TÓM TẮT TRUYỆN BIÊN THÀNH LÃNG TỬ

Warnings: spoilers mang lại tập 36, ngữ điệu không đứng đắn, bash một trong những tình tiết, nhân vật và diễn viên

Đến hiện tại tại, Tân Biên Thành Lãng Tử đã chiếu được 36 tập, ngay sát 2/3 khoảng đường. Bạn Joel lần chần khá lâu new mở lưu ý viết bài này, một phần vì các bạn rất lười và 1 phần vì các bạn còn không hề ít thứ mong muốn làm (viết fic, sub vid…); bạn đã định sau thời điểm phim chiếu hết mới viết một bài xích cảm dấn tổng thích hợp tán nhảm như từng làm cho với Tân Tiêu Thập nhất Lang. Chũm nhưng sau cùng bạn vẫn ra quyết định viết vị một lý do: phim khiến bạn vượt mức bức xúc, chỉ tán nhảm thuộc hội bà mẹ bạn dì bên trên Facebook thì không đủ giải tỏa, cách độc nhất là viết lên blog, tiện thể chia sẻ với các ai gồm chung cảm giác về phim.

Bạn đang xem: Tóm tắt truyện biên thành lãng tử

Ban đầu, lúc mới biết đến tin Biên Thành Lãng Tử, cỗ tiểu thuyết võ hiệp của chưng Cổ mà chúng ta rất thích, được đưa thể thành phim, thay bởi vì hào hứng, bạn Joel hơi lãnh đạm. “Chuyển thể à? Lại chế tưng bừng phía trên mà,” các bạn nghĩ, và có lẽ đây là tư tưởng chung của người hâm mộ Cổ Long dù ở độ tuổi nào, 7x, 8x tuyệt 9x đời trước (9x đời sau cùng 10x chắc chắn chẳng mấy ai còn hiểu kiếm hiệp, còn là kiếm hiệp cũ nữa chứ), mà fan hâm mộ Cổ Long vẫn quen cùng với chuyện bị những nhà có tác dụng phim troll với đủ thể các loại “sáng tạo” ảo tung nắp chảo. đái thuyết Cổ Long kém suôn sẻ hơn tè thuyết Kim Dung cực kỳ nhiều, bởi trong những lúc tiểu thuyết Kim Dung thường gặp mặt những ê-kíp làm phim “có tâm” thì đái thuyết Cổ Long thường xuyên ngược lại, hoặc khá lắm là “có tâm” nửa vời (như Tân Biên Thành Lãng Tử, đang nói ở trong phần sau). Công dụng là gì? Là những người dân chỉ coi phim, không đọc truyện sẽ có những định kiến xô lệch về tìm hiệp của Cổ Long, chẳng hạn: truyện Cổ Long ko hay bằng truyện Kim Dung (wrong, nhì phong cách trọn vẹn khác nhau, tuỳ sở thích của fan đọc thôi); truyện Cổ Long toàn hoàn thành không bao gồm hậu (wrong, gồm truyện kết thúc như vậy thiệt nhưng rất nhiều bộ kết thúc viên mãn: Đa Tình đao khách Vô Tình Kiếm, Cửu Nguyệt Ưng Phi, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao, Đại Nhân Vật, Viên Nguyệt Loan Đao, Võ Lâm ngoại Sử…); truyện Cổ Long dây dưa tình cảm tay ba, tay tứ lằng nhằng (wrong, đó là do biên kịch truyền nhiễm Quỳnh Dao); truyện Cổ Long đấm đá bạo lực quá, sex nhiều quá (wro—à tính năng này thì đúng với một trong những bộ nhưng cũng có thể có những cỗ rating vững chắc chỉ 10+)…

Nhưng rồi, sau thời điểm xem Tân Tiêu Thập duy nhất Lang, nghe biết Chu tuyệt nhất Long (bạn quen gọi là Zhu, vừa gọn gàng vừa tốt hay) cùng biết anh sẽ biểu đạt Phó Hồng Tuyết vào Tân Biên Thành Lãng Tử, chúng ta Joel ban đầu mong chờ đến ngày phim chiếu, cơ bạn dạng vì chế tác hình Phó Hồng Tuyết rất phù hợp với tưởng tượng của khách hàng (gầy, trắng, phương diện xương), cung cấp diễn xuất quan trọng không tệ của Zhu thì có lẽ sẽ được một sản phẩm hay ho (còn một phần không bé dại là The Originals cho tháng một năm sau bắt đầu chiếu tiếp, Penny Dreadful không hứa ngày tái ngộ, Lucifer, The Vampire Diaries với American Horror Story mon 9 bắt đầu chiếu—nói thông thường là vì bạn đói phim *icon packman*).

Tân Biên Thành Lãng Tử có lẽ là phim Trung trước tiên bạn Joel xem theo kiểu ra mang đến đâu xem mang lại đó. Trước giờ bạn chỉ xem vẻ bên ngoài đấy cùng với phim Âu Mỹ—ra hàng tuần một tập cùng mạch phim thường nhanh, đầy kịch tính (cho bõ công người theo dõi chờ cả tuần ấy mà), chứ phim Trung thì các bạn thường nhằm ra không còn cả bộ mới chạy marathon luôn thể (đã “măm” hai bộ Tân Tiêu Thập độc nhất vô nhị Lang với Tình Định Tam Sinh như vậy). Các bạn đã định sẽ hóng Tân Biên Thành Lãng Tử ra hết bắt đầu xem nhưng (lại nhưng!), như sẽ nói trên, bạn đói phim, cùng thêm cảm giác mọi người xung quanh rất nhiều xem, bàn tán rôm rả mà mình đứng ko kể lề kể tất cả hơi bứt rứt. Vững chắc vì đây là lần đầu hóng từng bộ phim truyền hình nên chúng ta Joel được trải nghiệm cảm xúc trước giờ chưa từng có: trường hợp xem tức tốc tù tì thì căng thẳng (nếu có, thường là có) cũng chỉ kéo dãn đến lúc tập cuối xong xuôi (và các bạn thường coi tập cuối đảo ngược lên tập 1 *icon packman tiếp*), “xả” bởi một bài bình luận trên blog là không bẩn trơn. đợi từng tập một (chưa tính còn bắt buộc chờ qua tuần) khiến cho nỗi bức xúc tăng dần đều theo từng tập, kết quả là nếu không “xả” sút thì bạn sẽ bị nghẹn, không còn hứng “đeo” tiếp. Vì chưng vậy, nếu bạn cảm thấy ngôn từ của người sử dụng Joel hơi rất đoan, lý lẽ của người tiêu dùng Joel tương đối đụng đụng đến ai-đồ của khách hàng thì bạn Joel xin lỗi là… là chúng ta không xin lỗi (sorry not sorry). Điều gì làm bạn Joel bức xúc, phim tuyệt truyện, manga xuất xắc anime, thì chúng ta Joel sẽ bash, dễ dàng vậy thôi; nếu như bạn đồng ý, bắt tay nào; còn các bạn không đồng ý thì let’s agree lớn disagree, OK?

(Trình lải nhải của người tiêu dùng Joel lại thăng cung cấp rồi thì đề nghị *icon packman*?? Nãy giờ đồng hồ loăng quăng mở bài mà hết sát 1k chữ?!)

OK, vào việc chính.

Tân Biên Thành Lãng Tử là phim Trung đầu tiên bạn Joel coi kiểu chờ từng tập; nó cũng là phim đầu tiên khiến chúng ta Joel tất cả nhiều cảm hứng tích cực lẫn tiêu cực như vậy này. Thời gian đầu, chúng ta xem phim với trung ương trạng khá thoải mái, cho dù phim chế hầm bà lằng đến độ tín đồ nguyên tác còn chần chừ đoạn này yêu cầu nằm chỗ nào trong truyện. Các bạn đã xác minh là phim chế, và chúng ta OK với sự chế, miễn là đừng chế quá bậy, thừa nhảm tuyệt bôi nhọ ý thức tác phẩm gốc là được. Tân Biên Thành Lãng Tử tuy gồm chế nhưng khoảng chừng mười mấy tập đầu, những chi tiết chế vẫn chưa đến nỗi nào, thậm chí là khi xem các bạn Joel còn cảm giác được chút không gian kiếm hiệp Cổ Long—vốn khôn xiết hiếm vào phim gửi thể. Phim không phải đặc biệt xuất sắc nhưng đa số gì bạn được coi như ở các tập đầu hứa hẹn một tương lai tươi vui cho hầu như tập về sau. Bạn phấn kích khi chú ý tác phẩm mình yêu thích được chăm bỡm và đầu tư, tiếc là như rất nhiều vị uyên thâm từng nói: “Niềm vui thường ngắn còn nỗi bi tráng thì vô tận”, tâm trạng vui mừng của người sử dụng nhanh chóng hoàn thành khi phim bắt đầu đi theo xu hướng ngôn tình nhảm (còn ko được ngôn tình xuất xắc *icon packman*), thậm chí xuất hiện những cốt truyện “đỡ ko nổi” mà lại bạn, cũng như những tín đồ đã đọc, đã yêu mến nguyên tác, chỉ mong muốn gửi tặng biên kịch một vé ko khứ hồi đi chạm chán Sadako ngay và luôn.

(Nghe giang hồ đồn tất cả hai bạn tham gia viết kịch bản, chưa kể khâu chỉnh sửa rồi bao nhiêu tín đồ nhúng tay vào, chẳng trách quality lúc lên thời gian xuống như giá vàng vậy. Vày không có khả năng xác định ai là người phụ trách cho mớ tả pí lù này yêu cầu thông cảm, chúng ta Joel đã bash thông thường luôn, không tách biệt ông xuất xắc bà hay anh tuyệt chị biên kịch như thế nào phụ trách phần nào trong kịch bản.)

Sau đấy là những “hạt sạn” khổng lồ lớn khiến bạn quan sát “tô cơm” Tân Biên Thành Lãng Tử vừa tức vừa tiếc, câu “bỏ thì thương, vương thì tội” chưa bao giờ đúng hơn lúc này.

Diệp Khai và Tiểu Lý phi đao

Bạn Joel sẽ viết một bài riêng về sự việc OOC của nhân vật Diệp Khai trong phim đã bôi nhọ nhân vật dụng Diệp Khai nguyên tác nuốm nào (link), với thật sự, các bạn không thích đề nghị nói lại đâu, có điều, phim cố định bắt các bạn phải nhai lại một văn bản đã viết cả bài dài ngoằng trước đó khi liên tiếp trưng ra những tiếng nói cùng hành vi đặc biệt quan trọng khó đỡ của bạn bé dại họ Diệp tên Khai. Ở tập 22, bạn Diệp gửi hung khí cho chế Linh kèm theo lời “ấm áp nhắc nhở” là chế cần “xử đẹp” tên sẽ nằm quằn quại bởi độc vạc trên nệm đi. Sau một hồi sốc như nhỏ ốc vì khẩu ca và suy nghĩ không thể độc ác hơn thốt ra từ miệng truyền nhân tè Lý phi đao nổi tiếng với niềm tin hiệp nghĩa bác ái, bạn Joel, trong cố gắng vớt vát hình mẫu Tiểu Diệp, sẽ tự nhủ lời cay đắng ấy là thử lòng chế Linh mà thôi, qua một, nhì tập, bạn Diệp sẽ quay trở lại làm Diệp Khai vui vẻ, vô tư vô lo với sở thích là đi theo bảo đảm an toàn Tiểu Phó “trên từng cây số” (vì Diệp Khai nguyên tác mà bạn Joel yêu thương thích đó là như vậy).

Nhưng không, các nhà làm cho phim cảm xúc vả vào mặt fan nguyên tác như vậy vẫn tồn tại nhẹ lắm, êm lắm buộc phải lần sau phải mạnh thêm chút nữa nó mới nặng mùi SM tình thú. “Lần sau” ấy xảy ra không lâu, vào tập 30, lúc Diệp Khai lần nữa phát hiện Tiểu Phó sống Viên gia. Trường hợp lần trước chỉ nói nhỏ tuổi với chế Linh + giúi dao vào tay chế thôi thì lần này, chúng ta Diệp không thèm lén lén lút lút nữa nhưng mà thản nhiên tuyên cha trước mặt Tiểu Phó là bạn sẽ dùng phi đao (in đậm, gạch chân dùng phi đao) giết Tiểu Phó. Thần linh ơi, bạn Joel bức xúc quá! bạn muốn nhảy ngay lập tức vào màn hình, bạn có nhu cầu làm như Rebekah đã làm cho khi cô chị em Original xác 1000 tuổi, nội tâm new 17 này nổi gắt với con cháu trai kiêm các bạn trai Marcel: một đòn smackdown rồi dí ngay gót giầy nhọn hoắt vào cổ. Từ lúc nào nhưng mà Tiểu Lý phi đao—thứ vũ khí không chỉ là là vũ khí nhiều hơn là biểu tượng của một lý tưởng chưng Cổ ý muốn gửi gắm đến chúng ta đọc—trở thành hung khí tùy tiện mang ra để rình rập đe dọa giết một người tôi đã gọi là bạn vậy? Phi đao hay như là vậy sao không dùng để đối phó với quái nhân Hoa đi, sao để quái dị uýnh cho cả đám xiểng liểng rồi hiên ngang kéo quân về, giữ lại một bãi mặt trận vậy? À, xin lỗi, chúng ta đãng trí quá, có dùng để đối phó quái dị một lần tuy vậy bị boss khủng đỡ được, tiện thể tay lấy luôn luôn cây phi đao về tạc tượng Nùng lúc thủng thẳng rỗi. Vâng, xin giới thiệu với các bạn gần xa, “Tiểu Lý phi đao lệ bất hỏng phát” hiện nay đã thành “Tiểu Lý phi đao hễ phân phát là hụt”. Thật là mất mặt sư môn hết sức.

*
Rebekah và Marcel

Bạn Joel từ nhủ, có lẽ rằng đang mon 7 cô hồn, xui xẻo có cô hồn nào đó nhập cmn vào Diệp Khai rồi không chịu đi. Minh chứng là ba, tứ tập sau đó, các bạn “cô hồn” này cứng cáp ở Đinh gia không tồn tại việc gì làm, thanh nhàn sinh nông nổi, vắt là nghĩ về ra vấn đề lấy Vô Ưu Linh đi đâm tiểu Phó, chính vì lý lẽ của “cô hồn” cực kì giời ơi đất hỡi: thà bị hâm đơ, tỉnh ko ra tỉnh, khùng không ra khùng còn hơn gánh vác thù hận. “Cô hồn” nói đi, nên ăn gì để tôi cúng?! Đoạt đi cam kết ức, tình cảm của một bé người, không nói đó là chúng ta bè, là chuyện rất là tàn nhẫn. Tè Phó làm ra thù chuốc oán thù gì với “cô hồn” nhằm “cô hồn” nghĩ mang đến phương pháp ác hiểm vậy?!

Đến nước này thì bạn Joel không còn mấy tương đối sức mà gắt với chả sốc nữa khi “cô hồn” hùng hầm hố hổ nhào vào đòi làm thịt Tiểu Phó trong những lúc con tín đồ ta đã ngất xỉu, ở chèo queo trên đất; các bạn chỉ lẳng yên giơ cả nhì ngón tay giữa lên thuộc lẩm bẩm một từ tiếng Anh gồm bốn cam kết tự bom tấn thôi.

(Bạn mong muốn triệu hồi đái Diệp thật sự đến cách xử trí “cô hồn” ~~)

Đệ tử sẽ bết bát như vậy, chúng ta Joel còn ôm chút hi vọng là sư phụ sẽ giỏi hơn, dù không được như Lý trung bình Hoan trong nguyên tác thì không nhiều ra cũng rất được chút không nhiều bóng dáng. Thực tế chứng minh, bạn Joel lại quá thơ ngây rồi; hẳn là biên kịch thương tình hồ hết kẻ thơ ngây ngơ ngáo thiếu hiểu biết sự đời như bạn nên ra tay giúp cho bạn tỉnh ra bằng một chân lý không cay thì đắng: đời phim ếu như truyện phải thôi chớ trông ao ước nhìn thấy một thành phầm chuyển thể kính trọng nguyên tác. Lý khoảng Hoan xuất hiện, xung quanh hình dạng bên phía ngoài không tệ, y phục không tệ, còn sót lại thì được gì? Chẳng được gì. Ngài tự đâu khiêu vũ ra bênh đệ tử, ừ, coi như ngài là sư phụ giỏi đi, dẫu vậy ngài “tặng” tè Phó một đao trong lúc con người ta sẽ độc phát, tiếp nối hai thầy trò ngài “Hoy đi nha”, mặc kệ bạn trẻ cơ lăn lóc trên đất, ai yêu đương tình cho tới hốt thì hốt (; ̄O ̄). Đây là cách ngài đối xử với đứa trẻ cơ mà ngài đã biến đổi cả số trời sao?

Nhắc cho vụ tráo đổi số phận, đây là cụ thể khiến bạn muốn thổ ngày tiết như Lương sơn Bá-Hà Nhuận Đông nhất.

Trong nguyên tác, vụ tấn công tráo này là 1 ca tiến công ghen của Bạch phu nhân (bạn Joel sẽ nói những lần trong những bài trước rồi); vào phim thì khác, và người tàn nhẫn làm hành vi đánh tráo đó không phải ai khác mà đó là bác Lý đáng kính. Ừ chưng hiệp nghĩa, bác trọng tình bằng hữu, bác không thích một đứa trẻ em vừa thành lập và hoạt động đã nhiệm vụ hận thù, thế nên bác mang 1 đứa trẻ chuẩn bị chết, bị tín đồ ta vứt vứt hoán đổi với con của bạn bè bác, Bạch Thiên Vũ, với Hoa Bạch Phượng. Hành vi của bác xin được phép nói thẳng là CỰC KỲ độc ác, một hành động mà Lý tầm Hoan trong nguyên tác mặc dù trải qua mấy kiếp cũng nghìn vạn lần không thực hiện. Chúng ta Joel call đó là tội ác vị những tại sao sau:

Lấy một đứa trẻ con sơ sinh khỏi tay bà mẹ nó là điều tàn nhẫn nhất, cả cùng với đứa trẻ và với những người mẹ, huống hồ nước đây còn là người chị em có tình nhân, tức phụ vương đứa bé, vừa chết tức tưởi, chỉ từ dựa vào người con làm đụng lực sinh tồn.Thế một đứa trẻ sắp bị tiêu diệt vào vị trí đứa trẻ tê với quan tâm đến nếu đứa bé không còn, người chị em sẽ không tồn tại công núm báo thù, đồng nghĩa với câu hỏi bắt người phụ nữ vừa mất tình nhân phải trải qua nỗi nhức mất con.Thấy một đứa nhỏ xíu bị vứt rơi sắp bị tiêu diệt đã không kiếm cách cứu thì thôi hơn nữa nhẫn chổ chính giữa lấy nó phục vụ mục đích của mình.Giấu một đứa trẻ thực sự về cha mẹ nó, rằng thật ra nó còn người mẹ và bà bầu nó không quăng quật rơi nó, khiến nó vô tình với tội bất hiếu.Khiến Diệp Khai sống trong u mê hết 20 năm và kết quả là dành tặng ngay Tiểu Phó nhiều phát ngôn khiến fan nguyên tác nói phổ biến và shipper Diệp Phó thích hợp tức ý muốn thổ huyết.

Hờ hờ, đây là bác Lý sản phẩm Xóm, Lý trơn Giềng nào kia chứ Lý trung bình Hoan dòng nỗi gì (−_−;). Lý trung bình Hoan vào truyện không cất Diệp Khai gì cả nhé—dạy võ công, cho thấy thân thế, đồng thời dành riêng bao năm tháng và tận tâm để thằng nhỏ xíu thấm nhuần tư tưởng nhân ái hơn hận thù; làm cho thầy thì phải bao gồm tâm như thế mới được học trò kính trọng chứ làm cho thầy như bác có mà lại hỏng. Đã ráng thì chớ, bác quăng mang lại thằng bé bỏng quả bom tạ “thân thế” thuộc quả kinh điển Sinh tử kinh dứt bác lại “Hoy đi nha” (thầy trò bác sao nhưng giống nhau), phủi áo ra đi như đúng rồi. Ơ này, bác còn nợ thằng bé còn lại trong màn tráo con cún blood này một đòi hỏi lỗi đấy, chưa bỏ ra đã “lặn” rồi?! sợ Lý khoảng Hoan thật kéo Tôn tiểu Hồng và A Phi đến tính nợ à? (~_~;)

Đây chưa hẳn Lý trung bình Hoan!

Đây mới là Lý khoảng Hoan!

Biên kịch cứng cáp là tất cả thù ân oán sâu nhan sắc gì với nhị thầy trò ấy, thấy chúng ta trong nguyên tác lấp lánh hào quang quá đề nghị quyết trung khu bôi đến thật không sạch đây. Hành vi này nhờ cất hộ đi chạm mặt Sadako vẫn tồn tại nhẹ, phải khuyến mãi vé một chiều mang lại trường tiểu học tập Tenji mới xứng tầm của biên kịch đại nhân.

(Nếu các bạn không hại máu và hầu như thứ bè lũ nhầy, cứ demo google Corpse Party giúp xem trường Tenji nhìn ra sao.)

Tân Biên Thành Lãng Tử đáng lẽ sẽ là 1 trong phim khá, chưa có thể xuất sắc nhưng mà hẳn là decent hơn loại nồi lẩu sắp tới thiu hiện nay tại: phim có đầu tư, cấu tạo từ chất nguyên tác tốt, trang phục khá, đạo diễn tương đối có tiếng, dàn diễn viên phần nhiều là (tôi nói là hầu hết) sắc cũng khá được mà diễn cũng OK. Tiếc là ngay từ trên đầu phim đang mắc sai trái nghiêm trọng (mà tín đồ nguyên tác nào cũng thấy tuy thế đành lực bất tòng tâm): đó là thêm tình tay ba siêu cung cấp máu cún vào (chắc để bắt kịp xu núm phim hiện giờ 囧rz) trong lúc mạch cảm tình của nguyên tác khôn cùng thẳng, rất rõ ràng ràng—ai bao gồm đôi có cặp thì duy trì cặp của mình đến hết truyện, ai FA thì cứ vô tư, thoải mái… FA đến khi xong truyện. Hiệu quả của sự thêm thắt không quan trọng này là gì?

Là phim bị bôi ra lê thê mang đến 50 tập (bản của TVB có trăng tròn tập mà đi vào trọng trung ương hơn).

Là phim sở hữu mác kiếm hiệp làm màu trong những lúc da thịt không còn 8/10 là ngôn tình 4 xu (thương tình cho thêm 1 xu đó).

Xem thêm: Moo Beef Steak Trần Quốc Toản, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Là núm vì tập trung vào theme chủ yếu là hận thù và khán giả được thỏa sức “quay cuồng” với âm mưu thâm độc mang lại tận chương cuối giống như nguyên tác thì phim càng ngày càng lan man với vấn đề tình yêu tình báo đến cả người coi phim vì chưng chất kiếm hiệp đành ngáp dài và tua không còn nửa.

Là rứa vì để ý đến diễn đổi mới phim, số phận nhân vật, bi kịch thì câu hỏi thường nghe thấy ở các page là “Cuối cùng nam chính có trở về bên cạnh cái-người-được-cho-là-nữ-chính không?” – nghe thôi vẫn thấy ngán ngẩm.

Là cầm cố vì reviews diễn viên qua kỹ năng diễn xuất cùng sự tận tụy với vai diễn thì một phần tử chẳng bé xíu người xem a tòng vào chửi nhân đồ vật rồi chửi lan qua diễn viên, phủi sạch bao công sức, những giọt mồ hôi người ta đổ vào từng cơ thể chỉ vày “Sao anh dám tổn thương cái-người-được-cho-là-nữ-chính?” (ai đâm ai què chân??), “Sao cô dám có tác dụng tiểu tam giành nam chủ yếu với cái-người-được-cho-là-nữ-chính?” (chưa biết ai mới là kỳ đà phá tình yêu fan ta à).

Tại sao nãy giờ chúng ta Joel lại dùng các từ vừa nhiều năm vừa lẳng nhẳng là “cái-người-được-cho-là-nữ-chính”? cũng chính vì bạn Joel ko thích điện thoại tư vấn Mã Phương Linh là “nữ chính” vì chế chưa bao giờ là cô gái chính, mặc kệ tín đồ chế suốt ngày gồm một câu vọng cổ ca từ năm này lịch sự tháng khác. Nói gì thì nói, Tân Biên Thành Lãng Tử tất cả gốc tự Biên Thành Lãng Tử, mà lại Biên Thành Lãng Tử là đái thuyết kiếm hiệp, tìm hiệp nhé, chưa hẳn ngôn tình; thời Biên Thành Lãng Tử được xuất bản, ngôn tình còn ngơi nghỉ lỗ nẻ nào chẳng ai biết cả. Tiểu thuyết tìm hiệp, hay tối thiểu là tiểu thuyết kiếm hiệp của Cổ Long, hầu như không tồn tại khái niệm “nữ chính” nhé: chỉ gồm “nhân trang bị chính”, 95% là nam (tuy nhiên Đại Nhân Vật nhân ái vật chính là nữ, Điền tư Tư), còn là 1 trong những bạn phái mạnh hay nhiều bạn nam thì hạ hồi phân giải. Nhân vật nữ, một nàng, hai cô gái hay tương đối nhiều nàng, các chỉ là love interest của khách hàng nhân vật chính thôi. Biên Thành Lãng Tử vốn có hai bạn nhân đồ chính: Phó Hồng Tuyết và Diệp Khai, mục đích của cặp đôi cân bằng, không có bất kì ai lấn áp ai cùng mỗi bạn đều phải có bộ tè thuyết giành cho mình. Mặc dù cho là Thúy Nùng tuyệt Đinh Linh Lâm cũng chỉ love interest của Phó Hồng Tuyết cùng Diệp Khai thôi, không ai call “nữ chính”, càng không đến lượt chế Linh nên fan hâm mộ chế yêu quý ai-đồ mình thì yêu đương “có tâm” chút nha, biết địa điểm của nhân thiết bị ai-đồ bản thân diễn nha, cứ huênh hoang la xóm thì chỉ rước thêm gạch đá về xây đền cho ai-đồ thôi.

(Còn các bạn nào mạnh dạn miệng “kệ mợ nguyên tác, chỉ cần phải biết phim” thì thân ái khuyến mãi lại một câu: “Không tất cả nguyên tác thì chẳng tất cả phim; biên kịch tài hoa quá thì trường đoản cú viết phim của bản thân mình đi, đừng nhờ vào fame của nguyên tác nhằm câu fan nguyên tác. Với nguyên tác vẫn tồn tại hai, cha chục trong năm này rồi với nó sẽ liên tục tồn trên trong khi không biết bao lâu nữa phim nguội, bạn ta lại chẳng lãng quên phim và ai-đồ của bạn.”)

Cái sai phệ chảng nhất, khó nuốt nhất, khiến fan hâm mộ nguyên tác dễ tăng xông nhất đó là việc tung hê chế Linh, Mã Phương Linh, thừa đà, vì thế nhân vật dụng của chế còn đáng ghét gấp mấy lần nguyên bản. Trong nguyên tác, Mã Phương Linh là nhân thứ bị anti kinh hoàng (vụ này cũng từng nói trong mấy post trước). Nếu tính kỹ, cô nàng cũng có chút xíu tốt (động lòng an ủi Tiểu Phó khi Tiểu Phó phạt bệnh), cũng có chút xíu đáng thương (bị phụ vương ruột bỏ nhỏ chạy đem mình), gồm điều, chút xíu giỏi ấy, tội nghiệp ấy không “đỡ” nổi tính phương pháp và hành động của Mã Phương Linh. Ngay lập tức mấy chương đầu, Mã Phương Linh xuất hiện thêm trên lưng xích mã, phóng cấp tốc vượt ẩu trên con phố Biên thành bé xíu tẹo, ai xấu số “cản đường” cô nàng sẽ được thân ái bộ quà tặng kèm theo một roi, nằm bên dưỡng bệnh dịch vài ngày. Các bạn thấy cây roi của chế Linh mấy tập đầu phim không? rước từ nguyên tác ra đấy. Tính hách dịch bỏ qua một bên, điều khiến cho Mã Phương Linh bị fan hâm mộ nguyên tác ghét đó là sự tận dụng người khác của cô nàng. Không có ai nói cô nữ giới không được hận Phó Hồng Tuyết, cũng chẳng ai chửi cô thiếu nữ vì cô nàng ý muốn giết Phó Hồng Tuyết; bạn ta chửi Mã Phương Linh vày cô thanh nữ dùng chút nhan sắc của mình đi “dụ dỗ” một số lũ ông qua đường, xúi tín đồ đó đi khiến với Tuyết để bị ăn đòn (Tuyết vào truyện khó doạ hơn Tuyết phim nhé). Thuộc một phương châm là giết Phó Hồng Tuyết, đảm bảo cha mình là Mã ko Quần, Mã Phương Linh thì như thế, trong lúc Thúy Nùng một thân một mình, chịu khố chịu khổ đi theo Tiểu Phó nhằm tìm thời cơ giết đái Phó. Cho nên vì vậy đừng hỏi bởi sao Mã Phương Linh thì bị ghét còn Thúy Nùng thì được khen.

Mã Phương Linh trong truyện như thế, còn Mã Phương Linh bên trên phim? các bạn Joel từng thấy có phản hồi thế này: Mã Phương Linh đã biến đổi rất nhiều so cùng với nguyên tác. Bao gồm thể chúng ta cảm dấn nguyên tác khác biệt (ấy là nếu như chủ phản hồi có đọc nguyên tác còn ko thì…), nhưng chúng ta Joel hoàn toàn có thể thẳng thắn nói chế Linh chẳng khác mấy nguyên tác đâu. Chế không xấu hoàn toàn, nhưng những mặt xuất sắc của chế so ra quá bé nhỏ bỏng với yếu ớt so với mặt cực nhọc đỡ. Chế vẫn hống hách như thường; tè Phó cứu vãn chế, chế bày trò nạt người ta. Chế đối xử với những người mà chế mở miệng điện thoại tư vấn “chị” còn chiến bại cả đối xử nô lệ: quăng tiền bắt chị mình hầu hạ mã nô, coi thường chị mình là “gái lầu xanh”, nhắc cả sau khoản thời gian biết chị mình vì ai cơ mà vào Vô Danh Cư, sai khiến cho “đại ca SM” Công Tôn hành chị mình thừa sống thiếu chết hay bỏ lồng kéo đi xa (đi cung cấp qua biên giới à 0_0). Chế làm vẻ yêu thương động vật nhỏ, không nỡ làm thịt thỏ giết mổ nai để ăn nhưng lại “nỡ” xem mã nô nghịch trò “đấu trường thọ tử”, huyết chảy đầu rơi. Đã vậy, chế trên phim còn tồn tại màn “gặp đâu cởi đó”; trước lúc nhào vào Tuyết (ta nói, cảnh đó hệt như sói vồ chiên vậy, chẳng ra chút xíu cảm tình gì sất), chế từng tất cả màn suýt toá trước Diệp Khai (đang diễn vai chiêu mộ Dung Minh Châu). Nếu chưa phải Diệp Khai không thích bị vồ quân tử thì chẳng buộc phải chế ôm hận nghìn thu à?! Chiêu này chế “thọ giáo” sư phụ Lâm Tiên Nhi tuyệt sao cơ mà trò ý muốn vượt thầy vậy??

Còn vụ lợi dụng người không giống thì y nguyên tác nhé, chẳng sai tẹo nào. Các bạn Joel ngồi xem phim với những người nhà, và bạn nhà buột miệng phán: “Chuẩn bị kiếm đứa ‘úp sọt’ đây” khi chi tiết chế dính thai xuất hiện. Thông cảm cho những người nhà các bạn Joel tốt có bình luận đầy tính bình dân và gần gụi như cụ lắm. Với chế chẳng phụ lòng fan xem chút nào; quay đi con quay lại, chế vẫn “úp sọt” được tức thì Viên công tử thơ ngây ngơ ngáo. Bộ độ tính bắt bé nhà tín đồ ta đề xuất ngậm đắng nuốt cay dấn nuôi con của chế vô đk à?! May mà còn Boss Hoa khai cmn sáng cho mình trẻ non nớt kia (nhưng biết bị lừa một vố như vậy bên cạnh đó mở miệng ra “Mình lẽ ra hết sức vui vẻ” thì các bạn Joel cũng đến chịu IQ của Viên công tử. Viên công tử, anh nên ăn gì để em cúng?).

Kế hoạch “úp sọt” Viên công tử thất bại, chế Linh con quay qua Đinh “đại ca” với lần này chế dường như “đầu tư” hơn, biết chơi chiêu trò hơn. Như thế nào nào, fan hâm mộ chế Linh khoan bênh chế đã, vụ chế nghe trộm chuyện tử sinh kinh, vụ chế “vô tình” mặc áo của vợ Đinh đại ca, rồi chế “hăng hái” đòi gia nhập kiếm trận của Đinh gia là gì? Thuyết âm mưu: chế cố ý muốn sảy bầu để mặt đường đường hoàng hoàng có tác dụng mợ cả nhà họ Đinh là có công dụng lắm chứ chẳng đề xuất chuyện đùa đâu. Ai nói chế ngây thơ trong trắng thánh cmn thiện vô cmn tội là coi thường thường tâm cơ cao bất tỉnh ngưởng của chế đấy nhá, chế giận à.

(Lại nói, IQ trong phòng họ Đinh có vẻ như thấp và nhạt dần dần đều, duy nhất là ông cả ~.~. Hotline nhà họ Đinh là lũ bươm bướm bảy màu sắc cũng không sai đâu.)

Chế Linh chẳng khác mấy nguyên tác, mẫu khác chẳng qua là thái độ của những nhân thiết bị khác so với chế thôi. Như sẽ nói vào mấy bài bác trước, dàn thiết yếu phụ hầu hết chẳng ai ưa chế. Vậy mà lên phim trái là vi diệu không còn sức, từ bạn tự nhận đồng bọn là Diệp Khai mang đến kẻ qua con đường là Lộ đái Giai rất nhiều cũng buộc phải góp một câu bênh vực chế. Ráng là ráng nào? thừa hơn, chúng ta Diệp được cái hăng hái quá mức, bênh chế thì thôi đi, còn cù qua nạt dọa, đòi giết fan mà chúng ta Diệp mở miệng hotline “bằng hữu”. Chúc mừng chế, chế đã thành công xuất sắc đâm thủng chiến hạm Diệp Phó có tuổi đời dám còn hơn hết chế; fan gái chuẩn bị sửa “tôn” chế có tác dụng “trùm đục thuyền” rồi đấy.

Đúng là để vinh danh chế Linh, biên kịch không tiếc chà đạp toàn bộ nhân đồ dùng khác. Nói đi, biên kịch là fan hâm mộ não tàn của chế Dư nên không?

Chế Linh phá game, phá cp còn chế Dư thì phá phim. Biên kịch phá một nửa do tình ngày tiết nhảm nhí, lâu năm dòng, luộm thuộm thì nửa sót lại phần chế Dư vì chưng diễn xuất “quỷ khốc thần sầu” của chế. Chế đẹp, ừ thì đẹp, tuy thế đẹp xấu còn sống mắt người nhìn nữa (với các bạn Joel thì khuôn khía cạnh chế khiến cho bạn không thích nhìn), chế bo-đì chuẩn chỉnh (nghe đồn chế từng là fan mẫu… game), với chế đóng phim như uyển gửi dạo sàn “mèo đi bộ” (catwalk). Trời ơi, 36 bộ phim truyện rồi mà lại chế chỉ có một biểu cảm cho MỌI tình huống—chế buồn cũng giống như chế vui nhưng mà chế sầu cũng không không giống chế bực. Ây, mang lại bữa rồi các bạn Joel coi đoạn đái Phó mắng chế, và nắm vì gian khổ và tức giận, chế mang trong mình một biểu cảm với thốt ra một giọng như… có tác dụng nũng, khiến cho bạn Joel đứng hình mất mấy giây khi nghe đến được. Ta nói, thay đổi lời thoại trường đoản cú “Ta hận ngươi” thành “Ghét quá hà” nó cũng vừa lòng chứ chẳng phải không. Diễn xuất của chế ko thể hotline là “bình bông” đâu, vị bình sinh bạn Joel không thấy chiếc “bình bông” làm sao làm người ta ức chế, ao ước tua cấp tốc như vậy. Nói giải pháp khác, một chiếc “bình bông” đẹp còn khiến người ta ngắm lâu thật thọ (như mấy dòng bình trong bảo tàng hay gallery ấy) chứ mà lại ngắm chế diễn thì người yêu phim thiệt sự chỉ mong muốn vái dài.

*

Em Tokiko là mẫu vẽ anime 2d mà còn có nhiều biểu cảm rộng chế Dư. Không, không hẳn em một đôi mắt đâu, em một mắt là Yuki, em Tokiko còn 1/3 cái mặt ấy.

Tại sao Tân Biên Thành Lãng Tử sắp trở thành Tân Biên Thành Lãng… Nhách rồi mà chúng ta Joel vẫn vắt đấm nạp năng lượng xôi? Xin thưa là chúng ta coi diễn xuất của Zhu (Phó Hồng Tuyết), Yun (Thúy Nùng) cùng cách đôi bạn trẻ trẻ này thể hiện hai bạn trẻ khổ mệnh Phó Hồng Tuyết-Thúy Nùng. Nói ngắn gọn: xem Tuyết Linh, các bạn Joel chỉ thấy đậu đen rau má chứ không cảm thấy được gì sất thì coi Tuyết Nùng, chúng ta thấy dạt dào cảm xúc lắm—phát biểu chân thật của một kẻ xưa nay chỉ toàn ship BL chứ chẳng chạm đến BG nữa rồi. Ngoài cặp đôi trẻ này ra, Lộ tiểu Giai và quái nhân Hoa cũng là đụng lực mang đến bạn, cho dù screentime của nhị vị này bị ăn chặn hết sức thê thảm.

Bạn chỉ tất cả một ước muốn nhỏ dại bé nạm này cho chuyện tình tay cha Tuyết-Nùng-Linh: một là học bộ phim Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao gồm Chung Hán Lương và Trần Sở Hà, Tuyết gồm hắc đao là chân ái; còn không thì tiếp thu kiến thức Tình Định Tam Sinh cũng được, mối lái của tình tay bố “tèo em” thì vấn đề được giải quyết và xử lý nhẹ nhàng, êm thắm^^.