. Cây sẽ ra hoa vào thời điểm tết âm lịch. Kiêng trồng khi khí hậu lạnh giá.


Hoa phía dương không lựa chọn đất nhưng mà đất trồng ko được vượt chặt. Vị chúng gồm rễ vòi dài đề xuất vươn ra theo chiều ngang và chiều sâu. Hoa hướng dương trở nên tân tiến mạnh trong đất hơi chua đến hơi kiềm (pH 6,0 mang lại 7,5).

Để hoa hướng dương phát triển giỏi cần sẵn sàng đất kỹ trước khi gieo hạt. Trộn một lượng phân cơ học vào đất tự nhiên trong vườn cửa của bạn. Làm bởi vậy sẽ tăng tỷ lệ nảy mầm của hạt và đảm bảo an toàn rằng cây gồm bộ rễ khỏe để chúng rất có thể phát triển các bông hoa bự và khỏe mạnh mạnh.

Nếu trồng trong chậu: chậu trồng hoa phía dương không đề nghị quá to. Đường kính 25 mang đến 30cm là phù hợp hợp. Tránh việc trồng quá cây trong một chậu, chỉ 1 cho 2 cây 1 chậu là đam mê hợp.


3. Yêu cầu về ánh sáng và ánh sáng


Cây phía dương hoàn toàn có thể trồng được ở các môi trường khác biệt từ lạnh, lạnh buốt đến vùng lạnh xích đạo. Nhiệt độ độ tương thích cho cây phạt triển giỏi là 20-30 ° C, khoác dù rất có thể chịu được phạm vi ánh nắng mặt trời 8–34 ° C

Hoa phía dương phân phát triển tốt nhất có thể khi chúng được nhận ánh sáng khía cạnh trời thẳng nhưng đảm bảo độ ẩm không thực sự thấp.


4. Kỹ thuật trồng hoa phía dương


♦ Trồng trực tiếp từ hạt: Đào một rãnh nông có chiều sâu khoảng 2-5cm cùng đặt phân tử vào phía bên trong rãnh. Khoảng cách gieo phân tử từ 5-10cm so với những kiểu như hướng dương nhỏ. Đối với hầu hết giống béo thì khoảng cách gieo phân tử từ 15-20cm.

Sau khi đặt hạt vào rãnh, bao phủ một lớp đất mỏng tanh lên trên với tưới nước cảnh giác tránh có tác dụng sói đất. Giữ ẩm cho đến khi phân tử nảy mầm, quá trình nảy mầm ra mắt trong 7-10 ngày.

♦ Trồng bằng phương pháp cấy cây con: Nếu bạn mua cây tương đương ở shop hoặc sẽ tự ươm hạt tương đương trong khay ươm, phía trên là phương pháp để cấy chúng quanh đó trời.

Tìm một địa chỉ có tối thiểu sáu đến tám tiếng đầy đủ ánh nắng mặt trời hằng ngày và tất cả đất màu sắc mỡ, thải nước tốt. Đào một lỗ có size bằng bầu rễ cây con, cẩn thận lấy cây thoát ra khỏi khay ươm và đặt cây vào lỗ. Phủ đất lại cùng tưới đẫm nước.

Khoảng bí quyết mỗi lỗ phương pháp nhau tự 15 – 20cm, tùy thuộc vào sở thích size của như là hoa của bạn..


#4 Cách chăm lo hoa hướng dương


Tưới nước


Sau khi gieo hạt xong, chúng ta nhớ tưới đẫm nước cho đất. Trong những lúc hạt đang nảy mầm, hãy giữ đến đất ẩm nhưng không để ngập úng vị bạn không thích chúng bị bị tiêu diệt úng.

Sau khi cây trở nên tân tiến đầy đủ, hãy tưới nước thiệt sâu 10-15cm. Mặc dù không cần tưới thường xuyên để kích yêu thích sự ra rễ sâu của cây. Trừ khi thời tiết quánh biệt không khô thoáng hoặc thô ráo, hãy tưới vài ba lít nước mỗi tuần một lần.


Bón phân mang lại cây phía dương


Mặc mặc dù hoa hướng dương không buộc phải nhiều phân bón, nhưng bọn chúng sẽ trở nên tân tiến nhanh hơn, khỏe khoắn và nhiều hoa rộng khi cảm nhận một lượng dinh dưỡng thích hợp.

Việc bón phân trên mức cần thiết sẽ có tác dụng cây dễ bị gãy cày. Bạn có thể thêm phân bón vẫn pha loãng vào nước cùng tưới, nhưng tránh bón phân gần gốc cây. Rất tốt là tưới phân làn rễ từ 40 – 50cm.

Xem thêm: Mặt Dây Chuyền Đá Màu Xanh Dương Pnjsilver Fantasia, Mặt Dây Chuyền Đá Màu Xanh Dương


Phòng trừ sâu bệnh


Hoa phía dương kha khá ít bị sâu bọ gây hại. Thỉnh thoảng loại bướm đêm nhỏ màu xám đẻ trứng vào phần đa bông hoa. Bạn có thể nhặt chúng ra khỏi bông.

Bệnh sương mai, bệnh dịch rỉ fe và bệnh dịch phấn trắng cũng có thể ảnh hưởng đến cây phía dương. Nếu căn bệnh nấm được phát hiện nay sớm, hãy xịt thuốc trừ mộc nhĩ với liều lượng vừa đủ.

Chim cùng sóc vô cùng thích hạt hướng dương. Nếu như bạn định trồng hướng dương mang hạt, hãy ngăn ngừa những loài vật bằng những thiết bị rào cản.


#5 Thu hoạch và bảo quản hoa hướng dương


Thu hoạch hoa hướng dương


Nên cắt tỉa hoa vào sáng sủa sớm, nếu tỉa cắt hoa vào thân trưa hoàn toàn có thể dẫn mang đến hoa bị héo. Xử trí và chuyển động hoa hướng dương một bí quyết nhẹ nhàng. Những cành hoa sẽ tồn tại ít nhất một tuần trong nước ở ánh sáng phòng.


Thu hoạch hạt hướng dương


Vào cuối mùa, hoàn toàn có thể thu hoạch hạt hướng dương từ mọi bông hoa còn sót lại để dùng ăn nhẹ, làm cho hạt giống nhằm trồng lại hoặc cho chim ăn…

Để thu hoạch hạt bạn nên để hoa khô cho tới khi phần đầu sau đưa sang màu nâu, các tán lá gửi sang color vàng, các cánh hoa héo rũ xuống và những hạt trông đầy đặn.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể cắt hoa sớm cùng treo hoa ở 1 gốc nhà cho tới khi phân tử khô ( treo trong công ty hoặc nơi bình an khỏi chim cùng chuột).

Để loại trừ hạt, bạn chỉ cần dùng tay chà xát lên vùng có hạt cùng kéo chúng ra khỏi phần đầu hoa. Một giải pháp khác để vứt bỏ chúng là chà phần đầu của hoa phía dương lên một cái bàn rổ hoặc vật nào đó tương tự. Chỉ cần nắm chặt đầu và chà xát nó bên trên bàn cờ như thể ai đang giặt quần áo.

Rửa sạch hạt hướng dương trước khi đem ra phơi trong 2 tiếng đồng hồ hoặc nhằm qua đêm.


#6 Ý nghĩa của hoa hướng dương


Trong tình yêu: hoa hướng dương thay mặt đại diện cho sự thủy chung, son sắt. Ngoài ra chúng còn là đại diện thay mặt của niềm tin, mong muốn mãnh liệt vào 1 tình thương đẹp.

Với người châu Âu: hoa phía dương mang lại niềm vui, hạnh phúc cho chính mình hoặc một ai đó trong các dịp lễ đặc biệt, loài hoa này còn thay mặt đại diện cho sự kiên cường và ý thức trong cuộc sống.

Với người phương Đông: ý nghĩa hình tượng của hoa hướng dương chính là sự thông thường thủy, trường thọ, trung thành với chủ và mang đến không khí nóng cúng, không gian tươi mới, đào bới mọi điều giỏi đẹp trong cuộc sống.

Với bạn Do Thái: hoa phía dương là biểu trượng của sự hạnh phúc. Điều này tạo cho loài hoa này trở nên món quà tuyệt vời nhất để đem về niềm vui mang lại ngày đặc biệt của ai đó.

Trong tình bạn: hướng dương mô tả sự chân thành, tin tưởng, câu kết giữa con bạn với nhỏ người. Bởi vì vậy loại hoa này thường được dùng trong số buổi hợp tác làm ăn của bạn hay những tổ chức làm sao đó.


#7 chức năng của cây hoa phía dương


Bên cạnh sử dụng như một một số loại hoa trang trí, cây hướng dương còn có nhiều tác dụng khác và đấy là một nhiều loại cây có giá trị. Một số tính năng của phía dương như: 

Sử dụng trong chăn nuôi: Hoa hướng dương trồng đan xen với những loài cây thường niên khác tạo thành lớp phủ tốt cho những loài rượu cồn vật. Hạt hướng dương cũng khá được sử dụng như một các loại thức nạp năng lượng cho gia cầm(chim, gà…).

Sử dụng hạt hướng dương như loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng: hạt hướng dương được sử dụng thông dụng trong bánh mì, ngũ cốc, salad và nhiều món ăn khác. 

Sử dụng như một loại thuốc: các nền văn hóa lâu đời trên nhân loại đã áp dụng cây phía dương như một phương thức trị bệnh như: Đầu hoa bỏ lá, đung nóng làm thuốc trị phổi. Hoa giã nhuyễn dùng để làm chữa bỏng. Rễ giã nát đắp làm thuốc nghiền để gia công bong lốt phồng rộp.


#8 tác dụng của hoa phía dương đối với sức khỏe


Từ thọ hoa hướng dương đang trở thành một loại hoa được trồng trong số những khu vườn để làm đẹp, thu hạt hoa làm cho thực phẩm, có những địa điểm dùng hoa phía dương để triển khai thuốc chữa bệnh. Vào đông y, hoa phía dương tính ôn, vị ngọt, chúng bao gồm nhiều chức năng đối với sức mạnh như:


Chữa ho gàChữa huyết áp thấp, giường mặt bởi vì thiếu máuChữa bệnh nóng trong ngườiChữa cận thịTăng cường sức mạnh tim mạchChữa sỏi thận, sỏi huyết liệuChữa nhức răngChữa đau dạ dày

#9 Mọi tín đồ cùng hỏi


Hoa phía dương tượng trưng mang đến điều gì?

Hoa phía dương hình tượng cho sự trường thọ, lòng trung thành với chủ thùy phổ biến son fe trong tình yêu, thay mặt đại diện cho tín nhiệm và sự kiên trì trong cuộc sống, sự tâm thành trong tình bạn, niềm sung sướng và niềm vui của cuộc sống.


Hoa phía dương tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh có 2 tên hoại thường được sử dụng cho hoa loài hoa phía dương. – Helianthus annuus: đấy là tên công nghệ của loại hoa này.– Sunflowers: thương hiệu này hay được những người trồng hoa sử dụng.


Hoa phía dương nở vào thời điểm tháng mấy?

Loài hoa này vẫn nở chính là vào mùa hè: khoảng chừng tháng 4 và tháng 5 lúc trời có không ít ánh nắng. Vụ thứ hai là vào thời gian cuối đông hồi tháng 11, tháng 12.

Hoa hướng dương thường xuyên nở hoa sau khoản thời gian gieo hạt 60 – 70 ngày, vì thế người ta thường xuyên trồng hoa hướng dương vào vào giữa tháng 10 âm lịch nhằm cây ra hoa đúng dịp Tết Nguyên Đán.


Tặng hoa phía dương có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa trong tình bạn: Hoa hướng dương biểu lộ sự chân thành, lòng tin đoàn kết, tin yêu lẫn nhau.

Ý nghĩa trong ngày Tết: Hoa phía dương thể hiện sự nóng no, hạnh phúc, đặc biệt là cho ngày Tết đủ đầy.

Ý nghĩa trong ngày cưới: Hoa hướng dương được thiết kế hoa trong thời gian ngày cưới, mang đến chân thành và ý nghĩa bền vững, niềm hạnh phúc mãi mãi mặt nhau.

Ý nghĩa vào công việc: Hoa hướng dương đem lại sự may mắn, hạnh phúc, lòng tin vào tương lai tươi sáng.


Bài viết cùng nhà đề


Cảm ơn bạn đã sát cánh cùng AZ FarmingNếu bài viết này té ích. Bạn đừng quên chia sẻ với xã hội nhé! Thanks You!
Bao Pham

Xin Chào! Tôi là Bao Pham cùng với sở thích phân tích nông nghiệp tôi đã thành lập AZ Farming, với mong mỏi muốn sát cánh cùng những tình nhân thích nông nghiệp trồng trọt và làm cho vườn…Cùng thi công một nền nông nghiệp & trồng trọt xanh sạch hiện đại bền vững.


Đóng Góp Ý loài kiến Của BạnCancel reply


Thông tin doanh nghiệp

Cửa hàng đồ tư nông nghiệp trồng trọt AZ Farming

Văn phòng đại diện: Lô A, chung cư Nhiêu Lộc C, Đường võ thuật Tồn, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TPHCM

xeotocaocap.com


Giới Thiệu

Về AZ FarmingLiên hệTuyển dụng


Chính sách

Điều khoản dịch vụChính sách bảo mậtHướng dẫn mua hàngChính sách vận chuyểnChính sách bảo hành


Giờ hoạt động
Thứ 2: 8h30 – 18h00Thứ 3: 8h30 – 18h00Thứ 4: 8h30 – 18h00Thứ 5: 8h30 – 18h00Thứ 6: 8h30 – 18h00Thứ 7: 8h30 – 18h00
Kiến thức nông nghiệp

Canh tác thủy canhKiến thức trồng trọtKiến thức chăn nuôiKiến thức về khu đất trồngKiến thức về phân bónKiến thức về sâu bệnh


Vị Trí
Sản PhẩmVật bốn Thủy CanhPhân BónThuốc bảo đảm an toàn Thực VậtVật bốn Nông NghiệpTrồng TrọtChăn NuôiNông Nghiệp XanhNghề Nông

Đăng nhập

Tên thông tin tài khoản hoặc địa chỉ cửa hàng email*