Học trò yêu cô giáo

-

xeotocaocap.comNet - có một thực sự ít ngờ đâu tới, đó là bài toán trò yêu cô chưa hẳn là chuyện xa xăm, chỉ có ở nước Pháp. Thực tế ở Việt Nam, những tình ái được cho rằng trái với quy luật này có tồn tại, chỉ khác là nó được đậy kín, trở nên “vùng túng thiếu mật” vào đời sống vai trung phong hồn của một số đấng mày râu.


*

Yêu thầy thì dễ

Những tình ái của trò so với thầy mang dù cũng trở nên liệt vào dạng tình yêu không được ủng hộ bởi phần lớn trò yêu thầy lúc thầy đã gồm gia đình. Mà lại trên thực tế, những cô học tập trò bất chấp lý trí truyền tai nhau bảo, trái tim vẫn cứ đập rộn ràng trước thầy giáo của mình. Tình ái của trò đối với thầy vì vậy cũng những sắc thái. Fan thì yêu trong im lẽ, “thương thầm” ghi nhớ trộm nhưng luôn dõi theo mọi bước đi của thầy. Fan thì yêu trong nỗi dằn vặt giữa tội lỗi với khao khát đam mê “vì mang đến với nhau khi sẽ muộn màng”. Bạn thì yêu mãnh liệt mù quáng mặc kệ tất cả, làm đủ mọi phương pháp để chiếm được “thầy” về với mình, thầy là của riêng mình…

Đó là tình thương của trò đối với thầy. Sở dĩ tình yêu thương này được nhiều người biết đến bởi hầu như kẻ bị mũi tên của thần mối tình bắn vào vẫn dám thể hiện, đang dám bộc lộ và đang dám kể cho những người khác biết chuyện tình yêu của mình. Chỉ cần lên Google gõ từ khóa “trò yêu thương thầy” vẫn ra một loạt hiệu quả mà trong các số ấy chủ yếu nói đến những mối tình của trò đối với thầy. Bao gồm trang cá nhân còn lấy ngôn từ này có tác dụng tên, ví dụ như “Thầy ơi, em yêu thương anh”, xuất xắc “Thưa thầy, em yêu thương thầy, các lắm”; tốt “Thầy ơi, em yêu mến anh”…

Trong khi những học trò cô gái có vẻ dễ chịu khi trình bày tình yêu của mình đối cùng với thầy thì thứ hạng tình yêu này làm việc trò nam lại sở hữu vẻ kín đáo đáo và ít thấy hơn. Ít mang lại mức không ít người nghĩ tình yêu kia không tồn tại, không lúc nào có với nếu gồm thì đó là sự phi lý, đáng nghi ngờ.

Bạn đang xem: Học trò yêu cô giáo

Yêu cô là trái quy luật?

Thực tế thì sao? TS tâm lý Nguyễn Thị Kim Quý, Hội tư tưởng giáo dục việt nam cho rằng, bản chất tình yêu thương là thứ tình yêu chỉ có người trong cuộc là hiểu rõ nhất, phần nhiều sự trao đổi của fan ngoài phần nhiều đều “trật” và không có ý nghĩa. Ngay cả suy nghĩ bầy ông không nhiều tuổi không thể bao gồm tình yêu thương với người thiếu phụ hơn bản thân đến hàng chục tuổi cũng chỉ là việc võ đoán nhưng thôi. Đã là tình thân thì nó không rõ ràng nam hay nữ. Ví như ở phái nữ có thì sống nam cũng ko tránh khỏi. Tuy nhiên nó chỉ không giống là tín đồ ta gồm dám vượt nhận, gồm dám đối diện hay không mà thôi. Ở Việt Nam, sở dĩ chúng ta chỉ biết tới tình yêu thương của trò đối với thầy nhưng ít thấy tình yêu của trò đối với cô là bởi lừng khừng chứ chưa phải là điều đó không tồn tại.

TS Nguyễn Thị Kim Quý nói rằng, trong quy trình làm vắt vấn tâm lý cho Đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em (Bộ LĐTB&XH), bà đã từng có lần tư vấn cho một cậu học tập trò cấp 3 ngơi nghỉ Thái Nguyên về chuyện yêu đương của cậu ta. Cậu học trò đó rước lòng yêu giáo viên dạy văn của mình. Mối tình đó của cậu nhỏ bé kéo dài đến mãi về sau, ngay cả khi cậu ta xuất sắc nghiệp đại học, đi làm và sau đây là có bạn gái và lấy vợ. Thời gian cậu học trò kia có các bạn gái, cậu ta đã gọi điện tới đường dây để nhờ chuyên gia tư vấn. Cậu học tập trò mong mỏi quên được hình hình ảnh của cô giáo, quên được tình yêu của mình đối cùng với cô. Cậu ta không thích lừa dối bạn nữ nhưng tình thân với cô giáo là một mối tình kín không thể nhằm lộ cho ai biết. Bởi vì từ xưa mang đến nay, cậu học tập trò đó vẫn “giả vờ” thích phụ nữ của cô, giả vờ tán tỉnh phụ nữ của cô và vờ vịt làm con rể của cô.

Xem thêm: Crystal Palace vs Arsenal: Dự đoán trực tiếp bóng đá hôm nay 

TS Nguyễn Thị Kim Quý xác minh rằng, tình thân của trò nam so với cô giáo không hề hiếm như chúng ta thường nghĩ. Sở dĩ họ ít biết tới vì hồ hết tình cảm này thường được giấu kín. Gần như cậu học tập trò lỡ yêu thích cô thường xuyên tìm giải pháp giấu kín đáo đi, tìm bí quyết chôn vùi thứ tình yêu “oái oăm” kia vào trong vùng kín vì sợ fan khác phát hiện tại ra.

Có sự biệt lập này trong số những mối tình của trò đối với thầy, của trò đối với cô là vì xã hội có sự phân biệt thâm thúy về tuổi của thiếu nữ trong tình yêu. đàn bà ít tuổi yêu lũ ông khủng tuổi hơn được biết bình thường. Nhưng bọn ông không nhiều tuổi nhưng yêu đàn bà nhiều tuổi hơn biết đến bất bình thường, là trái quy luật. “Quan niệm đại đa phần là thế. Điều đó đúng về khía cạnh sinh học. Bởi, lúc yêu phụ nữ lớn hơn hàng chục tuổi thường sẽ có được sự lệch pha trong đời sống tình dục. Thực tế chu kỳ sinh học thân nam và nữ là không giống nhau. Trong lúc đó, một trong những yếu tố góp thêm phần làm nên hạnh phúc đôi lứa kia là vụ việc tình dục. Sự lệch sóng này vì vậy sẽ ảnh hưởng đến tình cảm của nhì bên. Những quan niệm như: ““Trai 30 tuổi còn xoan, gái 30 tuổi đã toan về già” chính là những cửa hàng để người ta có niềm tin rằng tình yêu giữa fan nam ít tuổi với những người nữ nhiều tuổi là sự việc phi lý, trái cùng với quy hình thức tự nhiên. Cầm nhưng thực tiễn thì điều này vẫn cứ xảy ra. Và như ta sẽ thấy một ví dụ chân thật nhất đó là tình yêu của vị tân tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng bà Brigitte Trogneux”, TS Nguyễn Thị Kim Quý nói.