Máy nấu mì hàn quốc

-

Mới đây, tiệm mì Hàn Quốc với những chiếc máy cho người ăn tự nấu y như trong phim Hàn khiến các bạn trẻ Hà Nội vô cùng thích thú.


Xem phim hoặc các chương trình truyền hình Hàn Quốc, hẳn nhiều người rất thích thú với chiếc máy nấu mì ở các cửa hàng tiện lợi có mặt khắp nơi trên đường phố. Nhìn người ta tự nấu mì nhanh vèo vèo bởi chiếc máy tự động, sau đó mang ra bờ sông Hàn ngồi ăn, rõ là thích.

Bạn đang xem: Máy nấu mì hàn quốc

Thế nào mà chẳng có người ao ước rằng giá như được một lần nấu và ăn thử mì nấu trên chiếc máy đó đúng không? Nhưng cũng chẳng đến mức phải ước đâu, vì ở Hà Nội cũng đã có máy nấu mì cho chúng mình thử rồi đây này, lại còn view hồ Tây, cũng chill chẳng kém gì phim Hàn đâu nhé!


Thử máy nấu mì y như phim Hàn Quốc: Ở Seoul người ta mang ra sông Hàn ăn thì Việt Nam mình cũng có view hồ Tây chẳng kém cạnh nhé!


Những chiếc máy nấu mì này nằm ở đầu phố Trích Sài, trong một tiệm mì có tên là Pickmen, view nhìn thẳng ra hồ Tây thoáng mát. Tương tự như ở Hàn, khách đến đây sau khi mua mì và các topping ăn kèm sẽ tự ra nấu mì tại những chiếc máy tự động được trang bị ngay trong tiệm.



Ở đây có tới trên 10 loại mì gói Hàn Quốc để cho khách hàng lựa chọn, từ mì nước, mì trộn cho đến spaghetti... Trong đó nổi bật nhất là mì Jin nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích. Giá các gói mì dao động trong 4 mức là 49k, 55k, 59k và 69k. Mức giá này được cho là khá cao so với món mì ăn liền. Tuy nhiên, nếu so với giá các loại mì gói Hàn Quốc được bán ở Việt Nam, cộng với bộ dụng cụ để nấu tự động thì lại khá hợp lý.




Sau khi chọn mì, chúng ta sẽ chọn thêm topping và tính tiền ở quầy. Các loại topping ăn cùng mì được bán ở đây gồm có trứng luộc, bánh gạo, giăm bông, phô mai, xúc xích, há cảo (mandu), giá đỗ xanh, hành tây, hành paro, nấm kim châm. Giá các topping cũng chỉ dao động trong khoảng 4k - 5k/món. Ngoài ra ở tiệm cũng phục vụ thêm cả nước uống cho những ai có nhu cầu.



*

Đến phần hấp dẫn và thú vị nhất đây rồi! Đó chính là thời điểm tự nấu mì ở chiếc máy "thần thánh".

Xem thêm: Cấy Bi Vào Của Quý - Gắn Bi Dương Vật Là Gì

Với một loạt những chiếc máy được trang bị sẵn, bạn chỉ cần chọn bất cứ vị trí nào còn trống để nấu mì. Ở tiệm có trang bị hẳn chiếc bảng hướng dẫn cho những ai chưa có kinh nghiệm sử dụng. Trên máy cũng có hướng dẫn bằng tiếng Việt, rất dễ dùng.

- Quét mã vạch trên hộp mì vào máy. Mã vạch này sẽ căn luôn thời gian nấu chín tương ứng với từng loại mì nên chúng ta chẳng cần phải suy nghĩ gì cả.

- Đặt bát mì vào vị trí, nước sẽ tự động rót vào bát.

- Sau đó, bạn chỉ việc bóc mì cùng các gói gia vị đổ vào.

- Chờ hết thời gian máy chạy là bát mì đã hoàn thành rồi. Lúc này thì chỉ việc thưởng thức thôi!


Với thời gian mà máy tự điều chỉnh, mì được nấu đúng độ nên không hề nhũn hay dai quá. Tuy nhiên, nếu muốn ăn sợi mì mềm hơn, trên máy cũng có nút "thêm thời gian" để nấu mì kỹ hơn một chút. Mức nước cho vào mì cũng được chỉnh vừa đủ nên nếu ai muốn ăn nhiều nước hơn thì sẽ ấn vào nút đổ thêm nước. Các công đoạn này đều cần được thực hiện khi bạn đang nấu mì bởi chỉ cần quá trình nấu mì kết thúc thì máy sẽ không chạy nữa.