VIỆT NAM: PHÒNG GIAM GIỮ HAY LÀ NƠI ĐÀY ĐỌA CON NGƯỜI?

CUỘC SỐNG TRONG TRẠI TẠM GIAM VÀ CÁCH ĐỂ AN TOÀN- Bài viết của Luật sư Lê Vinc, Trưởng Văn phòng Luật sư Cmùi hương Dương, Đoàn Luật sư TP Hà Nội -
*

Anh các bạn của người viết gặp gỡ băn khoăn với quy định cùng bị lâm thời giam.

Bạn đang xem: Việt nam: phòng giam giữ hay là nơi đày đọa con người?

Lúc được biến đổi phương án ngăn ngừa cnóng đi khỏi chỗ cư trú, Có nghĩa là được “ trên nước ngoài “, anh ta được thời gian đề cập về cuộc sống sau song sắt. Trại khá danh tiếng trợ thì giam những bị can lỗi lầm tại Khu Vực Hà Nội Thủ Đô. Họ là những người hiện giờ đang bị khảo sát, ngóng ngày xử, hoặc đợi thực hành án. Một phòng giam rộng lớn chừng 40m2, đựng 50 – 70 bé người. Vừa nhập chống, trưởng buồng, có vài ba tín đồ không giống hỗ trợ, đã gọi hỏi tín đồ mới: Tội gì? Nhà đâu? Có tín đồ quen thuộc là cai quản giáo không? Người bắt đầu tránh nói trống không nếu không ước ao dấn vài cái dnghiền. Gã như thế nào mới vào trại thứ 1 thường hay bị trưởng phòng đến nằm ngay gần … bên lau chùi và vệ sinh. Biết làm cho sao! Chỗ không giống tất cả tín đồ cả rồi, chẳng nhẽ tranh với người ta? Mấy tay nhiều tiền án, quen thuộc vào tội nhân ra xét nghiệm, thông thường có chút ít kim cương cho phòng, màn xin chào hỏi vì vậy thông rộng. Sau đó thì trưởng buồng phân “ mâm “. Mỗi buồng có bố “ mâm “: “ Mâm bên trên “ , “ mâm thân “ với “ mâm bên dưới “. Chia vậy địa thế căn cứ vào biệt lập trường đoản cú được phân tách cơm cùng thức nạp năng lượng dịp nạp năng lượng. “ Mâm bên trên “ được phân tách trước, sau đến “ mâm thân “ và “ mâm bên dưới “. Cơm thường sẽ có rau xanh với canh. Thứ 2 cùng vật dụng 6 tất cả thêm làm thịt.-Ai được phân “ mâm bên trên “? – Phân “ mâm “ căn cứ vào Việc “ tiếp tế “. “ Tiếp tế “ chẳng đề nghị là cái gì ám muội. Luật được cho phép người thân trong gia đình thăm nuôi tín đồ công ty bị tạm thời giam. Người thân mong muốn fan công ty bị trợ thì giam được siêu thị nâng cao chỉ việc gặp căng – tin trại theo ngày gặp mặt nhất thiết, báo món ăn, ví dụ phòng 2, tù XYZ, một bé con kê, là con kê được căng – tin thiết lập, làm sẵn và gửi vào chống. Giả sử XYZ nằm trong “ mâm giữa “, thì toàn bộ member “ mâm thân “ được phân tách phần giết thịt kê. XYZ may được nhì miếng. Vì vậy, nếu nhà tiếp tế các, nghĩa là member khác cũng được tận hưởng, thì XYZ sẽ tiến hành lên mâm. Thật vừa lòng lý!-Mâm hay chức trưởng buồng có thay đổi ko giả dụ một đại ca giang hồ nước hay như là một tay võ nghệ cao nhòng bị nhất thời giam gửi vào phòng? – Không có chuyện đó! Mọi loại xét theo tiếp tế. Ông là đại ca giỏi võ sư nơi đâu tôi phân vân, trường hợp không tồn tại tiếp tế thì vẫn cứ ngồi mâm bên dưới. Buồng tôi, “ thằng “ trưởng buồng 9x, trông thỏng sinch.

Xem thêm: Video Học Sinh Làm Chuyện Ấy, Xem Hoc Sinh Lam Chuyen Ay Xnxx

Nhà nó tất cả hai nhà trên phố cổ, tất cả tiền tiếp tế. Cthị trấn đại ca bắt tù hãm chiến tranh rồi ngồi coi chỗ nào bao gồm, nơi tôi không tồn tại. Lẽ nhiên, đám đại ca vẫn bắt được ai đó đấm bóp giả dụ ăn hiếp được bạn ta.-Tiếp tế có rất nhiều không? – Thật sự người trù trừ tưởng nhiều. Tôi vào đầu tiên. Nhà tôi lần chần buộc phải thuở đầu tiếp tế những. Sau tôi rút ít tay nghề, tiếp tế mon hết 2 triệu, phân chia 4 tuần, hàng tuần nhờ vào căng – tin tải gửi vào 500 ndở hơi tiền trang bị. Vậy nên đầy đủ giữ mâm rồi.-Vào trại, giả dụ bệnh tật thì sao? – Trại vẫn đồng ý cho gửi thuốc vào. Thường Khi vào, bác sỹ trại phải xét nghiệm. Ông làm sao dịch mãn tính, gồm bệnh án thì nhà phải gửi vào. Còn các loại căn bệnh nhỏng gan lây truyền mỡ bụng, ngày tiết lan truyền mỡ, dạ dày, ruột già, đái đường… thường phạm cđọng dễ chịu knhì cùng với trại, tính sau. Việc chuyển tự phòng thường xuyên lên buồng y tế trọn vẹn vì chưng quản ngại giáo quyết. Đoạn này có thể ông đọc ý tôi. Buồng y tế thường có năm chục phạm. Hoàn toàn rất có thể gửi tự phòng y tế ra bệnh viện ko kể trị dịch. Phạm chỉ bị xích vào chóng căn bệnh. Do là cơ sở y tế chứ không phải trại giam, buộc phải bạn nhà vẫn vào thăm căn bệnh vô bốn. Chỉ phải tóm tắt cho một cán bộ trại giam ngồi canh bên phía ngoài. Miễn chớ tính trốn giỏi chuyển ma túy vào là được. Anh các bạn tín đồ viết bị tam giam không quá nhiều năm, khoảng tầm nhị tháng, đầy đủ để hiểu chình ảnh “ cơm cân nặng áo số “. Sau ra tòa, Viện kiến nghị 15 năm, tòa tuyên 5 năm. Hai gã đồng phạm không giống bị tạm thời giam hai năm rưỡi, vẻ ngoài sư võ thuật thật lực, nên tòa tuim trả từ bỏ Chính bởi tòa. Người bên nghe tuyên mừng vượt khóc rưng rức. Một vụ án mà lại chế độ sư tđam mê gia đa số nói trước đó chưa từng thấy.