J. k. rowling các cuốn sách

-

Tác giả của cục truyện “Harry Potter” cho rằng việc phát âm sách tất cả tầm đặc biệt quan trọng to lớn so với mọi người. Bà cũng chuyển ra danh sách những tác phẩm cần đọc.

Bạn đang xem: J. k. rowling các cuốn sách


*

Little Women (Louisa M. Alcott) mang tên tiếng Việt là Những cô nàng nhỏ. Cuốn sách là câu chuyện từ thuở ấu thơ tính đến khi đã trưởng thành và cứng cáp của bốn chị em Meg, Jo, Beth cùng Amy. Công trình tái hiện mọi khoảnh tự khắc quý báu của tình bạn, tình yêu với tham vọng. Để vươn tới ước mơ, cả bốn bà mẹ đều cần vượt qua những khó khăn riêng. Nhưng mà họ không lúc nào đánh mất sự kết nối thiêng liêng của gia đình. Ảnh: SouthernLiving.

*

The little trắng horse(tạm dịch: Chú chiến mã bạch nhỏ) của Elizabeth Goudge. Đây là công trình giả tưởng ưa chuộng của J.K. Rowling. Truyện kể về cô bé nhỏ tuổi teen Maria Merryweather. Sau khoản thời gian mồ côi cả thân phụ lẫn mẹ, Maria được gửi trao sống cùng tín đồ giám hộ. Ở đó, đông đảo thứ như được che phủ bởi yêu thuật và các điều bí ẩn về con con ngữa trắng. The little trắng horse có ảnh hưởng lớn tới thiếu nữ nhà văn và bộ sách Harry Potter. Ảnh: SarahWhittingham.

*

Một cuốn sách khác nhưng J.K. Rowling khuyên mọi fan nên đọc là Manxmouse của Paul Gallico. Đây là cuốn sách mà bà yêu thích lúc còn nhỏ. Tác phẩm dành cho trẻ em này được viết vào năm 1968, nói về cuộc lưu lạc kịch tính của chú con chuột Manxmouse. Truyện từng được một studio sinh sống Nhật bạn dạng chuyển thể thành phim phim hoạt hình năm 1979. Ảnh: Amazon.

*

Ballet shoes (Giày cha lê) nằm trong cỗ truyện Shoes của Noel Streatfeild. Cuốn sách là giữa những tác phẩm xuất sắc giành cho thiếu nhi. Thậm chí, The Guardian còn nhận định rằng Ballet shoes cần là cuốn sách cơ bản về văn học giành riêng cho thiếu nữ. Đó là mẩu truyện về ba mẹ Fossil với cuộc sống, cầu mơ của mình từ lúc nhỏ bé cho đến lúc trưởng thành. Ảnh: Pinterest.

Xem thêm: Sự Kiện : Cuộc Đời Của Những Giang Hồ Khét Tiếng, Ngày Đền Tội Của 'Trùm' Giang Hồ Đất Bắc

*

Ra mắt lần đầu năm 1908, The wind in the willows (Gió đùa trong liễu) là tác phẩm kinh điển dành mang lại thiếu nhi của Kenneth Grahame. Đây cũng chính là cuốn sách được J.K. Rowling trình làng tới độc giả. Năm 4 tuổi, bà bị sởi và được bố quan tâm rất chu đáo. Lúc đó, cuốn sách mà ba của Rowling thường xuyên đọc đến bà nghe chính là Gió đùa trong liễu. Thành quả này gắn liền nhiều kỷ niệm, cảm giác của người sáng tác Harry Potter.

*

Có lẽ đa số người đã xem qua phim How khổng lồ train your dragon(Bí cấp bách luyện rồng). Phim được thành lập dựa trên bộ sách cùng thương hiệu của Cressida Cowell. bí quyết luyện rồng lấy toàn cảnh hư cấu về thế giới của bạn Viking và những bé rồng hùng mạnh. Truyện đề cập về các chuyến lưu lạc và hành trình trở thành nhân vật của cậu bé bỏng Hiccup. Ảnh: OtherwiseFantasy.

*

Cat’s Cradle là một trong vô số tác phẩm thành công xuất sắc của người sáng tác Kurt Vonnegut. Cuốn sách được xem như là tác phẩm phù hợp bạn đọc nhỏ yêu thích kỹ thuật và tất cả khiếu hài hước. Truyện nhắc về ba đứa trẻ gồm tính giải pháp lập dị và phát minh sáng tạo của tiến sĩ Felix Hoenikker về “ice-nine”, một hóa học hóa học hoàn toàn có thể đóng băng toàn cục hành tinh. Ảnh: MentalFloss.