Cài đặt vị trí trên iphone

-

Cách định vị điện thoại iPhone là thông tin được nhiều người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến cách thực hiện này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tác dụng khi định vị iPhone

- Giúp bạn xác định vị trí người thân khi cần thiết, đặc biệt cần thiết với trẻ nhỏ.

Bạn đang xem: Cài đặt vị trí trên iphone

- Nếu bạn vô tình bị mất điện thoại, rơi điện thoại thì tính năng định vị này sẽ giúp bạn tìm được điện thoại nhanh hơn.

2. Tổng hợp các cách định vị điện thoại iPhone

Để định vị điện thoại iPhone bạn có thể tham khảo 4 cách sau đây:

2.1. Sử dụng chức năng định vị vị trí có sẵn trên iPhone

- Bước 1: Từ màn hình điện thoại bạn vào mục Cài đặt >> Quyền riêng tư.

*

- Bước 2: Tiếp đó bạn chọn mục Dịch vụ định vị và gạt sang bên phải để bật xanh.

*

- Bước 3: Tiếp tục kéo xuống chọn mục Dịch vụ hệ thống >> Vị trí thường đến >> Bật.

*

- Các địa chỉ mà người sử dụng điện thoại hay đến sẽ được hiện lên chi tiết, từ số lần ghé qua đến ngày giờ cũng được hiển thị một cách chính xác. Cách làm này được đánh giá là an toàn và đơn giản nhất cách định vị điện thoại iPhone trên ứng dụng có sẵn.

2.2. Dùng ứng dụng Find my Friends để định vị

Khi sử dụng phần mềm này thì bạn có thể định vị iPhone không cần mạng cũng có thể định vị và đây cũng là cách tìm điện thoại iPhone khi bị mất. Để sử dụng bạn thực hiện như sau:

- Bước 1: Tải ứng dụng Find My Friends về điện thoại của mình và điện thoại người cần theo dõi.

Lưu ý: Cả 2 máy đều phải có ứng dụng Find my Phone mới có thể theo dõi được.

*

- Bước 2: Kích hoạt tính năng chia sẻ vị trí trên điện thoại mà bạn cần theo dõi. Để làm được việc này thì bạn lấy điện thoại mà bạn muốn theo dõi để mở ứng dụng tìm bạn trên iPhone, sau đó kích hoạt tính năng “chia sẻ vị trí của tôi”.

Lưu ýcách định vị iphone bằng số điện thoại: Với một tài khoản iCloud thì có thể được cài đặt cho nhiều thiết bị như iPad, iPhone khác nữa, nên hãy chú ý đánh dấu chọn tại “thiết bị này” trong mục “Chia sẻ vị trí của tôi từ”.

*

- Bước 3: Cách định vị điện thoại iPhone dùng ứng dụngFind my Friendsyêu cầu theo dõi vị trí.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đánh Son Môi Hình Trái Tim, Cách Tô Son Môi Hình Trái Tim

+ Ở bước này thì bạn phải lưu số điện thoại mà bạn muốn theo dõi trong danh bạ chiếc iPhone của mình với một cái tên mà bạn dễ nhớ.

+ Tiếp đến, bạn bật AirDrop ở trên điện thoại của bạn và điện thoại bạn theo dõi. Để mở AirDrop thì bạn chỉ cần vuốt từ cuối màn hình lên trên cùng màn hình là bạn sẽ thấy AirDrop. Bạn ấn chọn AirDrop và chọn “mọi người”.

*

- Bước 5: Mở ứng dụng Find my Friend trên chiếc điện thoại bạn cần theo dõi sau đó chọn “chấp nhận”.

*

- Bước 6: Khi bạn đã gửi lời mời từ chiếc điện thoại của bạn tới chiếc điện thoại bạn muốn theo dõi và được điện thoại bạn muốn theo dõi chấp nhận thì điện thoại của bạn cũng sẽ nhận được lời mời theo dõi từ chiếc điện thoại bạn muốn theo dõi. Để không chia sẻ vị trí của bạn với điện thoại mà bạn theo dõi thì bạn chỉ việc ấn “từ chối”.

*

- Bước 7: Cách định vị điện thoại iPhone mà bạn đang theo dõi xem đang ở đâu bằng cách mở ứng dụng Find my Friend trên điện thoại của mình và nhấp vào biểu tượng mà bạn muốn biết trên màn hình.

*

- Bạn cũng sẽ thấy các tùy chọn để được thông báo nếu họ rời đi hoặc đến một vị trí nào đó, vì vậy bạn sẽ nhận được cảnh báo chiếc điện thoại mà bạn theo dõi sẽ rời khỏi nhà hoặc nơi nào đó bằng cách chọn Thông báo > Rời đi/ Đến.

- Tuy nhiên, dùng lâu cũng dễ bị phát hiện bởi biết đâu người sử dụng điện thoại mà bạn đang theo dõi bật ứng dụng Find my Friend lên và biết bạn đang theo dõi họ thì vô cùng khó xử. Để tránh tình trạng này thì bạn chỉ cần tắt thông báo của ứng dụng này đi trên chiếc điện thoại bạn đang theo dõi bằng cách vào Cài đặt (chiếc điện thoại bạn đang theo dõi) => Thông báo => Chọn ứng dụng Find my Friend => Cho phép thông báo > Tắt. Vậy là xong.

*

2.3. Sử dụng tính năng tìm iPhone trong iCloud

- Để định vị được điện thoại iphone bằng icloud thì bạn phải có tài khoản icloud của điện thoại mà bạn muốn định vị. Khi có tài khoản icloud của điện thoại mà bạn muốn định vị thì bạn hãy truy cập vào https://www.icloud.com/ để đăng nhập tài khoản.

- Để sử dụng tính năng tìm iPhone trong iCloud bạn hãy thực hiện như sau:

+ Bước 1: Sau khi có tài khoản iCloud rồi thì bạn mở dữ liệu di động của máy cần theo dõi như Wifi/3G/4G. Tiếp đó bạn vào phần Cài đặt >> Quyền riêng tư >> Dịch vụ định vị >> Bật.

*

+ Bước 2: Dùng máy tính cá nhân truy cập vào https://www.icloud.com/ rồi đăng nhập tài khoản iCloud của người cần tìm vị trí. Sau đó máy tính sẽ hiện lên các mục như Mail, Danh bạ, Ảnh, Lịch…. thì bạn chọn vào mục Tìm điện thoại (Find my phone).

*

+ Bước 3: Chọn định vị vị trí là máy tính sẽ hiện lên vị trí của điện thoại bạn đang cần tìm đang ở vị trí nào.

Với những thông tin về cách định vị điện thoại iPhone trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm hài lòng. Cảm ơn đã theo dõi!