Đập đá có bỏ được không

| | | |

Không tạo nghiện trẻ trung và tràn đầy năng lượng như heroin nhưng mà ma túy đá cũng làm cho những người nghiện rơi vào tình thế tình trạng trầm cảm, loàn thần, không cai quản được hành vi.

Bạn đang xem: Đập đá có bỏ được không

Ma túy đá là gì?Ma túy đá thực tế là hóa chất tổng phù hợp từ dung dịch kích thích hợp amphetamine, có tên khoa học là methamphetamin (trước phía trên còn xuất hiện thêm với tên chế tác sinh học là Methedrine nên còn gọi tắt là Met). Ma túy đá được xếp vào loại ma túy khiến kích ưa thích hệ thần ghê trung ương.Trái với lời đồn đại cho rằng ma túy đá "an toàn", những cuộc thí nghiệm khoa học cho biết thêm đây là vừa lòng chất trọn vẹn độc hại. Về mặt công dụng dược lý, lúc thử bên trên súc vật, ma túy đá y như thuốc lắc cho thấy thêm có tác dụng hỗn hợp của sự việc kích say đắm hệ trung khu thần kinh và tạo ảo giác bởi cách ảnh hưởng đến những chất sinh học tập trung gian của óc là serotonin và dopamin, đặc biệt quan trọng đối cùng với serotonin.Do ảnh hưởng tác động đến tính năng "sinh serotonin" của não mà ma túy tạo ra hội triệu chứng gọi là "hội chứng serotonin" (serotonin syndrome) gây thay đổi cách cư xử, thái độ, thuốc rung lắc còn khiến tăng thân sức nóng (người tăng cao lên như bị sốt).Quan trọng hơn không còn là nó tạo độc tính đối với não. Việc sử dụng ma túy đá lâu hơn không đưa đến cái chết tức xung khắc hay rảnh rỗi cũng dẫn đến các bệnh tâm thần, từ run sợ vô cớ, trầm cảm cho loạn thần gớm thật sự.

*

Loại thuốc gây mê nguy hiểmThay vị uống như thuốc rung lắc (dạng dung dịch viên nén), ma túy đá (dạng tinh thể lóng lánh) được dân chơi đốt lên nhằm hút (gọi là “đập đá”) đã cho chức năng “phê” cấp tốc và kéo dài thêm hơn rất những so với những dẫn chất amphetamin khác.Nhiều người vẫn đồng ý cho rằng, ma túy đá không gây nghiện như những loại ma túy khác, chức năng kích thích của nó chỉ nháng qua vào cuộc vui và tác hại thì không đáng ngại.

Xem thêm: Công Tắc Điện Điều Khiển Từ Xa, Công Tắc Điều Khiển Từ Xa

Thực chất đấy là thuốc gây mê thuộc nhiều loại nguy hiểm.Dùng ma túy đá lâu ngày sẽ dần dần đi đến sử dụng ma túy mạnh mẽ hơn là heroin, cần sử dụng đường uống, hút rồi vẫn đi đến sử dụng đường tiêm chích nhằm "phê" nhanh, mạnh khỏe hơn. Và khi sử dụng độc chất ma túy bằng con phố tiêm chích thì đã dễ bị truyền nhiễm HIV/AIDS. Tín đồ mới áp dụng ma túy đá thì việc xong bỏ, cai không sử dụng ma túy đá nữa dễ dãi hơn, miễn là bạn đó bao gồm ý chí, quyết trung ương cai. Nhưng bạn nghiện ma túy đá lâu dài, quánh biệt đã biết thành ảo giác, bị rối loạn tâm thần kéo dãn dài thì việc cai nghiện có nhiều khó khăn.Hội chứng cai của ma túy đá không giống hội chứng cai của heroin, tức là không có cảm giác đau nhức, không tiêu chảy, không ớn giá buốt nổi da gà, ko có cảm giác dòi bò trong xương, không trang bị vã… nhưng là bi lụy chán, luôn luôn có cảm xúc mệt mỏi, kiệt sức, đủng đỉnh hoặc lầm lỳ, rất đơn giản bị kích động, dễ nổi giận, có thể hoang tưởng ảo giác, không kiểm soát được cảm xúc, hành vi.Hiện nay chưa có phác thứ cai nghiện ma túy đá, mà lại chỉ trị triệu chứng như bạn bệnh được cho cần sử dụng thuốc an thần lúc bị kích động, sử dụng thuốc kháng trầm cảm khi bị trầm cảm, sử dụng thuốc trị tinh thần phân liệt khi bị loạn thần… bạn nhà phải đưa bạn bệnh cho Trung tâm sức khỏe tâm thần hay các Trung trung khu cai nghiện ma túy để chữa trị./.