Cúc tần ấn độ bán ở đâu

-
MUA NHANH

Các bạn có nhu cầu đặt mua hàng, hãy để chúng tôi vận chuyển đến tận nhà, và tư vấn cách trồng cũng như chăm sóc cụ thể…

Hoặc đến vườm ươm tại đường Phan Huy Ích, F12, Quận Gò Vấp


ĐỊA ĐIỂM BÁN CÂY CÚC TẦN ẤN ĐỘ

Cúc tần ấn độ là cây trồng làm cảnh với mục đích che nắng, giảm bụi bẩn trước nhà, trên giàn hoa…Cây sống dạng rũ dài từ trên xuống dưới…

Hiện nay chúng tôi đang bán cây giống cúc tần ấn độ với nhiều kích thước khác nhau. Từ dây dài 40cm-1,5m. Các bạn có nhu cầu đặt mua hàng, hãy để chúng tôi vận chuyển đến tận nhà, và tư vấn cách trồng cũng như chăm sóc cụ thể…

Hoặc đến vườm ươm tại đường Phan Huy Ích, F12, Quận Gò Vấp

*

Xem tiếp…

 ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA CÂY CÚC TẦN

*

*

 

Chắc nhiều người trong chúng ta, ai cũng đã một lần nghe nhắc đến loại thực vật này, hoặc đã nhìn thấy sự sinh sống phát triển của chúng. Điều này không có gì bất ngờ, vì thực tế chúng đã và đang được khai thác rất hiệu quả trên khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh nói riêng, và các khu vực khác trên Việt Nam nói chung

Việc sử dụng nó trong nghành cảnh quan, là một thành công mới, một tầm cao vượt bậc. Nó hoàn toàn phù hợp cho đến hôm nay. Và chắc hẳn cây trồng này sẽ còn được khai thác hiệu quả hơn nữa, đại tràng hơn nữa…

+ Bắt nguồn từ cấu trúc phát triển của nó, và ai cũng nhìn thấy rằng, cúc tần ấn độ là một loại dây rũ dài về phía dưới thay gì mọc thẳng lên trên như các loại dây leo khác.

Chúng dài hàng chục mét, điều này đã được mọi người chứng minh thực tế trên những tòa nhà cao tầng, nơi mà nó sống từ trên sân thượng, và các thân rũ xuống tận măt đất

+Nó dễ dàng phân nhánh, dễ dàng cắt tỉa tạo nếp. Bới các thân rất mềm, chúng chỉ nhỏ như đầu đũa, trên thân có nhiều lông mịn.

Khi chúng được cắt bấm ngọn, thì cành nhánh trên thân dễ mọc ra hơn, điều này giúp cho chúng ta khống chế được chiều dài mong muốn, phù hợp với khung cảnh đang trồng.

+ Nhờ sinh sản nhiều thân rũ đồng đều, tạo thành một tấm màng che hoàn hảo, nhìn từ xa không khác nào một bức tranh phủ đầy màu xanh mướt thả từ trên trời xuống

Lá hình bầu dục,oval, một số biến đổi có răng cưa. Nhưng hầu hết nó đều theo quy tắc chung. Đường kính dài từ 2cm-3cm, vành mép nguyên, mặt trên trơn bóng, mặt dưới có lông mịn. chúng mọc từ hai bên và phân bố đều từ gốc cho đến ngọn. Điều quan trọng nó ít khi rụng, lúc nào cũng kín kẽ, lá này chen lấn lá kia…Cuống lá ngắn phân cánh đều. Đường gân chính bắt đầu từ cuống đến ngọn lá.

+ Cây cúc tần ấn độ ít khi ra hoa, nhưng trong khu vực bản địa, điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi nó sẽ cho hoa. Hoa màu trắng tinh dạng sợi, mọc thành chùm trên nách lá.

Được biết cây hoa giấy rũ này có nguồn gốc từ Ấn Độ, Miến Điện và Thái Lan và nhập tịch ở miền nam Đài Loan và Queensland, Úc.

Bạn đang xem: Cúc tần ấn độ bán ở đâu

+ Đầu hoa màu trắng, đường kính 3-4 mm, đồng nhất, không cuống, tập hợp ở nách và các chồi ngọn. Lá bắc vô tính xếp thành 2 hàng; những cái bên ngoài ovate-obovate, dậy thì; lá trong dài 3 mm, có hình tù, mép có lông mỏng. Tất cả các bông hoa lưỡng tính. Tràng hoa dài 4-5 mm, 5 thùy, màu trắng, hình ống. Kiểu dáng cánh tay thon thả, tái tạo.

+ Quả tràng dài 2 mm, nhẵn, có 5-8 gân. Pappus lông trắng; vài bên ngoài.

*

-          Cúc tần ấn độ nuôi dưỡng tại vườn:

Cây giống đang chăm sóc tại vườn đã bắt đầu phân nhánh và sinh trưởng tốt hơn. Nhờ quá trình chăm sóc hợp lý, cũng như phòng ngừa sâu bệnh hiệu quả.

Chúng được nhân giống bằng cách giâm cành: Là hình thức cắt thân dài của nó ra nhiều đoạn ngắn (từ 15cm-20cm), rồi sau đó bỏ hết phần lá còn lại, cắm phần gốc vào đất mềm (khoảng 2-3cm), tưới nước dưỡng ẩm khu vực nhiều bóng râm.

Cây sẽ mọc rễ, đâm chồi sau 2 tuần chăm dưỡng. Đây là hình thức giâm cành hiệu quả, được nhiều người sử dụng nhất.

Tỉ lệ sống là 90%.. Ưu điểm là tạo ra giống số lượng lớn trong thời gian ngắn, ít tốn công, dễ thực hiện, ít chi phí.

*

Xem hướng dẫn nhân giống cây cúc tần ấn độ ở đây

+ Khi cây phát triển đến 30cm-50cm đã đến lúc sử dụng cho các công trình cảnh quan.

Mật độ trồng cây này phụ thuộc nhiều hơn do yêu cầu của gia chủ. Trung bình 1 mét chiều dài (rộng từ 30cm-40cm) sẽ trồng được 2-3 khóm (mỗi khóm từ 5-10 cọng, khóm ươm sẵn trong chậu nhựa tại vườn)

Trong vòng 1 tháng cây sẽ phát triển từ 40cm-50cm, hoặc hơn mức đó.

+ Những cây giống đã được chăm sóc dài từ 1,5m-2m khi áp dụng trồng trọt sẽ đạt hiệu quả tức thì. Với loại này yêu cầu vị trí trồng phải rộng hơn 30cm (do bầu ươm lớn, nhiều thân cây hơn).

Xem thêm: Lê Hoàng Gây Sốc Khi Khuyến Khích Đàn Ông Việt Nên Chụp Ảnh Khỏa Thân Miễn Phí

*

*

*

-          Cây cúc tần ấn độ khi trồng cần lưu ý một số yếu tố sau:

+ Chúng là loài ưa nắng, không chịu bóng râm. Càng nhiều ánh nắng cây sẽ càng xanh tốt khỏe mạnh. Lá và thân mọc nhiều hơn. Ngược lại, nếu không đủ ánh sáng cúc tần ấn độ chậm phát triển, dễ bị bệnh, thân lá yếu ớt.

+ Cây chịu hạn rất tốt, nhưng vẫn cung cấp đầy đủ nước tưới hằng ngày. Vào mùa nắng chúng thoát hơi nước rất nhanh. Phải thường xuyên giữ ẩm gốc rễ, tưới phun sương tăng cường trên thân lá.

Lưu ý, cây cúc tần không chịu ngập úng. Tính phương án thoát nước cho chúng vào mùa mưa.

+ Cây cúc tần ấn độ cần nhiều đất tốt, độ bền kết cấu. Nếu trồng trong chậu, phải sử dụng loại chậu lớn, chứa nhiều đất.

Hoặc xây bồn cố định sẽ có lợi cho chúng hơn

+ Bón phân 1 tháng 1 lần. Các loại phân như đạm, NPK, trùn quế, hữu cơ, hoặc phân chuồng hoai…Khi bón phân cho cây cần lưu ý: không nên bón sát gốc, không nên bón buổi trưa. Bón phân xong cần tưới nước đẵm. bón cách xa gốc cây.

Tốt nhất nên hòa tan phân bón trong nước rồi tưới vào bầu đất.

+ Cây cúc tần ấn độ ít bị sâu bệnh, Ngoại trừ bệnh nấm gốc và rệp sáp. Cần phải xử lý vôi ngay gốc cây, hoặc phun thuốc diệt mầm bệnh.

Lúc phát hiện bệnh rệp sáp (con bọ màu trắng thường nằm dưới lá) thì phun thuốc ngay. Phun 2-3 lần chúng sẽ hết hoàn toàn.

CÔNG DỤNG

 

+ Cây cúc tần ấn độ ứng dụng chủ yếu trong nghành cảnh quan. Nó không có tác dụng làm thuốc chữa bệnh

Các vị trí thường trồng chúng như: sân thượng, ban công, hành lang, giàn hoa, tường rào cổng ngõ…những vị trí trên cao.

+ Mục đích chính khi trồng chúng là để tăng cường mãng xanh, mang lại không khí trong lành tươi mát, sạch sẽ. Chúng giúp ngăn cản tia nắng, giảm nhiệt độ trong nhà, che mát khu vực phía trước.

Nhờ các thân lá dày đặc đã ngăn cản khói bụi, tiếng ồn, giọt mưa.  

Một số khác trồng chúng trong chậu treo, bố trí như các loại cây hoa cảnh

*

*

 

-          Các bạn cần tư vấn trồng cây cúc tần ấn độ, hoặc đặt mua hàng thì vui lòng click vào đây, và thông tin trực tiếp bên dưới

THÔNG TIN LIÊN HỆ