Chỉnh Mực Máy In Canon 2900

Hướng dẫn chi tiết Cách chỉnh mực đậm nhạt máy in canon 2900 đơn giản và dễ thực hiện nhất dành cho bạn nếu đang tìm hiểu.

Bạn đang tìm cách chỉnh mực máy in canon 2900 theo ý, giúp chất lượng bản in tốt hơn và tiết kiệm mực in hiệu quả. Vậy cùng Mực In Đại Minh Trung tìm hiểu chi tiết sau đây nhé!

Dòng máy in Laser Canon LBP2900 được nhiều khách hàng ưa chuộng và tin dùng vì có giá tốt và chất lượng in ấn tuyệt vời. Tuy vậy, thay mực máy in cũng rất tốn kém, vậy có cách nào tiết kiệm được mực in của máy Canon 2900 không?

Ngay sau đây, Mực In Đại Minh Trung sẽ bật mí cho bạn cách chỉnh mực máy in canon 2900, giúp tiết kiệm mực hiệu quả, giảm chi phí in ấn nhất nhé.

Bạn đang xem: Chỉnh mực máy in canon 2900

Cách chỉnh mực đậm nhạt theo từng văn bản

Để có một bản in có độ đậm nhạt theo ý bạn, nhưng không mặc định cho mọi văn bản, mà chỉ có một vài văn bản cần mực in đậm hơn, nhạt hơn theo yêu cầu.

Cách chỉnh mực máy in canon 2900 được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở văn bản cần in, nhấn tổ hợp phím Ctrl+P hoặc chọn File-> PrintBước 2: Chọn máy in canon 2900, nhấn vào Properties hoặc PreferencesBước 3: Sau khi xuất hiện hộp thoại Printer Properties, chọn Quality, rồi nhấn DetailsBước 4: Lúc này hiện ra hộp thoại Details Settings, bạn chỉ cần dùng chuột kéo qua phần Light hoặc Dark trong Toner Density theo ý mình để giảm độ đậm nhạt của mực in. Tiếp đến, chọn OK và in thôi nhé.

*

Cách chỉnh mực đậm nhạt mặc định cho máy in 2900

Chắc hẳn các bạn đã biết, nếu máy in 2900 của bạn in văn bản chữ quá đậm thì gây tốn mực, in quá nhạt thì kiếm chất lượng bản in không được như ý. Vậy khi in thử mà gặp trường hợp mực nhạt hay đậm hơn yêu cầu thì bạn cần chỉnh lại mực in cho thích hợp nhất nhé.

Sau đây, mời bạn tham khảo cách chỉnh mực máy in canon 2900 có từng hệ điều hành phổ biến hiện nay.

Hướng dẫn chỉnh độ đậm nhạt của máy in 2900 trên Win 7

Khi sử dụng máy chủ hệ điều hành Win 7, muốn chỉnh độ đậm nhạt thì thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn Start, chọn Devices and PrintersBước 2: Bạn click chuột phải vào biểu tượng của máy in canon 2900, chọn Printing preferencesBước 3: Hộp thoại Printing Preferences xuất hiện, chọn Quality -> chọn Standard -> DetailsBước 4: Sau khi hộp thoại Details Settings hiện ra, bạn chỉ cần chỉnh trong Toner Density để muốn đậm, nhạt theo ý bạn, rồi nhấn OK để lưu và in thử xem đã đúng ý bạn chưa."

*

Hướng dẫn chỉnh độ đậm nhạt của máy in 2900 trên Win 8

Các bước thực hiện cũng tương tự như win 7, thực hiện các thao tác như sau:

Vào Search, gõ Devices, rồi chọn Devices and PrinterKích chuột phải vào máy in canon 2900 -> Printing PreferencesXuất hiện hộp thoại, chọn Quality -> Standard -> Details -> Muốn đậm thì kéo lên Dark, muốn nhạt kéo xuống Light-> OKTiếp đến in thử xem đã đạt yêu cầu của bạn chưa nhé.

Xem thêm: Cách Cắm Hoa Sen Trắng Đẹp Duyên Dáng Tỏa Hương Thơm Khắp Nhà

Hướng dẫn chỉnh độ đậm nhạt của máy in 2900 trên Win 10

Bước 1: Bạn cần vào trình điều khiển máy in để cài đặt, đối với win 10 bạn mở Control Panel trên desktop, chọn đúp chuột vào Devices and printersBước 2: Thực hiện thao tác, click chuột phải vào biểu tượng của máy in 2900, chọn Printing Preferences, khi hộp thoại xuất hiện chọn Quality -> Standard -> nhấn nút DetailsBước 3: Bạn chỉnh độ đậm nhạt trên hộp thoại Details Settings vừa xuất hiện, để chỉnh mật độ mực, bạn chỉnh trong phần Toner Density, muốn đậm kéo lên Dark, nhạt thì kéo về Light.*Lưu ý: Nếu thấy mục User Toner Save đang được check thì bỏ dấu check đi và nhấn OK, sau đó in thử xem đúng ý bạn chưa nhé.

Cách chỉnh mực in tiết kiệm cho máy Canon 2900

Nếu bạn không có nhu cầu in ấn những bản in đậm thì có thể thực hiện cách chỉnh mực máy in canon 2900 sang chế độ tiết kiệm mực. Tuy việc chỉnh sang chế độ này khiến bản in có màu nhạt hoặc mờ hơn, nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được mực in và chi phí in đó nhé.

Cách thực hiện bước này cũng tương tự như các chỉnh mực đậm nhạt ở phía trên. Nhưng thay vào việc điều chỉnh độ đậm, nhạt trên Toner Density thì bạn chỉ cần click chọn ô Use Toner Save và nhấn OK là được nhé.

*

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đang biết được cách chỉnh mực máy in Canon 2900 một cách chi tiết nhất rồi phải không. Nếu bạn đang gặp vấn đề gì về linh kiện máy hoặc muốn mua máy in đời mới thay cho dòng máy đã sử dụng lâu đời thì liên hệ ngay với Mực In Đại Minh Trung để được hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.