Game sát nhân giấu mặt 3

-

Among Us là trò chơi multiplayer co-op hài hước với phong thái đồ họa kiểu phim hoạt hình “đáng ghét”, đòi hỏi sự tương tác trong những người nghịch với nhau để tìm ra “kẻ che mặt”. Game sẽ được xã hội Việt Nam call với loại tên: “Ma sói phiên bạn dạng vũ trụ”.Bạn đang xem: Game sát nhân che mặt 3

Đang xem: lối chơi game ngay cạnh nhân cất mặt

Mặc dù chưa hẳn là new về thời gian phát hành lẫn nguyên lý gameplay, tuy thế Among Us bỗng nổi như cồn sát đây. Đáng chú ý, tựa game này không tồn tại gì mới mẻ và lạ mắt về mặt ý tưởng phát minh so với nhiều cái tên có cùng phương pháp của board trò chơi “Ma Sói”. Trò đùa như phiên bản rút gọn về khía cạnh ý tưởng chơi game của Project Winter tuyệt Secret Neighbor mà tôi từng nghịch hoặc bạn cũng có thể nói ngược lại. Vào đó, một đội nhóm từ 4 mang đến 10 bạn chơi buộc phải vừa tìm phương pháp sinh tồn, vừa đưa ra ai là người sát nhân trên tàu thiên hà “nội bất xuất nước ngoài bất nhập”.

Bạn đang xem: Game sát nhân giấu mặt 3

Khác biệt lớn nhất là tựa game ở trong nhà phát triển Innersloth tất cả đồ họa 2D đơn giản dễ dàng tận dụng phần đa gam màu tối, thiết lập tạo hình nhân vật vui nhộn nếu không nói là khá đần độn xít. Trò chơi không tồn tại các cơ chế tồn tại như Project Winter nhưng mà chỉ luân phiên quanh kim chỉ nam của hai đối tượng người nghịch được hệ thống chọn ngẫu nhiên: Crewmate và Impostor. Một mặt là “sói team lớp cừu”, luôn luôn tìm biện pháp “tiễn vong” bạn khác rồi “thảo mai” đổ tội cho đông đảo người. Kim chỉ nam của những người chơi còn lại là tìm thấy chân tướng mạo kẻ thủ ác ẩn mặt.

Crewmate như chúng ta có thể hình dung là những người dân chơi thông thường. Nhiệm vụ chính là thực hiện việc thay thế phi thuyền trải qua các mini-game dễ dàng và khá nhiều dạng, nhưng lại chỉ sống vài lần nghịch ban đầu. Bọn chúng chỉ luân chuyển quanh những quá trình đơn giản như nối dây năng lượng điện hay xếp thành tích vào vị trí trong thời gian nhất định v.v… vụ việc ở chỗ, đấy là thời điểm sơ hở nhưng mà Crewmate gần như là không thể nhận thấy chuyện gì đang ra mắt xung quanh, dễ dẫn đến “người xấu” ra tay bất ngờ.


*

Thậm chí ngay cả khi bị Impostor tiếp giáp hại, trải nghiệm của member Crewmate quá cầm cố vẫn tiếp tục với độc quyền nhỏ, tiêu giảm là ko thể xúc tiến với những người dân chơi khác. Tuy nhiên trong phần nhiều trường hợp, đều “nạn nhân” này hầu hết thường ra khỏi game và còn lại gánh nặng nề “nhà bao việc” cho phần đông Crewmate còn sống. Ngược lại, Impostor là số đông kẻ ác nhóm lớp chiên với đê mê ném đá đậy tay, sinh sản hỗn loạn bằng phương pháp phá hoại phi thuyền và tạo ra hiện trường “vụ án căn phòng kín” nhằm làm tăng ngờ vực một trong những người chơi.

Cơ chế “chiến đấu” của Among Us thậm chí còn dễ dàng và đơn giản hơn, xoay quanh việc bình chọn (vote) ai là Impostor trong số những tín đồ chơi. Ai nhận số lượt đánh giá nhiều nhất có khả năng sẽ bị “đá” ra khỏi phi thuyền cùng vòng lặp yên cầu cứ tiếp diễn như vậy đến khi điều kiện thắng được đáp ứng. Với người chơi Impostor, chỉ cần “đâm sau lưng chiến sĩ” đủ số lượng nhân thứ Crewmate cơ mà vẫn “bình chân như vại” là thắng. Trong lúc những tín đồ chơi Crewmate cần xong xuôi các trách nhiệm sửa con thuyền hoặc vote chính xác ai là Impostor.

Xem thêm: Số Điện Thoại Công An Phường 6 Quận 3 Tphcm, Công An Phường Quận 3 Tphcm


*

Tuy mỗi ván cũng chỉ bao gồm tối nhiều 3 Impostor, nhưng vày không thể làm trách nhiệm hoặc “báo tử” giống những Crewmate, mức độ thành bại của tín đồ chơi này dựa vào vào kĩ năng “ngây thơ rất nhiều tội” cùng “tổ lái” trước những buộc tội thuyết phục mọi bạn “vote” đến bạn. Đáng chú ý, tài năng “Hitman” của Impostor cũng không thể sử dụng thường xuyên mà có thời gian cooldown. Trong khi đó, bị phân phát hiện có mặt hiện trường là một trong những tình huống “tình tức thì lý gian” cực nhọc tránh khỏi khiến cho bạn bị mọi bạn lật mặt.

Ở góc nhìn người chơi, đấy là ý tưởng tốt ho tạo nên trải nghiệm kịch tính cùng hấp dẫn. Thay nhưng, vấn đề lớn nhất của Among Us là cường độ “từng trải sự đời” của người chơi. Rất khó để những Crewmate tìm thấy ai là Impostor khi chơi cùng một tổ bạn kỳ lạ mặt. Càng chơi nhiều, khả năng mọi tín đồ “lật phương diện nhau” ngày càng khó tới mức phải có chiến thuật “hack não”. Tuy nhiên, đó là khi mọi người trải nghiệm đúng với kiến thiết mà không thực hiện những phần mềm cung ứng liên lạc và cửa hàng khác phía bên ngoài game.

Tôi từng chạm chán trường hợp nghịch với một đội người lạ có lẽ là anh em của nhau cùng bị nàn nhân áp dụng quyền trợ giúp “gọi điện cho những người thân” để mọi người cùng lật lọng tôi đang nhập vai Impostor. Điều này khá ức chế lúc ấy là ván public chứ chưa phải private tất cả cài mật khẩu. Tương tự, lúc tập luyện cùng nhóm chúng ta cũng cần có những chính sách chung được đưa ra để tránh chứng trạng “gian lận thi cử”, còn nếu không sẽ khiến trải nghiệm trở đề xuất nhàm ngán một biện pháp nhanh chóng. Dù vô tình hay nắm ý, đó là những hành động “phá game” tương đối phổ biến.


*

Sau cuối, Among Us đem đến một từng trải “lật phương diện kẻ phản bội bội” khá kịch tính cùng thú vị cùng với cơ chế chơi game đơn giản, đơn giản và có thời lượng mỗi ván kha khá ngắn. Đây là cái thương hiệu rất đáng chăm chú nếu đã có được nhóm các bạn để cùng đùa cho mục đích thư giãn, sướng giữa thời điểm giãn cách xã hội vị Covid-19. Cầm cố nhưng, hưởng thụ cũng có tương đối nhiều rủi ro kém háo hức hơn lúc thi đấu cùng fan lạ mà bạn nên cân nhắc.