Dải ngân hà có bao nhiêu hành tinh

-
thiết yếu trịQuốc phòng - An ninhĐa phương tiệnBảo vệ căn nguyên tư tưởng của ĐảngKinh tếXã hộiVăn hóaPhóng sự - Điều traGiáo dục - Khoa họcPháp LuậtBạn đọcY tếThể ThaoQuốc tế
thiết yếu trịQuốc phòng - An ninhĐa phương tiệnBảo vệ gốc rễ tư tưởng của ĐảngKinh tếXã hộiVăn hóaPhóng sự - Điều traGiáo dục - Khoa họcPháp LuậtBạn đọcY tếThể thaoQuốc tếDu lịchTư liệu - hồ sơ
*
tất cả tới 10 tỷ thế giới giống Trái Đất trong ngoài trái đất

QĐND Online – nhỏ người có thể không đơn độc trong vũ trụ. Ngoài hành tinh của chúng ta là ngôi nhà của khoảng 5 mang đến 10 tỷ thế giới giống Trái Đất cùng hoàn toàn có khả năng tồn tại sự sống.

Bạn đang xem: Dải ngân hà có bao nhiêu hành tinh


Đó là tóm lại của các nhà nghiên cứu tại Đại học tập Pennsylvania, Mỹ. Team này đã sử dụng dữ liệu từ viễn kính Kepler của ban ngành Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) để ước tính số lượng hành tinh tương đương Trái Đất trong Dải Ngân hà.

Thuật ngữ “Dải Ngân hà” (Milky Way) là tên gọi riêng của một vũ trụ có đựng Hệ khía cạnh Trời của bọn chúng ta. Đây là một ngoài hành tinh xoắn ốc có đường kính từ 100.000 cho 120.000 năm ánh nắng và đựng từ 100 mang lại 400 tỷ ngôi sao sáng cùng với tầm 100 tỷ hành tinh.

Họ phân biệt rằng, cứ một toàn cầu có hình trạng giống Trái Đất lại xoay quanh một trong bốn ngôi sao 5 cánh giống khía cạnh Trời. Như vậy, rất có thể có tới 10 tỷ hành tinh giống như ngôi nhà phổ biến của loài tín đồ tồn trên trong Dải Ngân hà.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Gắn Mi Giả Dễ Dàng Vừa Tự Nhiên, Cách Để Gắn Mi Giả

Kết quả trên được chào làng trong bài bác báo trên tập san Thiên văn học (The Astronomical Journal) thuộc cài của hiệp hội cộng đồng Thiên văn học Mỹ.

Theo các nhà khoa học, số lượng 10 tỷ toàn cầu giống Địa ước này đã lưu lại một bước đặc biệt quan trọng trong quá trình tìm tìm sự sống ngoài không gian. Ở phần đa hành tinh có điểm sáng giống cùng với Trái Đất, sinh thứ hoàn toàn hoàn toàn có thể sinh sống và tồn trên được.

Nhóm nghiên cứu đã chỉ dẫn định nghĩa cầm cố nào là một hành tinh giống như Trái Đất. Theo đó, hành tinh đề xuất có size bằng 0,75-1,5 lần đối với Trái Đất và quay quanh ngôi sao chủ trong khoảng thời hạn từ 237 mang đến 500 ngày. Đây được xem như là vùng có chức năng tồn tại sự sống vì khoảng cách với sao chủ cân xứng cho nước lỏng vĩnh cửu trên bề mặt hành tinh đó.

Trước đó, một nhóm các nhà thiên văn học thế giới đã ra mắt một hành tinh hoàn toàn có thể tồn tại sự sống không tính hệ mặt Trời cơ mà gần Trái Đất nhất từ trước tới thời điểm này (nó chỉ phương pháp hệ phương diện Trời 31 năm ánh sáng). Toàn cầu này có tên gọi là GJ 357 d cùng được phân phát hiện do Vệ tinh dò la Ngoại hành tinh TESS của NASA.