Hành trình vô định phần 2

-
*

Miền Trung Địa vào phim của Peter Jackson

Nếu đánh giá The Hobbit với tư biện pháp một tác phẩm chuyển thể, thì Peter Jackson đã gồm phần quá “lố”, cơ mà nếu nói đến nó như một tập phim về miền trung bộ Địa, thì Peter Jackson sẽ (một lần nữa) thành công. Tuy rằng nếu để cạnh chiếc bóng quá lớn của Lord of the Rings, thì The Hobbit còn quá non nớt. Công nghệ làm phim hoàn toàn có thể tiến bộ, dẫu vậy không khí, cái thần của bộ phim truyện thì chẳng thể dựa vào công nghệ mà xuất sắc lên được. Cũng chính vì thế, nhận xét một giải pháp khắt khe, The Hobbit vẫn chưa thực sự được công nhận vì chưng những người yêu thích Tolkien, hay những người dân đã hâm mộ bộ ba Chúa Nhẫn năm nào.Tôi thực sự review cao vấn đề “thêm thắt” của Peter Jackson vào phần phim này, không ngừng mở rộng câu chuyện một biện pháp triệt để. Nói phương pháp khác, kịch phiên bản đã “phá nát” kết cấu của The Hobbit nguyên tác văn học, sắp xếp lại theo một giải pháp “hiện đại” hơn, dài dòng hơn, các nhân vật hơn, vui vẻ, khỏe khoắn và có lẽ là duyên dáng hơn. Điều này cũng dẫn mang lại một điều thú vị nữa, đó là những người từng đọc qua tè thuyết như tôi ban đầu rơi vào một trong những cõi lếu láo mang, một trong những tình tiết đang biết trong truyện với đa số tình tiết bắt đầu xuất hiện, giống như những bửa rẽ bất ngờ xuất hiện tại trên con phố mà mới trong ngày hôm qua bạn còn tưởng như đang thuộc nằm lòng. Sự sắp xếp những tình tiết bắt đầu ấy vào trong một cốt truyện đã quá rõ ràng cũng dẫn mang đến một thắc mắc sau cùng, rằng liệu loại kết có y hệt như trong nguyên tác xuất xắc không? các người có thể không thích, rất có thể chỉ trích Peter Jackson là hám tiền khi bôi ra một mẩu chuyện như vậy, dẫu vậy tôi nằm trong về số còn lại, mong đợi một cú nâng tầm từ ông. Gì thì gì, chẳng đề nghị vô nghĩa khi fan ta gửi thể cả một cuốn sách, mà lại không gửi cái nào đó của bạn dạng thân mình vào trong, nhất là khi người ta đã có lần thành công một lần khi làm vậy.

Bạn đang xem: Hành trình vô định phần 2

*

Thorin - nhân đồ gia dụng xuống niềm tin mạnh tốt nhất ở cuối nhị phần phim

Phần 2 này cũng là một bước tiến to so cùng với phần 1 (theo tôi) do nhịp phim đã cấp tốc hơn, chuyến du ngoạn có ngày tiết tấu hơn so với phần trước, có lẽ rằng do thời lượng của các cảnh hành động đã tăng lên đáng kể, kéo theo đó là những lực lượng đối địch cũng đã mở ra đầy đủ, bắt đầu dạo hầu như nốt nhạc đầu tiên cho một trận chiến lớn – cuộc chiến Năm đạo quân. Về những nhân vật xuất hiện thêm trong phim, dù cho tôi vẫn cảm giác khá là “khó ở” khi Gandalf thất trận và trở thành tù binh cho lũ Org, nhưng tôi ham mê tất cả bọn họ. Gandalf lúc này vẫn chưa phải là một thủ lĩnh tinh thần, một lãnh tụ bí quyết mạng như trong LOTR, cơ mà cái cách ông bị vượt mặt thì quả khiến cho tôi đau lòng. Vì với tôi, Gandalf mãi là phù thủy hùng mạnh bạo nhất. Thorin vẫn tiếp tục là nhân thiết bị số một bị định mệnh trêu ngươi, khi nhưng cuối cả nhị phần phim, ông rất nhiều là tín đồ bị “xuống tinh thần” táo tợn nhất, trong khi đáng đúng ra ông đề xuất là tín đồ vực dậy niềm tin của toàn bộ mọi fan còn lại. Cũng rất thú vị khi thấy đại trượng phu Leoglas trẻ em tuổi cùng lần đụng trán Gimli đầu tiên qua ảnh. Mặc dù nhân vật dụng tôi yêu thích nhất lại là đại trượng phu Kili. Vào nguyên tác, nhân vật này phần nhiều chỉ được nói đến sau dấu phẩy, cùng rất Fili, và một chiếc chết huy hoàng sống cuối truyện, chấm hết. Tuy thế Peter Jackson đã mang đến cho tất cả những người xem một mẩu truyện khác về đời chàng, để chàng được gia công nhân vật chính, ban bộ quà tặng kèm theo cho chàng một tình ái bâng quơ, mơ hồ với chị em thủ lĩnh cấm vệ quân Tauriel. Vẫn biết đây cũng là một chiêu nhằm mục tiêu chiều lòng những cô bé tuổi new lớn, tuy nhiên tôi cũng là con gái! và tôi thích tình yêu ấy.

Xem thêm: Giờ Nước Lên Nước Xuống Trong Ngày, Thủy Triều Là Gì

*

Martin Freeman - đấng mày râu Biblo Baggin cùng với diễn xuất khung hình tuyệt vời

Trường đoạn tôi ưa thích nhất phim, chắc rằng là đoạn “vờn” nhau của Bilbo với Smaug vào cung điện. Đoạn này gợi nhớ không hề ít tới trò giải đố của Bilbo với Gollum trong phần trước, khi Bilbo bị nhấn mạnh đường cùng, với phải áp dụng mọi mánh khóe của chính bản thân mình để bay thân. Rồng Smaug ngạo nghễ, chậm trễ rãi, còn Bilbo cuống quýt. Tuy nhiên anh ta không còn hoảng loạn. Trang bị Bilbo kiếm tìm thấy vào hang đá đó, sát bên chiếc nhẫn, có lẽ thực sự là lòng quả cảm – như anh nói với Gandalf.Sự hài hước cũng là một trong những điểm cộng bỏ phần phim này. Sự hài hước tinh tế đến chưa phải từ lời thoại, cơ mà từ trong những cử chỉ, đụng tác tưởng như vô hại của các nhân vật, và quan trọng tập trung sống nhân thiết bị Bilbo của Martin Freeman. Hãy lưu ý mà xem. Anh ấy thực sự rất có thể khiến tín đồ khác cười bởi cả khung người mình. Diễn xuất bằng cơ thể thực sự là vấn đề mà tôi mới tò mò ra sau khoản thời gian xem các phim truyền hình anh quốc và diễn xuất của các diễn viên Anh – điều đó người Mỹ ít khi có được. Lân cận một kịch phiên bản tốt, thì hiệu ứng thị giác của phim cũng là một trong những yếu tố đáng đồng xu tiền bát gạo. Phần tôi đam mê nhất chính là cảnh chiến tranh với nhện trong Rừng Âm U cùng cảnh chạy trốn trên sông sau đó – đây không chỉ là là phần hình ảnh đẹp độc nhất phim, nhưng nó còn là thành công của Peter Jackson trong việc làm new lại một ngôi trường đoạn hơi là nặng nài nỉ trong truyện – ngôi trường đoạn khiến cho tôi cảm thấy stress khi đọc. Tuy nhiên, phần này làm xuất sắc thì lại khiến phần về Beorn như bóc tách rời hẳn thoát ra khỏi bộ phim, giống như một cụ thể thêm vào mang đến đúng mạch truyện. Đúng là được mẫu nọ thì mất loại kia. Có lẽ tôi vẫn lạc đề, nhưng chính xác là tôi đang muốn nói về những pha hành vi đẹp như mơ cùng cảnh vật đẹp mắt sững sờ vào The Hobbit cũng sẽ khiến chúng ta hài lòng.

*

Cây cầu dẫn vào lâu đâì của Thrandull thân Rừng Âm U

Kịch bản tốt, hình hình ảnh đẹp, music hay, nhưng lại tôi lại không thích hợp một tẹo nào “I see fire” ngơi nghỉ cuối phim. Nó tạo thành một xúc cảm gì đấy quá hiện tại đại, với lệch tông cùng với toàn câu chuyện. Cùng cuối cùng, cảnh cameo đầy bất thần của Peter Jackson với củ cà rốt ở đầu phim đã dẫn đầu cho chuyến du ngoạn dài gần 3 tiếng đầy thú vị.