Tìm kiếm học bổng du học

-
Các khóa luyện thiTOEFL iBTIELTSSATSSATACTHọc trực tuyếnLớp học tranh cãi tiếng Anh – DebateLớp học tập Tiếng Anh trẻ nhỏ Kid Box – Kid BrownDu họcDu học tập MỹDu học CanadaTrại hèTin Tức
Các khóa luyện thiTOEFL iBTIELTSSATSSATACTHọc trực tuyếnLớp học tranh biện tiếng Anh – DebateLớp học Tiếng Anh trẻ nhỏ Kid Box – Kid BrownDu họcDu học MỹDu học tập CanadaTrại hèTin Tức
*

Học bổng du học tập Mỹ luôn luôn là “tấm vé” mong ước của du học viên Việt Nam tương tự như du học viên trên toàn chũm giới. Hoa kỳ là tổ quốc có nền giáo dục bậc nhất thế giới, là “miền đất hứa” mà bất ai ai cũng muốn được bước vào để trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu. Vày vậy, các trường đại học ở Mỹ thường đề ra những yêu ước rất cao, tuyệt nhất là với phần đông sinh viên thế giới muốn xin học tập bổng/hỗ trợ tài chính. Do đó, nhằm săn học tập bổng Mỹ thành công, bạn thực sự bắt buộc tìm hiểu khá đầy đủ các tin tức trong bài viết dưới trên đây của American Study.

Bạn đang xem: Tìm kiếm học bổng du học


CHINH PHỤC HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Các loại học bổng phổ biến của những trường đh Mỹ

Học bổng Mỹ là phần đông nguồn tài chính cung cấp được cung cấp cho sinh viên nước ngoài muốn du học tại những trường Đại học ở Mỹ. Thường xuyên được tạo thành 2 loại phổ cập sau:

Need-based financial aid

Đây là loại cung ứng tài bao gồm được trao dựa trên hồ sơ tài bao gồm của ứng viên. Chỉ cần trúng tuyển vào trường, thành phần Hỗ trợ tài chủ yếu sinh viên sẽ để ý đến về yêu ước tài bao gồm của sinh viên.

Công thức tính:

Nhu cầu cung cấp tài bao gồm (Financial Need) = tất cả mọi giá thành khi du học (Cost of Attendance) – Khoản gia đình hoàn toàn có thể đóng theo dự kiến (Expected Family Contribution)

Việc giành được loại hỗ trợ tài chính này hay không phụ thuộc nhiều vào tài năng tài bao gồm mà học viên kê khai cũng như sức cạnh tranh của bộ hồ sơ. Nếu đk tài chính của công ty khá eo hẹp nhưng bạn là mảnh ghép mà các trường đại học Mỹ đứng top đầu (có tỷ lệ trúng tuyển chỉ với 5-20%) sẽ tìm kiếm, các bạn sẽ có cơ hội giành được các suất cung cấp tài chủ yếu lớn, thậm chí là là toàn phần.

Còn ví như hồ sơ của doanh nghiệp chưa đầy đủ ấn tượng, năng lực bị phủ nhận nhận vào trường bởi lý bởi vì tài chính quá ít là rất hoàn toàn có thể xảy ra. Trong trường hòa hợp trường ko nỡ đánh mất một học viên tiềm năng, chúng ta sẽ động viên học sinh thử tìm phương pháp nộp thêm một khoản nữa.

Merit-based Scholarship

Khác cùng với Need-based, một số loại học bổng này sẽ không xét đến đk tài chủ yếu của ứng viên cơ mà sẽ dựa trên thành tích học tập, kĩ năng lãnh đạo, năng khiếu sở trường thể thao, âm nhạc, nghệ thuật,… của học tập viên. Các loại học bổng này sẽ dao động từ vài nghìn USD đến tổng thể học chi phí (full tuition). Một trong những trường như Clark University sẽ cho thêm một khoản nhỏ (stipend) để sinh viên trang trải túi tiền sinh hoạt.

Những suất học bổng này cực kì cạnh tranh. Để được trao Merit-based Scholarship, hồ nước sơ của chúng ta phải vô cùng xuất sắc cùng đặc biệt. Học viên quốc tế thường được nhận Need-based nhiều hơn thế là Merit-based. Phần lớn học sinh đã nhận Financial Aid vẫn đang còn quyền xin thêm các khoản học tập bổng khác.

Ngoài ra, còn một trong những loại học bổng khác như học bổng chính phủ (Government-Funded Scholarships), học tập bổng do tổ chức Tư tuấn kiệt trợ (Privately Funded Scholarship), học bổng non sông (Country-based Scholarships),

Xin học bổng du học tập Mỹ có khó không?

Học bổng du học tập Mỹ lôi cuốn sự quan tiền tâm của đa số sinh viên trên thế giới giúp giảm giá cả du học, cần sự tuyên chiến đối đầu rất cao. Bởi vì đó, nhằm săn được hầu như suất học bổng du học Mỹ toàn phần hoặc cực hiếm cao có thể đòi hỏi nỗ lực cố gắng và sẵn sàng của chúng ta học sinh siêu nhiều.

Một số thông tin về học tập bổng đh Mỹ như sau:

Ít rộng 1% sinh viên cảm nhận học bổng toàn phần.Giá trị học tập bổng trung bình dành riêng cho sinh viên đại học là 7.400 USD.Chỉ khoảng 200.000 sinh viên được nhận học bổng bốn nhân.Trong số những ứng viên xin học bổng thể thao, chỉ 1,3% cảm nhận học bổng toàn phần hoặc bán phần.Tỷ lệ sinh viên được nhận học bổng 25.000 USD trở lên trong 1 năm là 0,2%.

Tuy nhiên, không thể xác minh rằng xin học tập bổng du học Mỹ cực nhọc hay dễ hoàn toàn. Nó còn dựa vào vào không ít yếu tố như sự khét tiếng của trường, quý giá học bổng, số lượng học sinh ứng tuyển,… Điều quan trọng là các bạn cần tập trung sẵn sàng tốt, cố gắng hết bản thân và nêu ra giá trị của bản thân để tăng thời cơ nhận học tập bổng. Quan sát và theo dõi phần tiếp sau của bài viết để gồm thêm thông tin về đk để săn học tập bổng của những trường đh ở Mỹ.


Điều kiện để xin được học bổng Mỹ trong thời gian 2023

Hội đồng tuyển chọn sinh của các trường đh ở Mỹ luôn review hồ sơ tổng thể ở những yếu tố sau:

Điểm GPA chỉ chiếm 20% trong cỗ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ.Điểm các chứng chỉ IELTS và SAT/ACT chiếm 20%.Bài luận cá nhân chiếm 25%.Hoạt rượu cồn ngoại khóa chiếm tỷ trọng lên đến 35%.Thư giới thiệu và bỏng vấn.

Để lọt được vào “mắt xanh” của các trường, học sinh cần phải bao gồm một cỗ hồ sơ toàn diện và tổng thể thật “đẹp”, diễn đạt được rõ nét tính bí quyết và năng lượng của bạn dạng thân.

Xem thêm: Đồ Sơ Sinh Cho Bé Trai Mẹ Nên Chuẩn Bị Theo Danh Sách Này, Danh Sách Đồ Sơ Sinh Cho Bé Trai

Săn học bổng du học tập Mỹ là một trong quá trình gian nan và vất vả. Vì chưng vậy, để chuẩn bị một bộ hồ sơ săn học tập bổng du học tập Mỹ hiệu quả, học viên nên bắt đầu chuẩn bị hồ nước sơ càng sớm càng tốt, có thể là ngay từ thời điểm năm lớp 10 hoặc thậm chí là sớm hơn (với giờ Anh thì học sinh cần có tác dụng quen từ lúc còn nhỏ). Thời gian tối thiểu đề xuất là khoảng chừng 2 năm ngoái khi đi du học để có thời gian học với ôn thi triệu chứng chỉ, củng vậy GPA, thâm nhập các vận động ngoại khóa.

Đạt điểm GPA thiệt cao

Theo điều tra khảo sát từ 250 trường đại học top đầu ở Mỹ, điểm vừa đủ (GPA – Grade Point Average) là yêu ước tiên quyết, chiếm xác suất 20% trong bộ hồ sơ xét duyệt học bổng. Ứng viên tất cả GPA càng tốt thì cơ hội tuyên chiến đối đầu học bổng càng lớn.

GPA nên dao động từ 7.0 – 9.0 trở lên là cực tốt và nên duy trì mức điểm này xuyên suốt thời gian học THPT. Đặc biệt, với phần lớn học sinh, sinh viên mong mỏi xin học tập bổng toàn phần, bạn nên đạt GPA từ 8.5-10 (tương đương 3.5-4.0 sống Mỹ). Song hãy nhớ rằng GPA chưa phải là tất cả để chúng ta có thể nhận học tập bổng. Cũng chính vì giữa nhiều học sinh có cùng số điểm GPA thì hội đồng tuyển sinh đã xét liên tiếp các nhân tố khác.

*

Cách xin học tập bổng du học tập Mỹ tác dụng không thể không có chứng chỉ nước ngoài ngữ mà ví dụ ở đấy là tiếng Anh. Việc đạt điểm trên cao sẽ ưu thế trong đôi mắt hội đồng tuyển chọn sinh, đặc biệt là đối với hồ hết thí sinh có tiếng Anh không hẳn ngôn ngữ chính thức. Thường thì các ngôi trường đại học sẽ có các yêu ước về điểm IELTS, TOEFL iBT và những chứng chỉ tương đương khác nhau, nhưng mà để săn học bổng thì cần tối thiểu IELTS bên trên 6.5, Duolingo đạt 110 cùng TOEFL iBT là 90/120. Do vậy, học viên cần tráng lệ trau dồi, rèn luyện vốn Anh nhằm ít nhất là đạt được điểm buổi tối thiểu của phòng trường.

Bài thi SAT bao hàm Toán và Đọc – viết; bài xích thi ACT gồm Toán, Đọc, giờ Anh và Khoa học. Cả nhị kỳ thi này mọi được những trường đại học số 1 tại Mỹ công nhận và áp dụng trong quy trình tuyển sinh. Tương tự như như điểm GPA, điểm SAT với ACT cũng khá được các trường đại học đưa lên làm cho tiêu chí luôn luôn phải có trong quy trình xét chăm chú học bổng.Điểm thi SAT/ACT chiếm khoảng chừng 20% trong thuộc một cỗ hồ sơ xét coi ngó học bổng. Tỷ lệ gật đầu của các trường đh top đầu nghỉ ngơi Mỹ tương đối thấp cần để tăng khả năng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh thì điểm SAT của khách hàng tốt tuyệt nhất nên xấp xỉ từ 1300 – 1600 và ACT trường đoản cú 32 – 36.

*

Tại Mỹ cùng nhiều non sông trên gắng giới, chuyển động ngoại khóa đóng vai trò khôn cùng quan trọng. Để có kết quả học tập giỏi không quá cực nhọc nhưng việc tham gia các vận động xã hội, xã hội sẽ cho biết sự quan liêu tâm của bạn tới quả đât xung quanh tương tự như những kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc, chỉ đạo nhóm… Đây sẽ là vấn đề nhấn khác biệt của chúng ta so với những hồ sơ xin học bổng du học mỹ từ học viên trên toàn vậy giới. Vào cùng khảo sát điều tra của 250 trường đại học bậc nhất tại Mỹ, các thành tích ngoại khóa của học sinh chiếm mang lại 35% hơn cả GPA và điểm những chứng chỉ.

Tuy nhiên, chúng ta nên nhớ rằng chất lượng hơn số lượng. Các trường học tập tại Mỹ thường coi trọng và chăm chú tới vị trí, vai trò, kỹ năng lãnh đạo của học viên khi tham gia các vận động ngoại khóa. So với bài toán tham gia cả chục chuyển động với vị trí “attendants” tuyệt “members”, các bạn sẽ được tấn công giáo cao hơn nữa nếu chỉ thâm nhập 2 – 3 vận động nhưng ở phần founder hoặc leader đấy. Ngoại trừ ra, bạn cũng nên chọn lựa tham gia các chuyển động có liên quan tới ngành học bạn chọn hoặc những dự án mà các bạn thực sự đam mê, tận tâm và sẵn sàng dành nhiều thời gian.

*

Nếu điểm GPA, các chứng chỉ IELTS/TOEFL, SAT/ACT cho biết bạn đã học tập chăm chỉ và nỗ lực như thế nào thì bài luận (Personal Statement) chính là tấm gương phản ảnh con người của bạn. Bạn không nên cảm thấy áp lực đè nén về chia sẻ vì đây là một trong những phần trong bộ hồ sơ mà bạn có quyền điều hành và kiểm soát hoàn toàn về thời gian chuẩn bị, chủ đề, câu chữ và phương thức tiếp cận. Mang dù không tồn tại một công thức tuyệt đối nào mang lại mọi bài xích luận cá thể vào các trường Đại học bậc nhất ở Mỹ nhưng có một tuyệt kỹ đơn giản: Hãy dành thời gian để phân tích chủ đề, lựa chọn văn bản của riêng bạn và truyền cài đặt đúng thông điệp hy vọng muốn. Đừng cố biến chuyển mình thành một ai này mà hãy làm sao thể hiện tại được đúng con người mình. Đó là tất cả những gì Hội đồng xét duyệt muốn biết.

Cách viết bài bác luận cá nhân ấn tượng

Nên và tránh việc viết gì trong bài viết du học Mỹ

*

Tùy theo yêu mong của trường đh mà bạn ý định ứng tuyển, số lượng thư giới thiệu cũng trở nên khác nhau. Một bức thư reviews tốt đề nghị đến từ các giáo viên và nỗ lực vấn học tập tập của doanh nghiệp tại ngôi trường THPT. Họ sẽ phải là hồ hết người đã từng gắn bó và thao tác làm việc với bạn trong một khoảng thời gian dài để biết được năng lực và tính giải pháp của bạn. Hội đồng xét duyệt học bổng đang ưu tiên đa số lá thư giới thiệu thể hiện rõ nét và chân thật về bé người các bạn qua thừa trình làm việc với các thầy/cô sát gũi; ngược lại, họ đang không review cao nếu khách hàng đưa cho một giáo sư khét tiếng nào khác viết và chỉ nói bình thường chung về bạn mà ko có bất kỳ thông tin gì rõ ràng.

Bạn nên sẵn sàng một số tài liệu và tin tức về chúng ta qua email hoặc trực tiếp điều đình với thầy/cô nhằm họ gồm thể chuẩn bị một lá thư tốt hơn. Một trong những thông tin hoàn toàn có thể cung cấp như CV, list các chuyển động ngoại khóa, dự án công trình – lớp học đã sát cánh cùng thầy/cô…

Phỏng vấn là phần không yêu cầu và tùy thuộc vào yêu mong của từng ngôi trường đại học. Một số trong những trường đang mời ứng cử viên tham gia một trong những buổi phỏng vấn và các bạn hoàn toàn rất có thể từ chối lời đề nghị. Tuy nhiên, nếu có cơ hội, bạn nên tham gia nhằm tăng thời cơ giành được học tập bổng với ghi được vệt ấn về bản thân trong đôi mắt hội đồng xét duyệt.

*