Cách Trồng Rau Cải Tại Nhà

Rau cải được nghe biết là một số loại rau được sử dụng thông dụng trong từng bữa ăn. Trong rau xanh cải không những bao gồm hàm lượng dinh dưỡng cao cơ mà còn rất có thể kết vừa lòng một cách tuyệt vời với nhiều loại thực phẩm khác.

Bạn đang xem: Cách trồng rau cải tại nhà

Rau cải rất dễ dàng trồng, dễ siêng sóc. Tuy vậy để trồng được một vườn rau củ xanh xuất sắc và sạch thì chưa hẳn là điều dễ dàng dàng.

Để cung cấp cho các bạn thêm tin tức về chuyên môn trồng rau cải, cùng đồng hành với asus tìm hiểu biện pháp gieo rau xanh cải nhé!

1. Chuẩn bị giá thể đất

Rau cải ko kén chọn đất nên hoàn toàn có thể trồng bên trên nhiều loại đất không giống nhau. Tương thích nhất là đất thịt nhẹ, khu đất phù sa ven sông, giàu dinh dưỡng, gồm độ pH trường đoản cú 5,6 – 6,8.

Theo xu hướng bây chừ để tiết kiệm chi phí không gian, có thể sử dụng khay nhựa hoặc thùng xốp để trồng rau củ cải. Tuỳ vào đk trồng mà hoàn toàn có thể sử dụng giá chỉ thể theo các công thức sau đây:

Đất: Bột xơ dừa: Phân cơ học (có thể thực hiện phân trùng quế) theo tỷ lệ khối lượng 1:1:1.Hoặc sử dụng công thức: Đất: Trấu hun: Phân cơ học theo tỷ lệ cân nặng 4:3:3.
*

Gieo rau cải đúng cách dán giúp rau cấp tốc nảy mầm


2. Xử lý hạt giống

Có rất nhiều loại giống như trên thị trường, bạn cần chọn hạt giống có xuất phát rõ ràng.

Hạt cải có form size rất nhỏ, thời gian nảy mầm nhanh. Do đó bạn cũng có thể trồng trực tiếp hoặc trước lúc gieo rất có thể xử lý phân tử giống bởi cách:

Ngâm hạt như là vào nước nóng (2 sôi, 3 lạnh) trong thời gian 2 – 4 giờSau đó vớt ra để ráo nước rồi ủ trong khăn ẩm khoảng tầm 10 – 12 giờ, để hạt nức nanh, nảy mầm là lấy đi gieo.

3. Biện pháp gieo hạt rau cải

3.1. Gieo hạt

Nếu không ủ phân tử cải trước, bạn có thể trộn thêm một ít cat vào phân tử cải kế tiếp gieo trực tiếp trên khay. Làm vì thế hạt sẽ tiến hành gieo mọi hơn.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Fbi Và Cia Ai Mạnh Hơn, Sự Khác Biệt Giữa Fbi Và Cảnh Sát (Hợp Pháp)

Với hạt đã được ủ trước, khi hạt nứt nanh thì gieo thẳng vào giá bán thể sẽ được chuẩn chỉnh bị.

Tưới ẩm giá thể trước lúc gieo để sản xuất đủ độ ẩm cung ứng cho hạt tương tự nảy nầm. Phải gieo phần đa để bảo đảm khoảng biện pháp cây giải pháp cây từ bỏ 3 cm đến 5 cm.

3.2. Quan tâm sau khi gieo hạt rau cải

Khi gieo hạt ngừng rắc một lớp đất bột kín hạt, che một lớp rơm đang được cắt ngắn hoặc trấu.

Tưới nước sạch mát đủ độ ẩm (độ ẩm từ 70 cho 75%), cần đảm bảo an toàn đất đủ ẩm trong vòng từ 3 mang lại 5 ngày đầu.

Sau khi gieo 15 – 17 ngày (đối với rau củ cải xanh với cải ngọt) thì nhổ cây con đưa đi trồng. Hoặc triển khai tỉa thưa đối với các luống rau được gieo thẳng để bảo đảm mật độ giữa những cây.


*

Rau cải là các loại rau cho thời hạn thu hoạch nhanh


4. Lời kết

Trước lúc nhổ cây con 2 – 3 ngày, yêu cầu tưới phân urê hoặc DAP loãng khiến cho rau bén rễ. Để đất khô 1 ngày trước lúc nhổ đi trồng nhằm rễ sẽ không xẩy ra đứt trong quá trình nhổ cây.

Lựa chọn thời gian thu hoạch cải phù hợp. Thường thì khi rau được 40 – 45 ngày sau khoản thời gian gieo thì bạn cũng có thể thu hoạch.

Ăn sạch sẽ Uống Sạch hy vọng với phần nhiều thông tin về kiểu cách gieo rau cải đã được hỗ trợ sẽ giúp cho bạn có được trồng được một vườn rau xanh xuất sắc ngay trên chủ yếu khu vườn của doanh nghiệp nhé!

Mọi thắc mắc khách hàng hàng hoàn toàn có thể liên hệ với shop chúng tôi qua rất nhiều kênh tin tức sau: