Tác Dụng Của Cây Trinh Nữ Hoàng Cung

Cây Trinh đàn bà hoàng cung từ tương đối lâu đã danh tiếng là thuốc tốt trong chữa bệnh U xơ tử cung, u xơ tiền liệt tuyến… mặc dù được sử dụng thịnh hành trong dân gian là vậy, nhưng đến lúc này mức độ công dụng của một số loại thảo dược này vẫn còn là một ẩn số. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm rõ hơn về sự việc này. 


Tổng quan lại về cây Trinh thiếu phụ hoàng cung 

Lý giải cái thương hiệu Trinh nàng hoàng cung 

Trinh bạn nữ hoàng cung có tên khoa hoc là Crinum latifolium L., thuộc bọn họ Náng (Amarylidaceae). Cây còn gọi là Náng lá rộng, Tỏi lơi lá rộng. 

Tên của chính nó được khởi nguồn từ thời phong kiến. Vì đây là thảo dược thường được dùng để trị căn bệnh phụ nữ. Giành cho những cung bạn nữ còn trinh tiết, được tuyển chọn vào cung nhưng mà không được vua để ý.

Đặc điểm nhấn biết

Trinh thiếu phụ hoàng cung là 1 trong những loại cỏ. Thân hành như củ hành tây, to, đường kính 10 – 15 cm. Bẹ lá úp vào với nhau thành một thân mang dài khoảng 10 – 15 cm.

Bạn đang xem: Tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung

Lá mỏng kéo dãn từ 80 – 100 cm, 2 bên mép lá lượn sóng. Gân lá song song, đầu bẹ lá nơi gần kề đất có red color tím.

Xem thêm: Lê Minh Hoàng Giải Thuật Và Lập Trình Giải Thuật Và Lập Trình

Phương diện trên lá lõm thành rãnh, mặt dưới lá có một sống lá nổi siêu rõ, 

Hoa mọc thành tán có 6 -18 hoa, trên một cán hoa lâu năm 30 – 60 cm. Cánh hoa màu trắng có điểm màu tím đỏ. Từ bỏ thân hành mọc không ít củ con có thể tách ra nhằm trồng riêng dễ dàng dàng.

Mùa hoa quả: tháng 8 – 9

*
*
*
*
Cây trinh thiếu phụ hoàng cung có nhiều chức năng tốt đến sức khỏe

Cây trinh nữ giới hoàng cung trị dịch gì?

Chữa u xơ tử cung, u xơ tiền liệt tuyến 

Dùng 3 – 5 lá, thái nhỏ, sao vàng, sắc đem nước uống. Uống 3 đợt (7 ngày/đợt, mỗi đợt giải pháp nhau 7 ngày). 

Chữa cơ thấp, nhức nhức, bầm mình 

Dùng ngoài. Hái lá rửa sạch mát giã nát; hoặc cần sử dụng thân hành, nướng rét giã ra, rồi đắp vào vùng chấn thương. Hàng ngày 2 – 3 lần. 

Những lưu ý về Trinh cô bé hoàng cung 

Hiện nay, có khá nhiều trường hợp người dùng không phân biệt kĩ giữa các loài vào quần thể này, dẫn đến ngộ độc hoặc hậu quả cực kỳ nghiêm trọng khác. Sáng tỏ giữa Trinh con gái hoàng cung với các loại thuốc khác có thể dựa vào điểm lưu ý của hoa, nên người tiêu dùng cần chú ý đặc điểm này. 

Trinh người vợ hoàng cung vốn danh tiếng từ thọ về chức năng điều trị bệnh dịch u xơ tử cung, u xơ tiền liệt tuyến… nay đã được làm rõ hơn dưới góc nhìn khoa học. Mặc dù nhiên, tương tự như các các loại thảo dược khác, Trinh bạn nữ hoàng cung cũng xuất hiện lợi, hại của mình. Quý fan hâm mộ trước khi sử dụng cần tham khảo ý kiến bác bỏ sĩ trình độ để đạt công dụng tốt nhất.