Vô hiệu hoá iphone khi bị mất

-

iPhone vô hiệu hoá khi bị mất điện thoại, vô hiệu hoá điện thoại là cách để bảo vệ dữ liệu trong máy. Hãy tham khảo cách vô hiệu hoá iPhone đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Vô hiệu hoá iphone khi bị mất

Phải bật tính năng Find My iPhone trong iPhone

Từ phiên bản iOS 7, Apple đã tích hợp tính năng Activation Lock (khoá kích hoạt) liên kết với Find My iPhone để iPhone bị vô hiệu hoá nếu không có Apple ID của chủ nhân. Điều này còn có nghĩa, ai đó đang giữ iPhone của bạn sẽ không thể đăng nhập vào máy bằng một Apple ID khác. Với Activation Lock, bạn còn vô hiệu hoá iPhone bị mất từ xa.

Cần chú ý, Activation Lock sẽ được bật khi Find My iPhone được bật.

Định vị iPhone bị mất

Trước khi thực hiện xoá iPhone, cần đăng nhập vào Find My iPhone trên một chiếc iPhone khác (từ phiên bản iOS 7 trở lên) hoặc đăng nhập vào trang web iCould.com. Cách này sẽ giúp định vị được smartphone. Lúc đó, chỉ cần iPhone còn mở nguồn, kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động (4G/5G), nó sẽ hiện vị trí gần đúng lên bản đồ.

*

Kích hoạt chế độ mất iPhone

Khi kích hoạt chế độ mất iPhone trên Find My iPhone, bạn sẽ khoá điện thoại đã mất. Chế độ này hiển thị lên màn hình iPhone bị mất số điện thoại liên lạc và tin nhắn của bạn, người đang giữ điện thoại không thể truy cập được gì khác nữa. Điều này rất hữu ích trong trường hợp bạn chưa cài đặt khoá màn hình.

Để kích hoạt, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở Find My iPhone trên thiết bị khác hoặc vào trang web iCloud.com, sau đó đó đăng nhập vào tài khoản Apple của bạn.

Bước 2: Click vào Nhận quyền truy cập nhanh > vào tìm iPhone.

*

Bước 3: Chọn tất cả thiết bị rồi nhấn vào thiết bị làm mất trong danh sách hiển thị.

Xem thêm: Beta - Ori And The Will Of The Wisps

*

Bước 4: Bạn sẽ thấy 3 tuỳ chọn hiển thị lên ở góc phải màn hình, gồm: phát âm thanh, chế độ mấtxoá iPhone.

*

Bước 5: Sau khi kích hoạt chế độ mất, bạn sẽ được nhắc tạo mật mã mới trong trường hợp thiết bị chưa có mã khoá màn hình.

Bước 6: Bạn sẽ phải nhập số điện thoại liên lạc cùng với tin nhắn hiển thị trên màn hình iPhone.

Bước 7: Nhấn xong để xác nhận kích hoạt chế độ mất.

*

Khi kích hoạt chế độ mất iPhone thành công, màn hình iPhone sẽ hiển thị số điện thoại và thông tin đã cài đặt, thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ liên kết với Apple Pay sẽ bị vô hiệu hóa, thiết bị sẽ bật chế độ tiết kiệm pin để pin kéo dài tối đa thời lượng. Từ lúc này, tất cả tính năng iPhone sẽ không thể truy cập được nữa.

Trong trường hợp nghi ngờ chiếc iPhone thất lạc đâu đó, chọn phát âm thanh trong Find My iPhone, thiết bị sẽ vang tiếng bíp lớn, giúp bạn tìm được điện thoại bị mất ở gần đó.

Cuối cùng, xóa iPhone…

*

Sau khi đã xác định không thể tìm chiếc iPhone nữa, hãy vô hiệu hoá iPhone để dữ liệu không vào tay người khác. Chỉ chọn xoá iPhone khi không thể tìm được máy, vì chức năng này sẽ không thể truy cập máy trên Find My iPhone.