Hoa vàng trên cỏ xanh là hoa gì

-

Nằm ở vùng duyên hải nam Trung Bộ Việt phái nam tràn ngập nắng gió xung quanh năm, Phú yên được vạn vật thiên nhiên trao tặng nét đẹp vào veo, yên ổn ả, thanh bình. Đến với xứ này, bé người bao gồm cảm giác thả mình vào vạn vật thiên nhiên hơn, từ danh lam thắng cảnh cho đến bé người hiền hòa. Và đây là tiền đề đạo diễn Victor Vũ lựa chọn những cảnh quay trong phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” lừng danh.

Bạn đang xem: Hoa vàng trên cỏ xanh là hoa gì


Những cảnh đẹp ngất ngây của xứ sở Tôi thấy hoa tiến thưởng trên cỏ xanh

Phú lặng – xứ sở hoa quà trên cỏ xanh

Người dân Phú Yên luôn tự hào về miền đất đầy gió biểntrù phú, gồm cả cảnh sắc núi rừng hùng vĩ, vách đá cheo leo, những cánh đồng rộngthênh thang, bé đường làng đẹp như bức tranh thủy mặc… Sẽ là lãng phí nếutrong cuộc hành trình du lịch của bạn chưa có Phú lặng trong từ điển.


*
Bức tranh sơn thủy thôn quê

Nếu từng đặt chân đến đây, chắc hẳn bạn sẽ được gợi lại miền ký ức về một vùng đất hoang sơ, danh lam thắng cảnh tinh tế, còn nếu chưa từng đến Phú Yên, những hình ảnh dưới đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại và hối hả lên kế hoạch cho một tour du lịch tới nơi ‘tiên cảnh’ này. Hãy cùng chúng tôi khám phá cảnh sắc tuyệt đẹp của vùng đất vào phim “Tôi thấy hoa quà trên cỏ xanh” này nhé.


*
Em nhỏ xíu tung tăng thả diều bên trên cánh đồng lúa

Những cảnh đẹp ngất ngây của xứ sở Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Hải đăng mũi Điện

Đặt chân đến Phú lặng không thể bỏ qua Mũi Điện, điểm cực Đông của Tổ quốc. Đây còn được mệnh danh là nơi đón rạng đông sớm nhất Việt Nam. Còn điều gì khác tuyệt vời hơn một buổi sáng sớm thức dậy, vươn vai hít thở bầu không gian trong lành bên trên Mũi Điện, cảm giác trung tâm hồn cùng cơ thể hòa cùng thiên nhiên đất trời bát ngát rộng lớn.


*
Thả hồn trong gió ở Mũi Đại Lành – điểm cực Đông Tổ Quốc
*
Đón ánh rạng đông ở Mũi Điện

Vịnh Vũng Rô

Thiên nhiên ban tặng cho Phú im Vịnh Vũng Rô – một tấm gương khổng lồ phản chiếu mọi cảnh vật nơi đây. Lên Vũng Rô, du khách thấy bức tranh toàn cảnh Phú yên với đất trời lộng gió, mây núi, biển cả, rừng xanh, tất cả như hòa quyện làm một.


*
Một góc Vịnh Vũng Rô từ trên cao

Bãi Xép – Gành Ông: nơi con quay phim Tôi thấy hoa tiến thưởng trên cỏ xanh

Bãi Xép – Gành Ông: nằm ở làng An Chấn, mặc dù An nổi tiếng với nước biển xanh ngọc bích, trong vắt. Đây cũng là nơi đoàn làm cho phim Tôi thấy hoa kim cương trên cỏ xanh dựng làm cho phim trường đến nhiều cảnh tảo trẻ em thả diều, tạo cảm hứng đến nhiều chuyến đi đến vùng đất nắng gió này.

Xem thêm: Mẫu Áo Dài Cho Người Trung Niên " Giá Tốt Tháng 10, 2021, Danh Mục Sản Phẩm Áo Dài Trung Niên


*
Bãi Xép – một vào những bối cảnh của phim Tôi thấy hoa đá quý trên cỏ xanh
*

Ghềnh đá Đĩa

Đến mảnh đất Hoa tiến thưởng trên cỏ xanh, du khách không thể không xịt thăm ghềnh Đá Dĩa – món kim cương vô giá nhưng mẹ thiên nhiên trao tặng. Bắt nguồn từ những khối đá bazan được khởi vạc từ mạch núi lửa biện pháp đây hơn 200 triệu năm, những khối đá có mặt hình lục giác gắn chặt vào với nhau đã dần hình thành.

Các phiến đá này hòa quyện, kiến tạo yêu cầu một ‘tổ ong to khổng lồ’. Cộng thêm gió với sóng biển vỗ rì rào xung quanh năm, Ghềnh Đá Đĩa Phú im thực sự là một kiệt tác tất cả một không nhị mà du khách không thể bỏ qua.


Tháp Nhạn

Tháp Nhạn Phú yên ổn là một tháp Champa nằm bên trên núi Nhạn, đây là di tích còn sót lại của nền văn minh Champa với những huyền tích túng ẩn. Tháp tất cả hình tứ giác với thiết kế độc đáo, càng lên cao càng thu nhỏ nhưng vẫn có phong cách như tầng dưới.


“Đầm Ô Loan, đầm Ô Loan

Nước trời thuộc với mây liên hoàn

Mặt đầm, đôi cánh chim loan mở” …*

(*Thi sĩ Xuân Diệu)

Đầm Ô Loan

Đầm Ô Loan bí quyết thành phố tuy Hòa khoảng 20km đi theo hướng quốc lộ 1A, nơi đây đẹp nhất vào khoảnh khắc hoàng hôn. Nhiều người ví von đầm Ô Loan giống như một con phượng hoàng đang tung cánh bay. Đặc biệt đến đây, bạn ko thể bỏ lỡ món đặc sản sò huyết danh bất hư truyền.


Nhà thờ Mằng Lăng

Nhà thờ Mằng lăng một địa điểm du lịch tham quan du lịch khá nổi tiếng ở xứ Nẫu. Đây là một vào những bên thờ thọ đời ở Việt nam giới với kiến trúc Gothic cổ kính, nơi lưu giữ cuốn sách in bằng chữ quốc ngữ đầu tiên của dân tộc.


Chùa Thanh Lương

Chùa Thanh Lương là ngôi miếu ở Phú yên ổn được xây dựng từ thọ năm, nhà miếu được làm cho vật liệu từ san hô và gáo dừa – cũng là một vào những sản vật của địa phương nơi đây, đó đó là điều không giống biệt so với những ngôi chùa khác với tạo yêu cầu sự nổi tiếng trên cả nước.


Có lẽ sau khi chiêm ngưỡng những hình ảnh vừa rồi, mọi từ ngữ sẽ là chưa đủ để nói về cảnh đẹp ở Phú Yên. Tất cả những gì bạn cần ở một chuyến du lịch thăm khám phá, nơi đây đều có: từ vùng biển nước trong như ngọc, vách đá cheo leo, cảm giác hòa quyện thuộc đất trời ở Hải Đăng Đại Lãnh. Hãy lưu lại bài xích viết này, để nếu đặt chân đến vùng đất trong phim “Tôi thấy hoa kim cương trên cỏ xanh” ấy, bạn sẽ thấy những điểm đến giành riêng cho mình.