Yêu người có vợ: đàn ông muốn gì khi họ ngoại tình?

-

( iHay ) Yêu bọn ông đã bao gồm vợ, cũng là chọn một thứ tình thừa, nạp năng lượng chén nước mắm nam ngư thừa nhưng ai đó quăng quật lại trên phố đời.


(iHay) Bạn bước vào một quán cơm bình dân, gọi một đĩa cơm cho khách hàng và phân phát hiện ra bát đựng gia vị của quán đã hết sạch, trong những khi trên bàn vẫn còn lại một chén nước mắm của ai đó ăn dở, còn lẫn mấy hạt cơm tốt cọng rau thừa. Liệu bạn tất cả ăn nó không? giỏi chấp nhận ăn nhạt một chút, thiếu gia vị một chút mang lại đến khi bao gồm chén nước mắm mới hoàn toàn của riêng rẽ mình?


*

Tôi đoán sẽ chẳng ai đủ can đảm ăn bát nước mắm thừa ấy, nhưng lại quên mất rằng trong tình cảm vốn dĩ cũng bao gồm những thứ “tình thừa”, cơ mà ta vô tình hoặc cố tình nhắm mắt bỏ qua. Yêu thương một người đàn ông đã bao gồm vợ, cũng là chọn một thứ tình thừa, ăn chén nước mắm thừa cơ mà ai đó bỏ lại trên đường đời. Có thể đó là người đàn ông trả hảo trước bé mắt thôn hội đấy, là chén nước mắm ngon hảo hạng nhất bên trên đời đấy, nhưng mùi vị của việc nếm món đồ dở dang đã đụng đũa kẻ khác, chạm lưỡi kẻ khác, ngon giỏi lợm giọng chỉ có người vào cuộc mới hiểu.

Bạn đang xem: Yêu người có vợ: đàn ông muốn gì khi họ ngoại tình?


Yêu người đã tất cả vợ, buộc phải hay không? Chủ đề ấy chẳng bao giờ cũ, cũng chưa bao giờ té ngũ. Dù ai cũng biết là không nên, nhưng hiểu đến đến tận thuộc thấm thía đâu phải dễ. Lẽ nào cứ phải sa chân xuống hố mới ngộ ra rằng cú té ấy đau đớn đến thế nào. Lẽ nào cứ phải để gia đình trải qua cơn lao đao sóng gió mới hốt hoảng lo chống giữ. Lẽ như thế nào phải hóc xương cá, nuốt nhầm cọng rau xanh thiu trong chén nước mắm thừa ấy mới hiểu, gồm những điều vốn dĩ không bao giờ bao gồm thể chia sẻ với bất kỳ ai. Tình yêu là điều đầu tiên trong list không bao giờ bao gồm thể sẻ chia ấy.
Tình yêu không tồn tại lỗi - Người ta thường vin vào cớ ấy cho những việc bản thân làm, mặc dù đúng dù sai. Nhưng mặc dù tình yêu không tồn tại lỗi, con người lại hoàn toàn có thể mắc lỗi. Huống gì, bao gồm những thứ tình chắc gì đã xứng gọi là yêu.
Dù mạnh mẽ tuyệt mềm yếu, dù ngốc nghếch xuất xắc thủ đoạn, kẻ thứ tía - kẻ vô tình tốt cố ý "ăn thừa" ấy vẫn luôn là kẻ ngốc. Ngốc bởi họ luôn mơ đến một kết cục hạnh phúc về phía mình, với ngây thơ tin rằng chính mình mới là người sở hữu đến mang đến người đàn ông cơ thứ tình thân đích thực. Nhưng với đàn ông, thế nào mới là đích thực? Tôi không phủ nhận tất cả những người đã search thấy bến đỗ cuối của cuộc đời bản thân từ thứ tình tưởng như oái oăm ấy, như đôi bồ trong câu chuyện "Những cây cầu ở quận Madison", tôi chỉ đáng tiếc lúc không hề không nhiều người đàn ông coi việc gồm thêm ai đó kế bên vợ là thú vui, là nhu cầu, phục vụ sự tham lam của mình từ ngày này qua ngày khác.

Xem thêm: Ngày Sinh Của Một Số Nhân Vật Trong Naruto, Danh Sách Nhân Vật Trong Naruto


Lại gồm những người đàn ông quên hẳn dấu vết của chiếc nhẫn trên ngón áp út, mê mải xả thân những cuộc chinh chiến yêu thương đương, mùi mẫn thề thốt với vô tư đau khổ như một kẻ tự vì đúng nghĩa. Thế nhưng bảo họ bước hẳn lịch sự một cuộc hôn nhân khác ư, một mối ràng buộc khác ư, không, không bao giờ. Đàn ông có một câu nói đùa mà tôi thấy đúng vô cùng: "Chỉ cơi nới chứ ko xây mới". Sư cơi nới ấy mặc dù là thoáng chốc hay vài loáng chốc, cũng sẽ chỉ sống thọ là cơi nới. Đàn ông giống như một vị lãnh chúa độc tài, dù đê mê mê chinh chiến mở rộng lãnh địa cũng sẽ ko bao giờ từ bỏ lãnh thổ đầu tiên của bản thân để "dọn nhà" đi nơi khác.
*

Ai cũng hiểu rằng chẳng bao giờ bắt buộc làm môt kẻ thứ ba, nhưng cảm xúc đôi lúc lại là kẻ phản trắc với lý trí. Chỉ đến đến bao giờ ta tất cả một hạnh phúc, một sự bình yên, một người giành cho mình, mới thấm thía được thế như thế nào là sự duy nhất của tình yêu. Bà hoàng hậu xuất xắc phù thủy độc ác trong những câu chuyện cổ làm đủ điều cũng chỉ vì mong muốn được sống lặng bình bên cạnh người đàn ông bản thân yêu, mặc dù rằng nếu với trái tim của một công chúa thì bà đã không có tác dụng vậy. Tôi thích mẫu kết được viết lại của một số câu chuyện cổ tích, rằng đến phút cuối để kẻ vốn được xem là xấu nhận xác định giá tri của chân tình. Ấy là người viết đã biết đứng vào vị trí của người không giống để lắng nghe thứ cảm xúc ko phải của mình, điều chẳng bao giờ dễ.
Tôi không khuyên các bà vợ đứng vào vị trí của kẻ thứ cha để suy xét, bởi cơn tị nào đến ai sự sáng suốt giỏi bình tĩnh. Nhưng mọi sư đổ vỡ đều là do căn nhà bao gồm sẵn vết nứt, trái tim tất cả sẵn lỗ hổng. Một khi người trong cuộc ko sẵn sàng đến sự phản bội thì kẻ thứ ba nào chen chân vào mang lại được. Trước khi trách ngọn lửa có tác dụng bùng lên đám cháy, hãy trách người vào cuộc đã tích sẵn tro than âm ỉ ở trong lòng.
Phụ nữ nếu không thể chấp nhận sự phản bội, sao đôi lúc vẫn tặc lưỡi: "Lăng nhăng là thói đàn ông, miễn sao ăn vụng biết chùi mép"?
Đàn ông thực sự tất cả mấy tay? Sao vẫn có thể níu bên này, kéo bên nọ, vừa muốn bước chân vào cửa công ty mình vừa thò nửa gót giầy qua cửa công ty khác?
Nếu tự hỏi bao gồm nên yêu thương người đàn ông đã có vợ, bạn hãy tự hỏi mình bao gồm dám ăn chén bát nước mắm thừa, đánh canh thừa lẫn lộn bao thứ hỗn tạp ai đó vứt lại giữa bề bộn quán xá, bề bộn đường đời...

Blog của MayẢnh minh họa: Shutterstock