Hoàng hậu trần a kiều

-

Chốn hậu cung của nhà vua xưa ni vốn xô người tình và phức tạpvới sựcạnh tranh gay gắt để nhận ra sựsủng ái của quân vương. Mặc dù là mẫu nghi cõi trần - thiết yếu thất đứng lân cận vua cũng khó tránh khỏi bài toán bị thất sủng.

Bạn đang xem: Hoàng hậu trần a kiều

Theo sử sách Trung Hoa,Trần Kiều thê thiếp còn được nghe biết với các cái tên như trằn Hoàng hậu, Hiếu Vũ è Hoàng hậu, nai lưng A Kiều,là vị mẫu nghi tai tiếng bậc nhất. Sinh sống nửa đời fan trong nhung lụa, thế nhưng bà đã bị kéo vào vòng xoáy tranh sủng, khiến cuộc đời lâm vào hoàn cảnh bế tắc.

*
Vòng xoáy tranh sủng đang khiến ít nhiều mỹ thánh thiện cung rơi vào cảnh kết cục không có hậu. (Ảnh minh hoạ: Sohu)

Hoàng hậu có xuất thân cao quý hàng đầu Trung Hoa

Trần hậu phi được biết đến là hiền thê có xuất thân cao quý số 1 Trung Hoa. Bà là ái cô bé duy nhấtcủaĐường Ấp hầu trằn Ngọ và cửa hàng Đào công chúa lưu Phiếu. Không chỉ vậy, dòng dõi gia tộc toànHoàng đế tự ông ngoại cho cậu. Bà làcháu ruột của vua Hán Cảnh Đế. Với nay, cả ck của bà (Hán Vũ Đế lưu lại Triệt) cũngngồi tại đoạn này.

Được biết, Hán Vũ Đế lưu Triệt trước kia từng nhậncông chúa quán Đào là người mẹ nuôi, liên tiếp ghé cung chơi. Mọt lương duyên của tất cả hai cũng bắt đầu từ cuộc gặp gỡ gỡ vào cung khi ông mới lên 3 tuổi.Nhà sử gia Ban cố trong Hán thư có ghi, sau khi đượccông chúa tiệm Đào hỏi:“Con có muốn lấy bà xã không?”,Lưu Triệt đã vấn đáp rằng có. Thân trăm người, ông chỉ chọnTrần Kiều với còn hứa hẹn "đúc nhà quà để thanh nữ ở”.

*
Trần bà xã có xuất thân cao quý. (Ảnh minh hoạ: Weibo)

Trần Kiều cùng Hán Vũ Đế từ đó buộc phải duyên. Chị em của è cổ Kiều cũng ra sức ảnh hưởng tác động giúp bé rể gấp rút được đăng vương vương.Năm 151 TCN,Lưu Vinh bị phế, Hán Cảnh Đế phong phú Triệt làm cho thái tử. Nai lưng Kiều khi ấy cũng nghiễm nhiên biến thái tử phi.Năm 140 TCN, lưu giữ Triệt lên ngôi đem hiệu là Hán Vũ Đế sau khi Hán Cảnh Đế qua đời. Ông cũng phongTrần Kiều là cung phi và thực hiện lời hứa xây nhà bằng vàng đến bà.

Trần hiền thê được reviews là người thiếu phụ có tác động lớn đến sự nghiệp củaHán Vũ Đế lưu Triệt. Bà có công phò tá ông xã giúp ông tạo ra sự nghiệp lớn yêu cầu sức tác động và quyền lực cũng xứng đáng nể.

Theo sử sách ghi lại, những năm tháng mới lên ngôi,Trần hoàng hậu được vua tận tình sủng ái. Mỗi buổi tung triều, ông thường xuyên lui tới cung của bà.

*
Những năm tháng đầu, hậu phi được vua sủng ái. (Ảnh minh hoạ: Sina)

Thất sủng bởi không sinh được con trai, bạn thứ 3 xuất hiện

Tuy nhiên theo thời gian, tình yêu giữaHán Vũ Đế với Trần phi tần ngày càng phai lạt dần. Đặc biệt, bà đã không thể sinh mang đến ông một nhọt con khiến mối quan hệ của cả hai càng ngày rạn nứt. Thậm chí, khi biết tin con gái không sinh được con trai, chị em của bà còn từng tiêu tốnhơn 9.000 vạn lượng để tìm lương y chạy chữa, bái lạy tứ phương.

Sau các năm,các hotgirl tài sắc trong hậu cung ngày càng nhiều. Đặc biệt, sự xuất hiệncủamột ca kỹ xinh đẹp có tên Vệ Tử Phu đã khiến cho Trần hoàng hậu phải "điêu đứng".Hán Vũ Đế đang rung động trước vẻ đẹp của cô bé trong một lần đến phủBình Dương, ông đưa ra quyết định đưaVệ Tử Phu vàocung.

Xem thêm: Móng Tay Đơn Giản Mà Đẹp - Mẫu Vẽ Móng Tay Đẹp Họa Tiết Đơn Giản Cho Bạn Gái

*
Hoàng hậu bị thất sủng do không sinh được con trai. (Ảnh minh hoạ: Sohu)

Không chỉ được sủng ái,Vệ Tử Phu còn sinh choHán Vũ Đế tiếp tục 3 bạn con, cócả con trai. Trong những lúc đó,Trần bà xã ngày càng xuống sắc đẹp theo năm tháng, bà bị thất sủng.

Lúc này, sóng gió vùng hậu cũng cũng bắt đầu nổi lên với mọi ghen ghét đố kị.Trần hoàng hậu cũng tìm đủ mọi cách để hạ bệVệ Tử Phu.Hán Vũ Đế dù biết nhưng vẫn cho qua bởi nể tình xưa nghĩa cũ, dẫu vậy, ông lại càng hờ hững hơn với bà.

Sự việc đẩy lên đến đỉnh điểm khi Trần vợ tiếp tụcbất chấp các thủ đoạn. Trong những lúc đó, một người thiếu phụ tênSở Phục đã đưa danh phù thuỷ nhằm diện kiếnHoàng hậu, nghĩ biện pháp giúp bà đem lại được cảm tình của vua.

*
Hoàng hậu thuộc Sở Phục nghĩ đầy đủ mọi biện pháp hãm sợ hãi người. (Ảnh minh hoạ: Sohu)

Mối tình đồng tính và cái kết bi thương

Sự đơn độc chốn hậu cũng đã khiến cho vị mẫu mã nghi thiên hạ nảy sinh tình cảm vớiSở Phục. Theo sử sách ghi lại, bà thậm chí còn còn cho người phụ con gái này mặc phục trang của phái mạnh giới. Cả hai lúc nào thì cũng "dính" lấy nhau, gần gũi và thân thương như vợ chồng.

Mối tình đồng tính này bị bại lộ vào thời điểm năm 130 TCN gây những chấn động.Hán Vũ Đế lúc ấy đã trừng trị thẳng tay, ông xử quyết Sở Phục do tội hãm sợ người, cònTrần Kiều hậu phi bị phế vàgiam vào cung ngôi trường Môn.

*
Trần Kiều là vị hiền thê có mối tình đồng tính đầu tiêntrong chốn hậu cung Trung Hoa. (Ảnh minh hoạ: Sina)

Nhiều người cho rằng, dù giới thiệu tội trạng đó là dùng yêu thuật hãm hại hoàng đế và phi tần, tuy nhiên điều khiếnHán Vũ Đế tức giận nhất vẫn luôn là mối tình không đúng đắn mực, phép tắc lúc đó củaTrần Kiều bà xã và Sở Phục. Lúc chuyện bị bại lộ, người đứng đầu thiên hạ cảm giác rất mất mặt.

Sau khi hoàng hậu bị phế,Vệ Tử Phu đã làm được lên ngồi vào địa chỉ đó. Bà theo thông tin được biết tới là vị hiền thê nết na, hiền khô thụcbậc độc nhất trong lịch sử vẻ vang phong con kiến Trung Hoa.

Những tưởng vị trí Hoàng hậu sẽ tiến hành hưởng nhiều sung sướng, mặc dù vậy không phải bao gồm thất nào cũng đều có được suôn sẻ như vậy. Vị những tranh đấu vùng hậu cung, Trần hiền thê đã buộc phải sống các ngày mon trong cô đơn.

Tình cảm thỉnh thoảng không bắt buộc là thứtồn trên mãi mãi. Nói vềnhững sự biến đổi trong chuyện tình cảm, trênCộng đồng Ohman, một mem đã chia sẻ về dấu hiệu để nhận ra mình bị "cắm sừng".