Tứ đại mỹ nhân trung quốc nay

-
Trung Quốc một giang sơn thường được biết đến với bề dày lịch sử với số đông trận chiến, vạc kiến lớn lao của loại người, không chỉ có vậy non sông này là chỗ sản sinh ra hồ hết tuyệt cố giai nhân nổi tiếng, trong số đó gồm 4 nàng hotgirl được lịch sử vẻ vang Trung Hoa ca ngợi sở hữu vẻ đẹp “nghiêng thành đổ nước” làm khuynh thay máu chính quyền trị, khiến cho nhiều vị hoàng đế mê mệt thậm chí còn còn chuyển đổi cả một triều đại mập mạnh. Từ bây giờ các các bạn sẽ cùng NGUYÊN KHÔI tìm hiểu về chủ đề thú vị này nhé!

1. Tây Thi – mỹ nhân trầm ngư (西施沉鱼)

Nàng Tây Thi sống sinh hoạt thời Xuân Thu, là một người con gái nước Việt, làm nghề dệt vải sinh hoạt núi Trữ La, Gia Lãm (nay là Chư Kỵ). Tương tuyền khi con gái giặt áo bên bờ sông, cá bắt gặp nàng, say mê đến quên cả bơi, dần dần lặn xuống đáy sông. Từ bỏ đó, tín đồ trong vùng xưng tụng phụ nữ là "Trầm Ngư"' (沉鱼).

Bạn đang xem: Tứ đại mỹ nhân trung quốc nay


*

Nàng gặp mặt gỡ và yêu dấu một đại thần nước Việt là Phạm Lãi, một trọng thần của Việt vương Câu Tiễn. Khi nước Việt bị Ngô vương vãi Phù Sai vượt mặt và bắt Việt vương vãi làm con tin, Phạm Lãi đã sử dụng kế mỹ nhân sẽ giúp Việt vương. Tây Thi được chọn là 1 trong các hotgirl tiến mang đến Ngô vương, và cô bé đã khiến cho Ngô vương vãi say đắm, thả Việt vương về. Sau khi quay về, Việt vương vãi đã kiến thiết xây dựng binh lực, vượt qua Ngô vương, đổi thay một giai thoại khét tiếng trong lịch sử thời Xuân Thu.
Về kết cục của Tây Thi, có không ít dị bản. Tất cả thuyết cho rằng nàng tự tiếp giáp cùng Ngô vương, một số trong những khác truyền bạn nữ bị vợ của Câu Tiễn giết do sợ đổi mới mầm họa làm loạn đất nước, như câu hỏi nàng đã khiến nước Ngô bị diệt. Nhưng truyền thuyết thần thoại nổi tiếng duy nhất là thanh nữ đã thuộc Phạm Lãi chu du mang đến Ngũ Hồ, sống cuộc đời ẩn dật.
Nàng vương vãi Chiêu Quân sống dưới thời bên Tây Hán, phụ nữ của một mái ấm gia đình thường dân ở Nam Quận (nay là huyện Hưng Sơn, tỉnh hồ Bắc). Chiêu Quân nhập cung làm cho Gia nhân tử của Hán Nguyên Đế lưu giữ Thích, dẫu vậy không được nhà vua biết đến.
Khi Thiền vu Hung Nô là Hô Hàn Tà đến mong thân, hoàng đế đã lựa chọn 5 vị Gia nhân tử trong cung ban đến Thiền vu. Chiêu Quân tự mình đề cử lên quan cai quản Dịch đình cho mình dự vào trong những người nguyện theo Thiền vu đi mang lại Hung Nô. Cô bé xuất giá đi Hung Nô trong sự luyến nhớ tiếc của Hán Nguyên Đế. Trang phục của Chiêu Quân cũng khá được cho là ấn tượng với bạn đời vào thời đại nàng, nói theo cách khác rằng Chiêu Quân là mỹ nữ đẹp vị lụa.
*

Câu chuyện về Chiêu Quân phát triển thành một điển tích lừng danh trong thi ca trung quốc về sau. Tất cả truyền thuyết, lúc Chiêu Quân đi ngang một hoang mạc lớn, lòng nàng chan đựng nỗi bi lụy vận mệnh tương tự như lìa xa quê hương. Nhân thời điểm ngồi sườn lưng ngựa ai oán u uất, liền đàn "Xuất tái khúc". Bao gồm một bé ngỗng thiên nga bên trên trời cất cánh ngang, nghe nỗi u ân oán cảm thương vào khúc điệu liền bụng dạ đứt đoạn với sa xuống đất, bấy giờ thanh nữ được xưng tụng là "Lạc nhạn" (落雁).
Vương Chiêu Quân đi vào lịch sử Trung Quốc như một siêu mẫu hòa bình, sự quên bản thân của nàng góp thêm phần mang lại chủ quyền trong 60 năm giữa đơn vị Hán với Hung Nô.

3. Điêu Thuyền – mỹ nhân bế nguyệt (貂婵闭月)

Nàng Điêu Thuyền là một trong nhân đồ dân gian hư cấu với được hình mẫu hóa một cách hoàn thành xong bởi La tiệm Trung trong tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa. Theo truyện, nữ giới Điêu Thuyền sinh sống vào thời Tam Quốc, khoảng chừng thế kỷ thứ 3, là con gái nuôi của tư đồ vương vãi Doãn. Khi đó, triều đình Đông Hán bị suy thoái và phá sản do sự chuyên quyền của Đổng Trác, một tín đồ hung bạo, phá hoại cương thường, bị bạn đương thời điện thoại tư vấn là Quốc tặc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Passport Không Có Kt3 Có Được Cấp Hộ Chiếu?

*

Giai thoại nhắc rằng, lúc Điêu Thuyền ra bên ngoài trời đêm bái trăng thì mây kéo đến bít khuất mặt trăng. Vương vãi Doãn cho rằng lạ, lại ý muốn làm tôn vinh vẻ đẹp nhất của nhỏ gái, cần nói đồn đại lên rằng Điêu Thuyền đẹp cho nỗi trăng cũng buộc phải giấu mình. Tự đó, thanh nữ được mọi bạn xưng tụng sắc là "Bế nguyệt" (闭月).

Tư đồ Vương Doãn nhiều mưu túc trí, dùng "liên hoàn kế", mượn Điêu Thuyền khiến cho Đổng Trác và nhỏ nuôi là Lữ Bố mê mẩn nàng, ý muốn chiếm giành nàng. Vương Doãn ra kế gả phái nữ cho Đổng Trác làm thiếp, tiếp đến chọc tức Lữ Bố, khiến cho Bố đã tâm mong giết Trác nhằm giành lại Điêu Thuyền. Cuối cùng, vào khoảng thời gian 192, Đổng Trác bị Lữ tía giết hại.

Kết cục của Điêu Thuyền không thật sự rõ ràng, rất nhiều dị phiên bản khác nhau vào dân gian. Trong tiểu thuyết, sau thời điểm Đổng Trác bị giết, Điêu Thuyền trở thành hậu phi của Lữ Bố.

4. Dương Quý Phi – người đẹp tu hoa (贵妃羞花)


Nàng Dương Thái Chân, một thiếu phụ sống vào thời nhà Đường. Phụ nữ là người Thục Quận (nay là Thành Đô – tỉnh giấc Tứ Xuyên), nguyên quán người yêu Châu. Bà là bé út trong số bốn người con gái của một vị quan bốn hộ đất Thục Chân. Khi đến tuổi trưởng thành, danh tiếng vì sắc tuyệt đẹp trần, cô bé được cưới đến Thọ vương Lý Mạo, con trai của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ.
Sau khi bà mẹ của thọ vương Mạo là Võ Huệ phi qua đời. Nữ được Huyền Tông say mê, và hoàng đế quyết trọng tâm đoạt cô gái từ tay con trai đưa vào cung. Không lâu sau, Dương thị được phong làm cho Quý phi.
*

Tương truyền, một hôm Quý phi cho hoa viên thưởng hoa giải buồn, nhận thấy hoa mẫu Đơn, Nguyệt Quý nở rộ, nghĩ rằng bản thân bị nhốt vào cung, uổng tầm giá thanh xuân, lòng ko kiềm được, buông lời than thở: "Hoa à, hoa à! Ngươi hàng năm mỗi tuổi đều có lúc nở, còn ta đến bao giờ mới dành được ngày ấy?". Lời chưa dứt lệ đang tuông rơi, chị em vừa sờ vào hoa, hoa hốt nhiên thu mình, lá xanh cuộn lại. Nào ngờ, cô bé sờ bắt buộc là nhiều loại hoa trinh người vợ (cây xấu hổ). Lúc này, có một cung bạn nữ nhìn thấy, fan cung phụ nữ đó đi đâu cũng nói cho những người khác nghe câu hỏi ấy. Từ đó, mọi người gọi Dương Thái Chân là "Tu hoa" (羞花).
Khi loạn An Sử nổ ra, Dương Quý phi cùng Đường Huyền Tông nên rời ngoài Trường An. Lúc tới Mã Ngôi, binh sĩ thấy anh trai Quý phi là Dương Quốc Trung tham tàn hiểm ác, bèn giết bị tiêu diệt Trung cùng ép Huyền Tông yêu cầu xử tử Dương Quý phi. Con gái bị Huyền Tông sai người thắt cổ. Sau khoản thời gian chết, xác Quý phi chỉ chôn gấp ven đường.

*