Vụ án bí ẩn

Case 5: Vụ án bạn nữ sinh 11 tuổi giết thịt chết bạn học, mệnh danh là vụ án saseboNhát chém Sasebo đầy kinh rợn, người ta không hiểu tại sao một đứa trẻ em 11 tuổi hoàn toàn có thể ra tay tàn độc như vậy.Đây là loạt vụ án vào series NHỮNG VỤ ÁN MẠNG RÙNG RỢN NHẤT vào LỊCH SỬ NHẬT BẢN, sống một giang sơn mà xác suất tội phạm siêu thấp nhưng mỗi khi có vụ án lại là 1 trong những nỗi ghê hoàng tột độ cho những người Nhật cùng toàn cầm giới...
Hồi năm 2004 thành phố Sasebo thuộc tỉnh Nagasaki của Nhật Bản từng ham sự chú ý của dư luận khi ở thành phố này một nữ sinh tiểu học đã giết chết bạn học cùng lớp.

Bạn đang xem: Vụ án bí ẩn


*

Tên thật của kẻ giết người đã không được tiết lộ trên báo chí, theo ngăn cấm việc nhận dạng những phạm tội. Cảnh sát Nhật Bản đã gọi cô là "Cô gái A ". Văn chống Luật sư Quận Nagasaki cảnh báo ngắn cấm những thành viên cộng đồng internet tiết lộ ảnh thật của cô bé. Mặc mang đến những nỗ lực để bảo vệ tính danh của cô gái, thương hiệu thật của cô đã được tiết lộ vài ngày sau vụ việc là Natsumi Tsuji.
Nạn nhân của vụ việc, cô gái 12 tuổi tên là Satomi Mitarai đã bị giết bởi bạn của mình, Natsumi Tsuji mới 11 tuổi.
*

Lý bởi vì của vụ giết người được đến là tương quan bởi một trang web Tsuji được tạo ra, nội dung chủ yếu dựa vào một trò chơi ghê dị gọi là " Red Room " với fanfic về bộ phim Battle Royale nổi tiếng của Nhật Bản. Satomi Mitarai đã để lại những lời bình luận về không giỏi trên trang web đó, về việc chê bai cân nặng nặng của Tsuji.
Vào ngày một tháng 6 năm 2004, Tsuji đã giết cô bạn học 12 tuổi, Satomi Mitarai vào giờ ăn trưa tại Trường tiểu học Okubo ở Sasebo. Cô nhỏ bé giết bạn học bằng bí quyết cắt cổ họng với một chiếc dao rọc giấy. Sau đó đã trở lại lớp học cùng lớp với bộ quần áo đẫm máu. Giáo viên của cả nhị cô bé, người đã tìm thấy thi thể và gọi cảnh sát. Vị tính chất ghê rợn vụ án sau đó được đặt cho cái tên là " yếu chém Sasebo "
Vụ giết người gây ra một cuộc tranh luận ở Nhật Bản về tuổi trách nhiệm hình sự, giảm từ 16 xuống còn 14 vào năm 2000 vì năm 1997, cần phải được hạ xuống lần nữa. Người giết người được coi là một đứa trẻ bình thường trước khi xảy ra vụ việc, và tạo cho công bọn chúng thêm lo lắng. Quả thật việc một đứa trẻ ra tay tàn độc như vậy khiến người lớn cũng cảm thấy sợ hãi thiếu tín nhiệm nổi.
Tsuji đã được đưa đến một trại cải tạo ở tỉnh Tochigi. Tandtc gia đình Nagasaki năm 2004 ban đầu đã kết án cô hai năm tù đọng tự nguyện, nhưng bản án đã được gia hạn thêm hai năm vào thời điểm tháng 9 năm 2006.
*

Vì những vấn đề về khả năng giao tiếp cùng những mối thân thiện ám ảnh, cô nhỏ nhắn được chẩn đoán sau vụ giết người là bị hội chứng Asperger.

Xem thêm: Xem Tử Vi 2017 Cho Tuổi Ất Mão 1975, Tuoi Mao Nam 2017


Theo wiki : Hội chứng Asperger là một dạng hội chứng bệnh rối loạn phạt triển. Tỷ lệ phái nam giới bao gồm Asperger"s so với nữ giới vẫn còn đang có nhiều tranh cãi, dao động từ 1:2 - 1:16. Những người gồm hội chứng Asperger này sẽ gặp bất lợi vào cuộc sống chủ yếu do kỹ năng giao tiếp yếu đặc biệt là " ngôn ngữ cơ thể ". Những người bị hội chứng Asperger không chỉ có khuyết điểm, họ cũng gồm thể bao gồm ưu điểm vào những lãnh vực như nhận thức, tự quan tiền sát, trong sự chú ý hoặc trí nhớ.

Và điều điều làm cho tôi để ý là vụ án liên quan đến Red room là một trong những urban legend ở Nhật Bản với một câu chuyện là như thế này :
Lời nguyền này còn có liên quan tiền đến internet, nó đề cập tới " cửa sổ quảng cáo "- pop ups - mỗi khi nhấn vào một đường link. Mặc dù nhiên, lần này nó ko đem lại sự khó chịu, cơ mà là nỗi sợ đến ... Rợn người.
Câu chuyện tất cả bối cảnh rất đơn giản : một cửa sổ quảng cáo đột nhiên hiện lên nhưng chỉ nhắc đến " cái chết sắp đến ", đồng thời xuất hiện câu hỏi " Bạn gồm thích... Chết không ? "
Thông thường, nạn nhân sẽ chẳng để ý đến và tắt đi. Nhưng không, một lúc "căn chống đỏ" đã chọn nạn nhân, người đó ko thể thoát. Nạn nhân tất cả thể click " điên cuồng " vào dấu "X", nhưng cửa sổ quảng cáo này sẽ ko mất đi mà cầm cố vào đó, câu hỏi sẽ hiện dần lên, cuối cùng trở thành " Bạn gồm thích căn phòng màu sắc đỏ ? "
Sau khi câu hỏi hiện ra, màn hình hiển thị sẽ biến thành color đỏ, đồng thời một danh sách về các nạn nhân trong quá khứ hiện lên. Cùng đó là thứ cuối thuộc nạn nhân quan sát thấy, vì sáng sau người ta sẽ phân phát hiện nạn nhân tự tử trong chống riêng đã được " nhuộm đỏ " bằng thiết yếu máu của mình.
Sau vụ thảm gần kề ở trường tiểu học Sasebo lại bao gồm thêm rất nhiều những vụ giết hại man di nữa được cho rằng ảnh hưởng của vụ việc này. Trong đó tất cả một vụ thiếu nữ 15 tuổi đã liền kề hại bạn cùng lớp cùng cắt rời thi thể nạn nhân chỉ vị muốn mổ xẻ một người cũng thuộc thành phố Sasebo.
 
*

Nạn nhân
 
Khi tiếp giáp hại Satomi Mitarai đã mặc một chiếc áo in chữ Nevada. Ngay sau khoản thời gian bức ảnh về cô lan truyền với một nụ cười trên môi đã ảnh hưởng đến truyền thông đại chúng. Chiếc áo nevada trở buộc phải hot hơn bao giờ hết. Với biệt danh " Nevada " girl của cô cũng từ đó nhưng ra. Thậm chí còn có cả những bạn trẻ thích ảo diệu thành nevada girl.
Ở Việt nam những thứ như vậy thường không tồn tại vì đa số những vụ án mạng đều sảy ra vị mâu thuẫn cuộc sống cùng nhiều nhất liên quan đến vấn đề tiền bạc. Vậy cơ mà ở những đất nước phân phát triển hơn họ nơi nền văn minh đi hơn họ 1 bước thế nhưng đừng đánh đồng điều đó với ý thức của con người. Ở đây giết người, tra tấn người khác, xem người không giống tự cạnh bên được coi là 1 thú vui mang đến những áp lực hằng ngày của họ như công việc,gia đình hay v.v thứ khác. Đáng buồn ráng điều đó đã ảnh hưởng đến ngay cả vai trung phong lí của 1 đứa trẻ chưa đến tuổi vị thành niên nhưng tôi vẫn còn bàn hoàng trước hành động vặn vẹo của em.