Tại sao gỗ sưa lại đắt

Gỗ sưa từ khoảng tầm từ hai mươi năm về trước đã lặng lẽ tạo được một cơn sốt trẻ trung và tràn trề sức khỏe trên thị trường. Tương đối nhiều những nhà buôn từ china đã đổ xô thanh lịch thị trường việt nam để thu thập loại gỗ quý này. Do sao sưa lại mắc giá đến thế? chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Tại sao gỗ sưa lại đắt


Contents

Thông tin về gỗ sưa

Nguồn gốc một số loại gỗ sưa

Gỗ sữa là vật tư được ưu tiên chọn cần sử dụng khi tạo đồ nội thất đời công ty Minh – Thanh. đa phần phân ba ở tinh Hải Nam, Quảng Đông, Quảng Tây của trung quốc và những nước Đông phái nam Á. Tuy nhiên, sưa không chỉ có đơn thuần bao gồm một loại, các món nội thất đời nhà Minh – Thanh có một một số loại gỗ sưa có thể tích to được hotline là “Đàn Hải Nam” họặc “Huỳnh Đàn Giáng Hương”.

Đặc điểm sinh thái

Gỗ sưa còn còn gọi là gỗ Huê, danh pháp khoa học Dalbergia tonkinensis Prain. Lá sưa có lớp lông nhỏ tuổi mịn màng, độ dài khoảng chừng từ 9cm – 12cm. Hoa sưa color trắng, siêu đẹp, hay mọc trước khi cây bao gồm lá hoàn thiện. Thân cây sưa phần lớn là màu nâu vàng, chiều cao từ 10m lên tới mức 15m.

Xem thêm: Lý Giải Sự Phát Triển Của Singapore Phát Triển Thần Kỳ? Kinh Tế Singapore


Thông hay một cây sưa buộc phải mất khoảng tầm 10 năm cho quá trình hình thành lõi ban đầu. Vị vì, sau 10 năm chúng new chỉ cao được 1.2 mét tuy nhiên lại phát triển vượt bậc lúc qua tiến trình đó. Nên chỉ chờ đợi 5 năm tiếp sau là có thể thu hoạch

Lõi của gỗ sưa vân chia làm 4 phía màu nâu đỏ đẹp mắt. Tuổi thọ của chúng càng cao thì cho ra lõi càng đẹp, tốt nhất có thể là trường đoản cú 30 – 50 năm tuổi. Để xuất hiện những mô hình vân gỗ độc lạ thì rất có thể phải mất mang lại gần 100 năm.

*
*
*
*

Phân biệt mộc sưa thiệt – giả

– mùi hương hương: gỗ sưa thiệt thơm dễ chịu và thoải mái như hương thơm trầm. Còn gỗ giả thì mùi tương đối nồng với dễ bay mùi

– color sắc: qua thời gian dài áp dụng thì gỗ sưa thật càng bóng cùng đẹp còn gỗ đưa thì color dần phai đi

– Vân gỗ: vân của mộc cây sưa thật thường xuyên xoáy và phân chia tứ phía, thường không theo một chuẩn mực nào nhưng không có cảm xúc như bị chỉnh sửa.

Giá của mộc sưa

Gỗ sưa siêu quý hiếm, đặc biệt quan trọng gỗ sưa đỏ. Giá hoàn toàn có thể tính theo khối xuất xắc kg với mức giá từ 5 triệu – 7 triệu VNĐ. Sẽ không quá bất ngờ nếu như bạn mua 1 nóng trà tuyệt bình nước nhỏ tuổi xíu với mức giá 6 tốt 10 triệu 1 chiếc. Vị loại gỗ này thuộc team I – dẫn đầu những loại gỗ quý hiếm ở Việt Nam.