Phương Pháp Học Hóa Hiệu Quả

trường hợp môn hóa học luôn làm chúng ta nhăn nhó, hoa mắt và stress. Hãy cùng tìm hiểu thêm 6 cách mà các học sinh giỏi Hóa tốt áp dụng.


Một lúc bạn biết những biện pháp tốt nhất để dành riêng thời gian học tập của bạn với chuẩn bị cho bài bác học, bạn gồm thể tập trung vào việc kiếm tìm hiểu các khái niệm cấp tốc hơn và sâu hơn.

Bạn đang xem: Phương pháp học hóa hiệu quả

Bước 1: Chuẩn bị "công cụ" để học Hóa

Để học được Hóa học, bạn cần trang bị cho khách hàng một lượng kiến thức toán học "đủ dùng". Có một số công thức, phương trình của môn Hóa mà bạn cần phải học chắc môn Toán mới gồm thể giải quyết được. Nếu bạn không nhớ phương pháp giải các phương trình bậc 2, hãy xem lại một số vấn đề môn đại số trước khi học Hóa bạn nhé.


*

Bước 2: Học thuộc bảng tuần hoàn

Học thuộc bảng tuần trả là yếu tố cần thiết để góp bạn thành công khi học hóa. Cũng như bạn sẽ phải vật lộn với toán học nếu bạn không biết sự không giống biệt giữa những con số, bạn cần phải học thuộc bảng tuần hoàn để biết được sự khác biệt giữa các nguyên tố.

Bước 3: Học tất cả các khái niệm và học phương pháp giải quyết vấn đề từng bước một

Điều này sẽ bắt đầu với việc học những khái niệm cơ bản của hệ thống đo lường, phương pháp khoa học, danh pháp hóa học và cấu trúc nguyên tử. Tại sao nhiều học sinh cảm thấy môn hóa học thật nặng nề khăn vị họ ko hiểu được những khái niệm cơ bản trước khi cố gắng để học các môn nâng cấp hơn.

Rất nhiều các khái niệm cơ bản về hóa học được chia sẻ trên những trang web học tập và bạn hoàn toàn có thể tải tài liệu miễn phí.Bạn cũng bao gồm thể kiếm tìm mua những cuốn sách hướng dẫn hữu ích, hoặc mượn ở những thư viện.

Xem thêm: Phim Truyện: Sống Chung Với Mẹ Chông Tập 24 Full Hd, Sống Chung Với Mẹ Chồng

Viết những khái niệm ra cuốn sổ của bạn.Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn viết ra, bạn sẽ nhớ nhanh và thọ hơn.


*

Bước 4: Làm các thẻ ghi nhớ

Khi bạn học một khái niệm mới, hoặc một nguyên tố mới, hãy viết ra những thẻ ghi nhớ. Đây là biện pháp ghi nhớ nhanh và đơn giản, bạn bao gồm thể coi lại những thẻ ghi nhớ một biện pháp nhanh chóng.

Bước 5: search hiểu các kỹ thuật ghi nhớ

Hãy thử suy nghĩ của mỗi phân tử là một biểu tượng khác nhau, chẳng hạn như một quả táo hoặc một quả nhẵn đá. Ví dụ bạn học về nguyên tố hoặc phản ứng này, hãy liên tưởng đến điều gần gũi nhất. Điều này nghe gồm vẻ phản trực giác, nhưng tạo một liên kết mạnh mẽ giữa những sự vật với kiến thức, bạn sẽ ghi nhớ dễ dàng với tự nhiên hơn.


*

Bước 6: Sử dụng quy mô 3D

Hãy sử dụng dụng cụ trực quan lại của bạn để giúp hiểu các văn bản. Bạn được hướng dẫn để đọc các sách giáo khoa với các bản vẽ 2d của các phân tử, nhưng hãy nhớ rằng hóa học là trong thế giới 3D. Sử dụng một quy mô hoăc học theo phong cách tưởng tượng ra hình ảnh cấu trúc phân tử trong không khí 3D là một giải pháp tuyệt với để hiểu và ghi nhớ.