Mối quan hệ cấp trên và cấp dưới

-
*
Khi thao tác cùng với cung cấp trên, không phải nhân viên như thế nào cũng hiểu rõ cách cư xử vắt nào là hợp lý và phải chăng nhất.

Bạn đang xem: Mối quan hệ cấp trên và cấp dưới

Cũng chính vì thế, có tương đối nhiều trường hợp cung cấp dưới ko tôn trọng cấp trên, còn cung cấp trên thì không muốn thao tác làm việc với cấp dưới vì bao gồm những mâu thuẫn nảy sinh trong quy trình làm việc. Hãy làm bài bác trắc nghiệm dưới đây để xem dục tình giữa chúng ta và cung cấp trên như thế nào? 1. Khi bao gồm cuộc họp, bạn sẽ ngồi tại vị trí nào?
a. Ngồi liền kề vị trí của sếp để trong khi họp bạn vẫn hoàn toàn có thể trao thay đổi và luận bàn công vấn đề với sếp một cách kỹ lưỡng và cụ thể b. đã ngồi trong số những nhân viên khác. Bạn muốn chứng tỏ đến sếp thấy, bạn không quá thân mật nhưng cũng không thực sự xa kỳ lạ với sếp. C. Ngồi càng xa sếp càng tốt, vì bởi thế trong cuộc họp bạn có thể nói chuyện với nhân viên khác một phương pháp thoải mái. Lúc có việc cần, bạn có thể “lỉnh” về trước mà không xẩy ra sếp vạc hiện. 2. Buối sáng khi vừa cho công ty, bạn đã thấy trên bàn có tác dụng việc của chính bản thân mình một tờ giấy của cung cấp trên giữ hộ lại mang lại bạn. Chúng ta đoán xem trong lá thư đấy viết gì? a. Đề nghị bạn lựa chọn một bộ phục trang hoặc một bộ dạ hội để về tối nay đi tham dự các buổi tiệc tiếp đối tác doanh nghiệp b. Đề nghị chúng ta phải giải quyết và xử lý những các bước quan trọng c. Một đơn ý kiến đề xuất bạn từ bỏ chức 3. Khi gặp mặt sếp ngoài hành lang của nhà làm việc, sếp thường có thái độ ra sao với bạn? a. Sếp thường quan sát lướt qua các bạn và rỉ tai với fan khác b. Vỗ vai chúng ta và nôn nả đi tiếp c. Đi lướt qua cùng coi bạn như người xa lạ biết 4. Khi chúng ta đi ăn cơm với bạn bè của mình trong một nhà hàng quán ăn hoặc một khách hàng sạn, bạn phát hiện tại ở một bàn không xa, sếp đang dần cặm cụi nạp năng lượng cơm, chúng ta sẽ a.

Xem thêm: Giải Mã Phép Màu Tình Yêu Nam Song Tử Nữ Bảo Bình Có Hợp Nhau Không

Qua bàn sếp thủ thỉ về những đặc sản nổi tiếng trong nhà hàng hoặc khách sạn này b. Tếp tục nói chuyện và nhà hàng với chúng ta bè, trường hợp sếp bắt gặp bạn, bạn sẽ mỉm cười cợt và xin chào sếp c. Sẽ ăn uống nói cười nghịch với bạn, tuy nhiên bạn biết sếp đang nhìn mình. Nếu bạn và sếp nhìn thấy nhau, các bạn cũng coi sếp là người không quen 5. Nếu so sánh sếp cùng với một bé vật, các bạn sẽ chọn a. Sư tử b. Khỉ c. Voi 6. Các bạn cảm thấy cách ăn diện hoặc make up của sếp thường ngày như thế nào? a. Thích, bạn cảm thấy sếp rất biết cách ăn mang b. Rất gồm cá tính, nhưng chúng ta không yêu thích lắm c. Nếu như có giải thưởng dành cho tất cả những người ăn khoác xấu nhất, bạn sẽ trao ngay mang đến sếp Cho điểm: - chọn a: 5 điểm - lựa chọn b: 3 điểm - chọn c: 1 điểm Kết quả: Từ 6-12 điểm: Nguy hiểm! dục tình giữa các bạn và sếp xứng đáng báo động. Mặc mặc dù cho là nhân viên nhưng mà bạn không còn có thể hiện thái độ tôn trọng sếp. Bạn thông thường sẽ có những thể hiện hay tị tị cùng với những hiệu quả mà sếp đạt được. Bạn nên chuyển đổi quan điểm cũng giống như thói quen thuộc khi tiếp xúc và thao tác làm việc với sếp, nếu như bạn không ước ao bị cách chức hoặc bị điều sang làm một quá trình khác không giỏi bằng công việc hiện tại. Hoặc nếu như bạn vẫn duy trì thái độ lãnh đạm với sếp thì không gian và môi trường thiên nhiên làm việc của bạn rất nặng nề nề, trực tiếp tác động đến tác dụng công việc. Từ 13- 23 điểm: bạn có thể thở phào một cách dễ chịu vì quan hệ nam nữ giữa bạn và sếp chưa đến mức như “chuột gặp mèo”. Mặc dù nhiên, cũng không nên phấn kích quá nhanh chóng vì quan hệ này vô cùng xã giao cùng thường không thực sự lòng. Các bạn nên mày mò hơn nữa các sở thích và thói thân quen của sếp để mang lại một dịp quan trọng đặc biệt nào đó chúng ta có thể chứng minh là các bạn cũng lưu ý đến sếp chứ không bàng quang hay coi sếp như một bạn xa lạ. Từ 24- 30 điểm: Xin chúc mừng, quan liêu hệ của công ty với sếp của bản thân mình đều khiến cho người khác phải ngưỡng mộ. Hãy luôn luôn phát huy mọt quan hệ xuất sắc đẹp này.