Uống cây kim ngân có tác dụng gì

-

Kim ngân có tên kỹ thuật là Lonicera japonica Thumb., họ Kim ngân – Caprifoliaceae hay nhiều người dân vẫn call Kim ngân là Nhẫn đông (có 6 loại Kim ngân khác nhau).

Bạn đang xem: Uống cây kim ngân có tác dụng gì


*

Cây kim ngân


Đặc điểm thực vật, phân bổ của cây kim ngân

Cành cơ hội còn non color lục nhạt, tất cả phủ lông mịn. Cành già chuyển màu sắc nâu đỏ nhạt, nhẵn.Lá mọc đối, nhiều khi mọc vòng 3 lá một, hình trứng dài.Phiến lá rộng 1,5 – 6cm. Một điểm sáng thú vị của lá kim ngân xanh tươi quanh năm và không rụng vào download đông.Hoa hình ống bổ 2 môi, môi phệ lại bửa thành 3 tuyệt 4 thùy nhỏ, ban sơ màu trắng, sau khi nở một thời gian chuyển color vàng. Hoa giữ mùi nặng thơm nhẹ với vị đắng, hoa thường xuyên ra vào lúc tháng 3 – 5Quả của cây Kim Ngân: tất cả hình mong và màu black và thường xuất hiện thêm trong khoảng thời hạn từ tháng 6 – 8

Đây là một số loại cây mọc hầu hết tại những nước Đông Á cùng Đông Bắc Mỹ, Ở việt nam Kim ngân mọc hoang tại các tỉnh vùng núi nước ta, các nhất ngơi nghỉ Cao Bằng, lạng ta Sơn, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Bắc Thái, Quảng Ninh, Phú Thọ.

Cách trồng cây kim ngân

Trồng Kim ngân bằng giâm cành. Cắt các cành bánh tẻ khoanh tròn, chôn xuống đất, để nổi đoạn sau cùng, tưới nước phần lớn thời kỳ đầu. Rất tốt trồng vào tháng 2 – 3 cùng 9 – 10. Trồng ở bờ rào làm thuốc và làm cho cảnh.


*

Cây Kim Ngân là các loại cây mọc không ít ở nước ta


Thành phàn hóa học, thành phần dùng làm thuốc của kim ngân

Cây Kim Ngân bao gồm thành phần hóa học chính là các hóa học Flavonoid(inosid, lonicerin), saponin…Người ta thường xuyên thu hoạch nụ hoa Kim ngân phơi tốt sấy khô, cành với lá kim ngân phơi giỏi sấy khô. Hái hoa khi sắp nở hoặc new nở, color còn trắng, chưa chuyển đá quý là tốt.

Công dụng, chủ trị kim ngân

Dùng Kim ngân trị mụn nhọt, những chứng ngứa, lở, dị ứng, rôm sẩy, lên đậu, lên sởi, tả lỵ.

Xem thêm: Cách Dùng Memory Cleaner Giải Phóng Ram, Cách Tăng Cường Bộ Nhớ Cho Máy Tinh Hiệu Quả 100%

Liều cần sử dụng kim ngân

Dùng 4 -6g hoa hay 10 – 12g lá, dạng thuốc sắc. Rất có thể dùng dạng thuốc cao hay rượu thuốc.

Chú ý: Cần để ý phân biệt cây Kim ngân với cây lá ngón (rất độc) vì gồm màu dây cùng lá tương tự.

Tác dụng của cây kim ngân

Ai cũng biết Kim Ngân là loại cây có tương đối nhiều công dụng, nhất là trong việc điều trị bệnh, có thể kể cho một số công dụng nổi nhảy của cây trong việc điều trị dịch như:

Là một các loại kháng sinh trường đoản cú nhiênCó tính năng làm tăng con đường huyếtNgăn chặn hiện tượng lạ choáng bội nghịch vệChữa trị bệnh lý tiêu chảyGiúp lợi tiểuTrị căn bệnh cảm ốm và sốtChữa mụn nhọn, mẩn ngứa,Điều trị bệnh quai bị, viêm amidan

Ngoài ra đấy là một loai cây thân bụi đề nghị cây Kim Ngân hóa rất thích hợp dùng để gia công cảnh trang trí, cây thường dùng để trồng vào công viên, ngôi trường học… làm cho một không gian xanh mát, với đó thì cây cũng có khả năng leo dính nên được không ít người tuyển lựa trồng để triển khai hàng rào. Hoa của cây Kim Ngân giữ mùi nặng thơm thoáng nên sẽ sở hữu tác dụng cải thiện chất lượng không khí giúp những người dân xung quanh cảm giác được sự sảng khoái.

Đơn thuốc gồm cây kim ngân

► dung dịch tiêu độc trị mẩn ngứa, mụn nhọt, ban sởi: Kim ngân hoa 20g, ghẹ đầu chiến mã 15g, lá Dâu 20g, Nước 600ml dung nhan còn 200ml uống một lần. Ngày uống 3 lần, uống đến khỏi (nếu là Kim ngân dây cần sử dụng liều 30g).

► Trị thái âm ôn bệnh new phát, tà khí sinh hoạt Phế vệ, sốt nhưng không sợ hãi lạnh, sáng sủa sớm khát nước: Liên kiều 40g, Ngân hoa 40g, Khổ mèo cánh 24g, bạc tình hà 24g, Trúc diệp 16g, Cam thảo (sống) 20g, tởm giới tuệ 16g, Đạm đậu xị 20g, Ngưu bàng tử 24g. ưng ý bột. Mỗi lần dùng 24g uống cùng với nước sắc.