Hiệp sĩ bóng đêm truyền

-

Thông qua các nhân vật dụng phản diện và cuộc hành trình của Bruce Wayne, mỗi bộ phim truyện Hiệp sĩ láng đêm cũng trở thành đại diện cho một chủ đề khác nhau. Và ý nghĩa thực sự của mỗi phần phim này là gì?


Mỗi bộ phim truyện trong bộ bố phim về Hiệp sĩ bóng đêm của Christopher Nolan đều biểu hiện những công ty đề không giống nhau thông qua các nhân đồ gia dụng phản diện và hành trình dài của Bruce Wayne.

Bạn đang xem: Hiệp sĩ bóng đêm truyền

Batman gồm một lịch sử khá thú vui trên màn hình ảnh rộng, bắt đầu từ trong thời gian 1940 cùng được thông liền với bộ phim truyện năm 1966 được đưa thể tự loạt phim truyền hình vị Adam West với Burt Ward thủ vai Robin và Batman. Tuy nhiên, nên đến năm 1989, Batman bắt đầu thực sự nổi tiếng trên màn ảnh rộng, với bộ phim truyện do Tim Burton đạo diễn và Jon Peters sản xuất, cùng một cái tên chỉ dễ dàng là Batman, tiếp sau là Batman Returns vào thời điểm năm 1992.

Nhưng, thời kỳ khó khăn nhất của Batman trên màn hình ảnh rộng lại là năm 1995 cùng với Batman Forever của Joel Schumacher với năm 1997 cùng với Batman & Robin. Và bắt buộc mãi đến tận năm 2005 nhân đồ này mới được mừng đón trở lại cùng với Batman Begins của Christopher Nolan năm 2005, đây cũng là tác phẩm thứ nhất trong bộ bố phim về Hiệp sĩ trơn đêm.

Qua từng phần phim, mắt nhìn của Nolan cũng trở thành thực tế và khuất tất hơn so với phần đa phần trước, chính vấn đề này đã đưa về cho Bruce Wayne (do Christian Bale thủ vai) và bầy đàn một vài ba khía cạnh mớ lạ và độc đáo nhưng không làm mất đi bản chất của người nhân vật này.

Phần tiếp theo, The Dark Knight (2008), hiện tại được coi là một trong những bộ phim truyền hình siêu hero hay độc nhất từ ​​trước mang đến nay, cùng The Dark Knight Rises (2012) đều phải có một vị trí quan trọng trong trái tim người mến mộ Batman.


*

Mỗi bộ phim truyền hình trong bộ cha phim về Hiệp sĩ trơn đêm đều có những nhân trang bị phản diện không giống nhau, nhưng mà chỉ có Jonathan Crane/Scarecrow (Cillian Murphy) là người duy nhất xuất hiện thêm trong toàn bộ các bộ phim.

Đầu tiên là Batman Begins, kể về câu chuyện xuất phát của Batman, cùng với Crane với Ra"s al Ghul(Liam Neeson) vào vai bội phản diện chính. Nhà đề thiết yếu của phần phim này là nỗi sợ hãi hãi, với vấn đề Bruce quá qua phần đa nỗi sợ khác nhau sau khi phụ huynh anh bị gần cạnh hại với trong quy trình luyện tập với League of Shadows. Điều này cũng rất được khẳng định cụ thể hơn cùng với Crane, người đã áp dụng ảo giác gây sốt ruột để khiến cho mọi fan phát điên, điển hình là câu hỏi hắn ta đã làm cho với Carmine Falcone (Tom Wilkinson).

Ngoài ra, chính Bruce cũng sử dụng sự lo lắng để xây dựng hình mẫu nhân vật người dơi của mình. Bởi phương pháp duy độc nhất anh ta bao gồm thể tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với tội ác với sự suy vi của Gotham là tạo ra nỗi lo lắng cho kẻ thù thông qua bộ đồ quần áo đen, vũ khí và sức mạnh chiến đấu,...


*

Phần phim tiếp sau là The Dark Knight, vào phần này, Joker (Heath Ledger) là nhân vật dụng phản diện chính và ​​sự đổi khác của Harvey Dent (Aaron Eckhart) thành Two-Face. Chủ đề của phần phim này chính là sự hỗn loạn. Trong đó, Batman, James Gordon (Gary Oldman) cùng Dent thành lập và hoạt động một liên minh để triệt phá tội phạm có tổ chức. Mà lại sự xuất hiện thêm của Joker đã chuyển đổi mọi kế hoạch của họ và thách thức họ theo các phương pháp mà họ hoàn toàn có thể không ngờ tới.

Xem thêm: Điện Thoại Iphone 6 Giá Bao Nhiêu? Có Nên Mua Iphone 6 Thời Điểm Này?

Người dơi tiếp nối đã buộc phải đối phó với việc hỗn loạn, cùng Joker là hiện nay thân của việc hỗn loàn này vày phản diện của chúng ta thực sự đã mang về sự lếu loạn to cho thành phố Gotham tương tự như cuộc sống của Bruce, cùng với vụ giết người của Rachel Dawes.

Trong phần phim này, Batman cùng Joker là hai gia thế đối lập, cùng với một bạn muốn đưa về trật tự trong những khi người kia chỉ hy vọng nhìn thế giới "đổ vỡ", dẫn đến sự hỗn loàn trong nhân loại ngầm của Gotham, cũng tương tự cảnh sát, bao gồm phủ, v.v.The Dark Knight là phần sản phẩm hai trong loạt phim điện hình ảnh bộ bố The Dark Knight của Nolan cũng giống như phần tiếp diễn của Batman Begins năm 2005. Cảm hứng làm phim của Nolan mang đến từ những cuốn chuyện tranh về Joker reviews năm 1940, cuốn graphic novel (một thể nhiều loại tiểu thuyết được viết và vẽ theo kiểu truyện tranh) The Killing Joke cùng loạt truyện The Long Halloween nói về xuất phát của Two-Face. Tên hiệu "Dark Knight" lần đầu tiên được dùng làm chỉ nhân đồ gia dụng Batman trong Batman #1 năm 1940, trong một truyện ngắn của người sáng tác Bill Finger.


Cuối thuộc nhưng không hề thua kém phần đặc biệt là The Dark Knight Rises, vào phần phim này, Bane (Tom Hardy) và Miranda Tate/Talia al Ghul (Marion Cotillard) nhập vai phản diện chính, cùng với Selina Kyle/Catwoman (Anne Hathaway) tham gia với vai trò là "người tốt" của phe phản nghịch diện.

Lấy bối cảnh tám năm sau các sự kiện của The Dark Knight, bộ phim truyền hình chứng kiến ​​Bruce liên tục trong vai trò tín đồ dơi để cứu giúp Gotham ngoài sự diệt trừ hạt nhân.

The Dark Knight Rises đề cập cho chủ đề đau đớn, chính là những cuộc chống chọi nội trung khu của Bruce và sau cùng điều đó đã tác động đến sự trở lại của anh ấy cùng với tư giải pháp là bạn dơi.

Nhưng cũng có thể có những người mến mộ khác lại nhận định rằng chủ đề của The Dark Knight Rises thực thụ là chủ nghĩa anh hùng, vì nó tận mắt chứng kiến ​​sự sụp đổ với trỗi dậy của Bruce Wayne và Batman.

Bộ ba phim về Hiệp sĩ trơn đêm không chỉ là là những bộ phim truyền hình siêu anh hùng, hơn thế nữa nữa, chúng đã sinh sản chiều sâu rộng cho mẩu truyện của giữa những siêu nhân vật nổi tiếng cùng được mến mộ nhất trường đoản cú ​​trước mang đến nay.


*

The Dark Knight Rises là một bộ phim truyện được giới thiệu năm 2012, bộ phim truyện này là phần hậu truyện của Kỵ sĩ bóng đêm (2008) cũng như phần kết cho Bộ cha phim tín đồ Dơi của Christopher Nolan. Christopher Nolan đang phân vân phân vân có nên liên tục làm phần cha cho loạt phim hay không. Nhưng sau khi phát triển đường hướng cốt truyện cùng em trai với David S. Goyer, ông cho là loạt phim của chính bản thân mình cần một cái kết thỏa đáng. Nolan lấy cảm giác cho thành quả từ lần xuất hiện thứ nhất của nhân vật chuyện tranh Bane vào phần nước ngoài truyện của Knightfall (1993), loạt truyện The Dark Knight Returns (1986) với phần ngoại truyện của No Man"s Land (1999).