Nguyễn tiến minh và vũ thị trang

-

trong tột cùng của sự cô đơn, Nguyễn Tiến Minh vẫn tìm thấy một nửa của chính mình ngay trên sàn tập. Và từ đó, tình yêu đang giúp đôi bạn trẻ số 1 của ước lông việt nam thăng hoa trong sự nghiệp.


Nhiều lần bật khóc vì... Cô đơn

Hàng trăm năm, cầu lông Việt nam mới sản hình thành một VĐV tài năng đẳng cấp thế giới như Nguyễn Tiến Minh mà thiết yếu những nhà trình độ cũng phải thừa nhận rằng, ko biết đến bao giờ bọn họ mới tất cả một Tiến Minh thứ 2.

Bạn đang xem: Nguyễn tiến minh và vũ thị trang

Thế nhưng, tài năng hiếm có ấy mỗi lần đi thi đấu các giải đấu quốc tế đều phải lủi thủi một mình. Trong khi những đối thủ của anh tất cả hẳn ê gấp rút để chăm sóc, từ người lo massage, vật lý trị liệu, chưng sỹ, HLV... Mang đến tới những người lo ăn, ở và cả đồng đội tập luyện cùng, thì Tiến Minh vẫn cứ một mình, tự lo mọi thứ giữa đất khách, quê người.


*

Rất nhiều lần lúc bước ra sàn đấu, anh đã tủi thân với bật khóc: "Khi nhìn vào những VĐV khác, tôi đã nhiều lần bật khóc, nhưng rồi lúc bước vào sàn đấu, tôi chỉ biết cố gắng nỗ lực thi đấu nhưng thôi".

Với Tiến Minh, cầu lông ám ảnh anh trong cả giấc ngủ. Mọi suy nghĩ của Tiến Minh mỗi ngày chỉ tất cả cầu lông, đến cả lúc rảnh lấy điện thoại ra chơi game, anh cũng chọn trò chơi dễ nhất, để chế độ dễ nhất để không phải suy nghĩ đến vấn đề khác.

Đó là lý do, Tiến Minh gần như không tồn tại bạn bè, lúc không thể tất cả một người thuộc sở thích cùng mối thân thiết như anh để trò chuyện, tâm sự mỗi dịp buồn, cơ hội vui.

"Những VĐV ở đẳng cấp như tôi rất khó bắt chuyện với họ, đến kính chào xã giao rồi thôi. Còn những người khác, bởi không cùng mối quan tiền tâm, nên có nói chuyện với nhau cũng chẳng biết nói gì. Thế nên, tôi gần như không tồn tại bạn".Không những thế, việc tập trung toàn bộ đam mê với thời gian của mình là tại sao khiến những chuyện tình của anh trước đây không có cái kết tốt đẹp.

Minh bảo: "Tôi có quen một vài ba người, nhưng sau một thời gian, họ không thể hiểu được tôi, cùng tôi cũng không tồn tại thời gian để giành cho họ, buộc phải rồi cũng đường ai, nấy đi".

Trong sự cô đơn, Minh search thấy một nửa của mình trên sảnh tập

Sự cô đơn luôn ám ảnh Nguyễn Tiến Minh, tới nỗi nhiều thời điểm anh muốn từ giã sự nghiệp. "Nhiều cơ hội tôi nghĩ, gia đình tôi cũng bao gồm điều kiện, tại sao tôi cứ phải làm khổ bản thân đi theo nghiệp này. Nhưng rồi, cuối cùng vì đam mê tôi vẫn tiếp tục, vì quanh đó cầu lông, tôi chẳng quan tâm đến chuyện gì khác".

Xem thêm: Hướng Dẫn Những Cách Đánh Kem Nền Bằng Tay Hay Bằng Cọ? Cách Để Đánh Kem NềnTrong tột cùng của sự cô đơn ấy, cuối thuộc số phận cũng mỉm cười với Minh, khi sở hữu đến mang đến anh một nửa của mình ngay trên sàn tập.

Đó là quãng thời gian đội tuyển cầu lông Việt nam tham dự SEA Games 2011, tài năng trẻ Vũ Thị Trang xuất hiện thuộc Tiến Minh đi tranh tài. Ở đó, Minh cùng Trang đã tập cùng nhau. Vũ Thị Trang thời gian ấy là một VĐV trẻ triển vọng (sinh năm 1992) cùng Minh đãđóng vai người "thầy" chỉ bảo Trang trong từng đường cầu. Còn Trang đã góp Minh tìm được một người tập luyện trên sàn tập mỗi ngày.Cứ thế, ngôn ngữ cầu lông đã đưa họ đến gần nhau hơn sau vài tháng tập luyện cùng. Để rồi, Tiến Minh quyết định chinh phục người đồng đội ở đội tuyển.Thú vị ở chỗ, những buổi hẹn hò thông thường chẳng thu được kết quả gì. Chỉ khi ở trên sảnh tập, Minh cùng Trang mới thực sự cảm thấy là của nhau.

"Những ngày hẹn hò đầu tiên, shop chúng tôi đi coi phim, ăn uống. Nhưng nhưng tôi thì ưa thích xem phim hành động, còn Trang thì không. Mỗi lần hẹn hò như thế Trang đều nhường tôi để xem phim cùng. Shop chúng tôi chỉ kiếm tìm được sự đồng điệu khi bước vào sân tập, ở đó mới thực sự là nơi hẹn hò lý tưởng nhất đưa cửa hàng chúng tôi đến với nhau".Cùng đam mê cháy bỏng, sự đồng điệu giữa hai bé người tài năng đã góp tình yêu thương của họ thăng hoa hơn. Để rồi, từ sau khi yêu Vũ Thị Trang, Tiến Minh gồm bước tiến rất lớn vào sự nghiệp của mình, và đỉnh điểm là ngôi vị số 5 thế giới năm 2013.

Còn Thu Trang từng bước thể hiện sự tiến bộ vượt bậc khi gồm "người thầy" đặc biệt mặt cạnh. Cô từng bước giành được những danh hiệu trong nước với là thống trị buôn bản cầu lông nữ Việt Nam.

Vũ Thị Trang cũng là VĐV cầu lông nữ đầu tiên của Việt nam giới vinh dự đạt chuẩn để thi đấu ở Olympic. Tất nhiên, những kết quả của cả nhì in đậm dấu ấn tình thương của họ.


Olympic Rio 2016, cả Tiến Minh và Vũ Thị Trang vẫn phải thi đấu trong tình trạng không có HLV, nhưng lần này họ không hề cô đơn, khi ở mặt cạnh nhau trong từng trận đấu.

Những hình ảnh chỉ đạo, động viên thân mật giữa Tiến Minh cùng Vũ Thị Trang ở Olympic Rio năm nhâm thìn thực sự tạo ấn tượng mạnh với tất cả mọi người. Hai bé người đã sống, yêu thương và hy sinh vì đam mê của bản thân đã kiếm tìm được thấy nhau để giúp nhau cùng tiến bộ. Còn câu chuyện tình yêu làm sao đẹp hơn như thế nữa.