Cá trắm đen khổng lồ to hơn người: huyền thoại "thủy quái" hồ thác bà

-

Cá trắm black ở hồ Thác Bà luôn luôn được các nhà hàng quán ăn nổi giờ của thủ đô và những đại gia săn mua. Ngay sát đây, những lần có tin tức cá trắm black được các ngư dân Thác Bà đánh bắt cá đều gây xôn xao.

Bạn đang xem: Cá trắm đen khổng lồ to hơn người: huyền thoại "thủy quái" hồ thác bà


*
- Cá trắm đen ở hồ Thác Bà luôn được các nhà hàng quán ăn nổi giờ của thủ đô hà nội và những đại gia săn mua, do cá ở chỗ này có tiếng rằng thơm ngon, trọng lượng lớn. Sát đây, mỗi lần có thông tin cá trắm đen được những ngư dân Thác Bà đánh bắt cá đều gây xôn xao.


Hồ Thác Bà thuộc nhị huyện Lục Yên với Yên Bình (Yên Bái), được xuất hiện năm 1971, có diện tích s mặt nước rộng 19.000 ha, lâu năm 80 km. Đây là 1 trong những trong ba vũng nước nhân tạo lớn số 1 Việt Nam, hồ nước là nguồn hỗ trợ nước cho nhà máy thủy năng lượng điện Thác Bà thuộc tỉnh im Bái. Ko chỉ cung cấp nước vạc điện, hồ nước Thác Bà còn là vựa cá khổng lồ.
Vào trong thời điểm 70-80 của vậy kỷ trước, sau khi xong công trình thủy năng lượng điện Thác Bà, hồ là nơi tụ hội những loài thủy sinh trên loại sông Chảy, với bên trên 100 loại cá, ngoài các loài cá thường thì như chép, trắm, mè, trôi,... Còn có những loài cá quý hiếm, giá trị tài chính cao như bỗng, chiên, lăng chấm, vền, ngạnh,... Vày mặt nước hồ rộng, lại có hơn 1.300 đảo hồ tạo ra nhiều eo ngách giúp cho các loài tôm cá phát triển mạnh.
Từ lúc hình thành bé nước lớn, hồ nước Thác Bà đổi mới nơi mưu sinh của trăm ngàn người nơi thâm sơn thuộc cốc. Vào đó, phải nói tới nghề săn “thủy quái” hồ Thác Bà. Từng năm, hồ nước Thác Bà mang về nguồn lợi thuỷ sản hàng vạn tấn. Trước đây, hồ Thác Bà không hề ít cá lớn, nhiều phần là trắm đen, chép. Cá nặng nề 70-80kg là chuyện thường. Nhưng mà ngày càng đa số người đi câu, đánh bắt cá cá, với tương đối nhiều loại phương tiện đi lại tận khử như xiếc điện, lưới vét, tiến công mìn, vàng lưới,... Khiến lượng thủy sản của hồ suy bớt nghiêm trọng. Hiện nay cá mập sa lưới những nhất trên hồ nước Thác Bà vẫn là trắm đen, tuy thế trọng lượng thường xuyên chỉ tầm 20-25kg.
Gần phía trên nhất, vào sáng ngày 5/6, anh Tăng Văn Năm trong lúc kéo lưới bên trên sông chảy đoạn ngay sát hồ Thác Bà vẫn bắt được bé cá trắm black khổng lồ.
Con cá trắm đen nặng tới rộng 60kg, trực thuộc dạng kỷ lục trường đoản cú trước mang lại nay.
Con cá dài hơn nữa 1,5 mét, vòng bụng khoảng chừng một mét.
Anh Năm chia sẻ, làm nghề chài lưới gần đôi mươi năm, anh chưa lúc nào thấy con cá trắm black to như vậy này. Vài năm trở lại đây, người dân cũng chỉ đánh bắt được những con cá gồm trọng lượng tự 20-40kg là cùng, lần này bắt được bé cá hơn 60kg là một bất thần lớn.
 Con cá vẫn được xuất bán cho thương lái với giá 18 triệu đồng.
Trước đó, vào vào tháng 4 vừa qua, một bé cá trắm black nặng 61kg, dài 1,5m cũng khá được ngư dân đánh bắt cá trên hồ nước Thác Bà. Sau đó, con cá đã có được một quán ăn ở hà nội mua ngay.
Vào cuối tháng 7/2017, một nhóm ngư dân đã đánh lưới được con cá trắm black khổng lồ, nặng 55kg cùng dài 1,5m, tại hồ nước Thác Bà.

Xem thêm: Tổng Quan Quy Hoạch Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, Ban Quản Lý Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc

Ngay sau khi đánh bắt được cá khủng, đội ngư dân đã phân phối con cá đến một quán ăn ở hà nội để chế biến ship hàng thực khách.
 Người mua con cá lắc đầu tiết lộ về giá tuy vậy cho biết, giả dụ tính theo giá thị trường cũng không bên dưới 30 triệu đồng.
Con cá nặng trĩu 30kg, lâu năm 1,2m.
Bụng cá có màu trắng. Ngư dân đã phân phối con trắm với mức giá hơn 10 triệu đồng.
Đo từ đầu đến đuôi cá dài 1,45m.
Được biết, con cá này kế tiếp đã được xuất bán cho một quán ăn tại Hà Nội.
 Vào mon 5/ 2016, một tín đồ đánh cá trên hồ nước Thác Bà (Yên Bái) bắt được một con cá trăm đen nặng 34kg.

Hạnh Nguyên (Tổng hợp)


Đã mắt với cá trắm đen nặng 45kg trên chợ cá lặng Sở

Người người ở chợ cá yên Sở (Hà Nội) vừa được phen choáng ngợp với bé cá trắm black "siêu khủng", nặng trĩu tới 45kg; nhỏ cá này được tấn công bắt, chuyên chở từ yên ổn Bái về.


Bắt được cá trắm đen lớn lao nặng 45kg ở lặng Bái

 Một con cá trắm black nặng 45kg, nhiều năm 1,4m vừa được một ngư dân sử dụng lưới cao màn tiến công cá ở hồ nước Thác Bà, yên ổn Bái.


Nhậu bé bọ hải dương khổng lồ, ngã thịt cá trắm black 45 triệu

Sau “giải cứu” chuối với lợn, thông tin về việc cá sấu rớt giá chỉ thê thảm khiến nhiều tín đồ quan tâm. Tin tức về loại bọ biển cả khổng lồ, bánh mỳ khủng xuất xắc việc tiếp tục bắt được cá trắm đen đẩy đà cũng khiến cho mọi tín đồ chú ý.


Câu được cá trắm đen nặng 41 kg, bán đi với giá 45 triệu đồng

Một bạn dân sẽ câu được nhỏ cá trắm đen nặng cho tới 41 kg ở lòng hồ nước sông Đà. Ngay sau đó, bạn này đã buôn bán con cá trắm đen "khủng" cho một chủ nhà hàng ở hà nội thủ đô với giá chỉ hơn 45 triệu đồng.