Lịch nghĩ lễ 2/9

-

Trên cơ sở đề xuất của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Chính phủ đã đồng ý với phương án lễ Quốc khánh năm nay công chức, viên chức được nghỉ bốn ngày liên tục.

Bạn đang xem: Lịch nghĩ lễ 2/9

Cụ thể, người lao động khu vực nhà nước nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 từ thứ Sáu (ngày 1/9) đến hết thứ Hai (ngày 4/9). Trong đó, nghỉ lễ Quốc khánh ngày 1 - 2/9, do ngày 2/9 trùng vào thứ Bảy (ngày nghỉ hằng tuần) nên người lao động được nghỉ bù thêm thứ Hai (ngày 4/9).

*

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay người lao động được nghỉ bốn ngày liên tục. Trong ảnh: Lễ thượng cờ tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Quốc khánh năm 2022 (Ảnh: Trọng Tài)

Với lịch nghỉ trên, Bộ LĐ-TB&XH đánh giá, sẽ đảm bảo hài hoà số ngày nghỉ và không trùng với ngày khai giảng năm học mới (ngày 5/9).

Lịch nghỉ Quốc khánh năm 2023 trên áp dụng với cán bộ, công chức, viên chức; người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Bộ LĐ-TB&XH cũng lưu ý, các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân. Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cuối tuần cố định vào thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần, căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đảm bảo nghỉ lễ đủ hai ngày theo quy định.

Xem thêm: Top 8 Nước Rửa Phụ Khoa Nào Tốt Nhất Hiện Nay, Nước Rửa Phụ Khoa Loại Nào Tốt Chị Em Nên Dùng


Đối với người lao động ngoài khu vực Nhà nước, Bộ LĐ-TB&XH hướng dẫn, người sử dụng lao động quyết định lựa chọn phương án nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 gồm thứ Bảy (ngày 2/9) và chọn thêm 1 ngày nghỉ trước hoặc sau. Trường hợp ngày nghỉ trùng với lịch nghỉ hằng tuần, người sử dụng lao động phải bố trí nghỉ bù vào ngày làm việc tiếp theo cho người lao động.

Theo hướng dẫn trên của Bộ LĐ-TB&XH, người lao động khu vực ngoài Nhà nước có thể được nghỉ như lịch nghỉ của công chức, viên chức, hoặc nghỉ từ thứ Bảy (ngày 2/9) và Chủ nhật (ngày 3/9). Nếu chọn phương án nghỉ ngày 2-3/9, trường hợp đơn vị áp dụng lịch nghỉ hằng tuần là thứ Bảy và Chủ nhật, người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày 4-5/9.

Dù chọn phương án nào, người sử dụng lao động cũng phải thông báo cho người lao động lịch nghỉ trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

Bộ LĐ-TB&XH khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ Quốc khánh cho người lao động như khu vực nhà nước.