Những võ sư nổi tiếng thế giới

-

Masahiko Kimura là một trong những võ sĩ hay vời, ông được thăng cấp lên yondan độ tuổi 15 chỉ với sau 6 năm tập luyện. Năm 1935 ông biến chuyển godan trẻ em nhất gần như thời đại sau thời điểm đánh bại 8 kẻ địch tại Kodokan Dojo. Ở tuổi 20, ông vươn lên là nhà vô địch toàn Nhật Bản, thương hiệu mà ông giữ liên tục trong 13 năm.Bạn đã xem: rất nhiều võ sư nổi tiếng nhất chũm giới

Nhưng so với giới võ thuật, Masahiko Kimura được nhớ đến nhiều nhất là sau chiến thắng trước Helio Gracie bằng đòn khóa trong 1 trận đấu judo/jiujitsu sống Brazil. Kimura sẽ bẻ gãy tay của đối phương bằng đòn khóa vai ude-garami, hễ tác mà sau này thường được gọi với cái tên “Kimura”.

Bạn đang xem: Những võ sư nổi tiếng thế giới

2. Yip Man (Diệp Vấn, 1893-1972)

Diệp Vấn là một võ sư danh tiếng ở Trung Quốc, gồm công khủng trong việc cải cách và phát triển và quảng bá Vịnh Xuân Quyền với Wushu. Những học trò của ông tiếp tục phát huy với mở rộng tác động tại trung quốc lẫn thế giới. 2 học trò khét tiếng của ông là William Cheung cùng Bruce Lee (Lý tiểu Long) hầu hết có tác động lớn trong thế giới võ thuật. Diệp Vấn càng được sùng bái hơn nhờ vào những thước phim điện ảnh Hoa ngữ về ông cơ mà Chân Tử Đan thủ vai.

3. Chojun Miyagi (1888-1953)

Võ sư Nhật bạn dạng là người sáng lập hệ phái Goju-ryu của karate bằng sự kết hợp của võ thuật Nhật bản và Trung Quốc. The Karate Kid là tập phim nổi tiếng nhất nhưng mà yếu tố võ thuật chủ yếu dựa trên nền tảng gốc rễ Miyagi.

4. Chuck Norris (1940)


*

Người đầu tiên được liệt kê trong danh sách này tạo tuyệt hảo trên phim ảnh, nhưng trình độ chuyên môn võ thuật của Chuck Norris cũng không buộc phải bàn cãi. Phối hợp nhiều môn võ từng học tập như Tang Soo Do, tae kwon do, jiujitsu và judo, ông đã tạo nên 1 phong cách chiến đấu của riêng mình được call với cái thương hiệu Chun Kuk Do.

Thành tích võ thuật của Chuck Norris là 183-10-2 với 30 danh hiệu trong sự nghiệp karate. Tuy nhiên võ sư tín đồ Mỹ còn được biết đến nhiều hơn nữa qua các bộ phim truyện như Walker, Texas Ranger…

5. Mas Oyama (hay có cách gọi khác là Choi Bae-dal, 1923-1994)


*

Mas Oyama là bậc thầy Karate, tín đồ sáng lập ra trường phái Kyokushin có ảnh hưởng lớn sinh hoạt phương Tây. Võ sư gốc Triều Tiên này cũng chính là người phát minh sáng tạo ra bài xích kiểm tra thể lực điên rồ 100-man kumite. Ông cũng lừng danh khi đào tạo và huấn luyện nhiều võ sĩ judo cùng quyền Anh.

6. Jigoro Kano (1860-1938)

Jigoro Kano là một trong những bậc thầy về jujitsu, ông cũng là fan đặt nền móng mang đến judo. Phong thái Kodokan judo của ông cho đến bây giờ vẫn rất được ưa chuộng.

Jigoro Kano có công gửi Judo vào trường học Nhật bản khi sa thải 1 số đụng tác nguy hiểm. Nhờ cố gắng của ông nhưng judo vẫn được đưa vào đào tạo và huấn luyện trong khối hệ thống giáo dục Nhật bản năm 1911 và phát triển thành môn thể dục thể thao Olympic năm 1964.

Xem thêm: ▷【 Lol Skin 】 Nidalee Loạn Thế Anh Hùng / Liên Minh Huyền Thoại Trang Phục / Phục Video Nidalee

7. Gichin Funakoshi (1868-1957)


*

Người gây dựng hệ phái Shotokan Karate-Do, thịnh hành nhất cụ giới, với thường được xem là phụ vương đẻ của karate hiện tại đại. Ảnh hưởng của Funakoshi hoàn toàn có thể được nhìn thấy trong “20 qui định hướng dẫn Karate”, cuốn sách tế bào tả các triết lý về Karate với đào tạo. Cuốn sách vẫn còn giá trị lớn lớn tính đến thời điểm hiện tại tại. Các môn đồ danh tiếng của ông gồm con trai Gigo; Hironori Otsuka, bạn sáng lập Wado-ryu và Mas Oyama.

8. Royce Gracie (1966)


*

Người đàn ông nặng trĩu 170 pound đã thay đổi làng võ thuật tất cả hổn hợp (MMA). Với 3 vào 4 thương hiệu ở Ultimate Fighting Championship (UFC) trước tiên bằng môn võ jiujitsu Brazil truyền thống cuội nguồn gia đình.

Những thành công của ông đã nâng trung bình MMA cũng như đưa môn võ truyền thống lịch sử của người Brazil ra toàn gắng giới.

9. Helio Gracie (1913-2009)


*

Để cải thiện thể trạng nhỏ xíu yếu của mình, Helio Gracie tìm đến võ thuật. Sau nhiều năm tập luyện và nghiên cứu, người lũ ông Brazil đã phối kết hợp nhiều tinh túy của nhu thuật Nhật phiên bản vào võ thuật truyền thống và tạo thành nền móng của jiujitsu Brazil.

Helio Gracie đã chiến thắng rất nhiều trận đấu không có luật lệ nhìn trong suốt cuộc đời. Ông là người có tầm ảnh hưởng lớn trong việc đào tạo con trai Royce Gracie, người tiếp đến thống trị thôn UFC ở thời hạn đầu.

10. Bruce Lee (Lý đái Long, 1940-1973)


Lý đái Long chắc hẳn rằng là diễn viên phim võ thuật khét tiếng nhất những thời đại. Những bộ phim truyền hình như The Green Hornet, The long of the Dragon, Enter the Dragon,… tạo nên tác động trên toàn vậy giới.

Với tư bí quyết là võ sinh, người tiên phong và nghệ sĩ, Bruce Lee luôn luôn được coi là 1 trong số những võ sĩ có tác động nhất phần lớn thời đại.