Cây tầm xuân trồng ở đâu

-
KiViBaRa tổng hợp những thông tin về cây hồng tầm xuân, một loài cây quá đỗi quen thuộc và gần gũi với người dân Việt Nam, đặc biệt là tại các vùng nông thôn miền núi phía Bắc.

Bạn đang xem: Cây tầm xuân trồng ở đâu


*

Tầm xuân là giống hồng dại, mọc hoang dã bên trên khắp các lục địa. Chúng rất đa dạng chủng loại, tại Việt nam giới có một số loại như:
*

Hồng tầm xuân là một giống hồng cực kỳ leo, sinh trưởng phát triển khỏe vô đối vào họ nhà hồng. Chúng có sức sống dẻo dẻo trong mọi điều kiện khí hậu đất đai và hầu như không biến thành sâu bệnh dịch hại.
Thân cây tất cả màu nâu xám với vô cùng những gai từ bỏ thân mang đến cành, cuống lá. Cành nhánh xanh xao khỏe khoắn có thể vươn xa tới 5 - 10 mét.
*

Hồng leo tầm xuân có bộ rễ cực khỏe, cây có thể xanh tốt ngay tại những địa điểm thường xuyên bị úng tốt khô cằn, thiếu dinh dưỡng, thiếu nắng. Cây có thế sống rất lâu năm, thân hóa gỗ, gốc cổ thụ.

Xem thêm: 4 Cách Làm Giá Đỗ Cho 'Người Lười' Trong Mùa Dịch


Tầm xuân cực kỳ dễ nhân giống bằng cách giâm cành tầm xuân, chỉ cần cắt một đoạn cành ngắn rồi cắm xuống đất cũng lên thành cây.
*

Hoa hồng leo tầm xuân có cỡ bông nhỏ (đường kính bông khoảng 2 5 cm tùy giống) tuy vậy cực kỳ không nên hoa, hoa kết thành từng chùm đưa ra chít tới hàng chục, thậm chí hàng trăm bông. Lúc vào mùa, hoa dậy lên sẽ làm cho một bức tranh cực kỳ rực rỡ, ấn tượng ko khác gì hoa hồng mặt Nhật, Hàn tốt Châu Âu.
*

+ Độ lặp hoa: hoa chỉ ra một mùa duy nhất trong năm, đó là vào mùa xuân ở miền bắc, hoa nở rộ từ tháng 3 mang lại tháng 5. Ngoại trừ những vùng có khí hậu đặc biệt như SaPa, Đà Lạt, Tam Đảo cây có thể ra hoa lác đác quanh năm tuy nhiên sai hoa nhất, rực rỡ nhất vẫn là vào mùa xuân. Còn lại các tỉnh miền trong có thời tiết nắng nóng hoả hồng tầm xuân không ra hoa.
Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp tầm xuân được trồng ở miền bắc mà vẫn ko thấy ra hoa. Câu hỏi đặt ra là:
+ tinh giảm chăm bón, thậm chí ko tưới nước, cứ để cây sống vào điều kiện cằn cỗi nhất.