Cách thuần họa mi mộc

-
Chim họa mi danh tiếng là loại chim cực nhọc thuần, đặc biệt quan trọng đối cùng với họa ngươi mộc hay nói một cách khác là mi bổi thì vấn đề thuần hóa chúng là 1 việc khó khăn yên cầu tính kiên định và thời gian.

Bạn đang xem: Cách thuần họa mi mộc

Bạn đã xem: hướng dẫn biện pháp thuần hóa chim họa mi mộc

Nhưng nếu như bạn thành công thì chắc hẳn rằng rằng kết qua sẽ khiến cho bạn cảm giác vô thuộc hài lòng. Sau đây xin share với các bạn cách nuôi chim họa mi mộc - mày bổi, sệt biệt lưu ý với nhiều loại chim này bạn phải nhiều thời gian và không thể thiếu lòng bền chí cùng kiến thức thuần chăm sóc mi.

Cách chọn download mi mộc

Chim họa ngươi mộc là phần đông chú chim mới được chuyển từ rừng về, bọn chúng đã có một thời gian dài nghỉ ngơi và trưởng thành và cứng cáp với môi trường tự vày của rừng núi. Bọn chúng chưa khi nào tiếp xúc với bé người, bởi vậy khi mới được chuyển về, chim họa mày bổi rất hoảng loạn và nhút nhát.Khi các bạn đi sở hữu mi mộc nên lựa chọn theo mấy tiêu chuẩn sau: Già rừng, ghen chim, dữ chim, bóng bộ đẹp, ko lỗi hình…
*

Kinh nghiệm thuần dưỡng mi mộc

Vấn đề lồng nhốt
Sau khi chuyển chim về bạn sẵn sàng chiếc lồng phù hợp để thuần hóa chim họa mày mộc. Chiếc lồng này chỉ nên bé dại nhắn vừa khiến cho chim hoàn toàn có thể xoay người, hoàn toàn có thể sử dụng nhiều loại lồng thổ dân tộc bản địa hoặc chủng loại lồng đưa côn minh form size 30 -32-34. Do như đã nói sinh sống trên, chim bổi rất hồi hộp và thấp thỏm nên thục rất mạnh dạn để tìm mặt đường ra, cần sử dụng lồng kích thước nhỏ dại để giảm bớt chim nhảy loạn xạ, khiến toác mỏ, gãy cánh, toác đầu hoặc có thể tử vong. Kinh nghiệm được chia sẻ là: ở tiến trình đầu này, bạn nuôi buộc phải phủ áo lồng cùng treo chim ở chỗ yên tĩnh tiêu giảm tiếp xúc với bé người. Phụ thuộc vào tính bí quyết của từng nhỏ chim bạn có thể để hé lồng ít tuyệt nhiều.Lồng nhốt mày mộc được bao bọc kín 5 mặt. Khi đến chim vào lồng xay môc nên đặt lồng chim chỗ thoáng mát, phương pháp vị trí bạn qua lại tầm 2m cùng để chim ở tư thế chủ động quan sát bạn qua lại, không để chim quan liêu sát bị động gây đơ mình. Lúc chim sinh sống lồng nghiền mộc đơn này thì công dụng đó là chim cảm xúc rất yên tâm vì bên hông và vùng phía đằng sau được bịt kín bảo vệ chim chỉ đề thoáng khía cạnh trước.Vấn đề thức ăn uống cho chim ngươi mộcThức ăn uống cho chim, với biện pháp nuôi họa mày mộc, chúng ta nên cho chim nạp năng lượng những thức ăn thoải mái và tự nhiên vốn không còn xa lạ mà bọn chúng hay nạp năng lượng khi sinh sống trong tự nhiên và thoải mái hoang dã như côn trùng, dế, sâu, cào cào.. Cũng chính vì họa mi là tương tự ương ngạnh, chúng thà chịu đựng đói chịu đựng khát rồi bị tiêu diệt chứ không chịu đựng tới cóng để ăn uống tấm rang trộn trứng. Từ từ sau một thời gian người nuôi bắt buộc tập mang đến chim họa mi ăn cám, gạo tốt trứng gà; nên làm hé lồng nhỏ tuổi xíu đủ đến chim nạp năng lượng và tập cho chúng quen cùng với chủ, với thói quen khi nhà tới là chúng bao gồm thức ăn.

Xem thêm: Trị Mụn Tuổi Dậy Thì Ở Nữ - 10+ Cách Trị Mụn Tuổi Dậy Thì Hiệu Quả

Kiên trì khoảng tầm 6 mon tới một năm thì chim họa mi bổi sẽ dạn hơn.Sử dụng chim mi mẫu giúp mày mộc cấp tốc ổn định lòng tin và thấy yêu cuộc sống đời thường hơn.
Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng một con chim họa ngươi mái đã có thuần để “ấp” chim đực hoặc ngược lại, làm cho chim bổi bớt bối rối trong quy trình tiến độ đầu. Biện pháp “ốp đực” rất đối kháng giản, bạn chỉ việc treo chim mái đã có được thuần cạnh chim đực tốt ngược lại, mở hé lồng chim để chúng nhìn thấy nhau. Theo độ hấp dẫn và ham của loài giống, sẽ làm cho chim họa ngươi bổi quên hoảng sợ, nhanh được thuần và nhanh quen với cuộc sống thường ngày trong lồng hơn. Tuy nhiên, bạn tuyệt vời nhất không cần dùng chim họa mày đực đã có được thuần với chim họa mày đực bổi chính vì chim họa mày là loài bao gồm tính hiếu thắng, tị đua và tuyên chiến và cạnh tranh nhau, phân chia địa bàn trong trường đoản cú nhiên, vì thế dùng chim họa ngươi đực thuần vì chưng đực bổi sẽ ảnh hưởng phản tác dụng.Công việc kế tiếp cần làmNếu như ở tiến độ ban đầu, chủ nhân nuôi chỉ tiếp nước với thức ăn cho chim trong lồng bé dại thì sống giai đoạn tiếp đến , khoảng tầm từ 2 tới 3 mon sau, các bạn phải tập mang lại chim đa số thói quen và bức xạ khi bọn chúng sống ngơi nghỉ trong lồng khủng hơn. Chăm sóc chim họa ngươi bổi nên tất cả lịch trình số đông dặn sản phẩm ngày, từ những việc thay nước, mang lại ăn, mở áo lồng… sau một thời gian được quan tâm như vậy sẽ làm cho chim họa mày bổi đều phản xạ gồm điều kiện phù hợp với môi trường thiên nhiên sống bắt đầu trong lồng.Ngoài việc cung cấp thức ăn đủ chất bổ dưỡng và tạo không khí yên tĩnh, người nuôi cũng nên để ý cho chim rửa ráy nắng và tắm nước. Tắm nắng nóng để cung cấp vitamin D cùng tạo bộ lông quyến rũ ấp áp. Tắm rửa nước là kiến thức của chim họa mi trong trường đoản cú nhiên, chúng rất cẩn trọng và thử nước trước khi tắm, tuy vậy chim họa ngươi tắm khôn xiết nhanh, chỉ với vài phút. Càng được vệ sinh nhiều, cỗ lông chim càng được mướt mát, tươi tắn, và sức mạnh của chim cũng khá hơn.Trong vượt trình âu yếm chim họa mi bổi, các bạn nên hành động nhẹ nhàng, tỉ mỉ và kiên nhẫn. Bao gồm thể bạn sẽ thất bại trong số những lần đầu thuần chim họa ngươi bổi nhưng qua 1 quá trình tự bạn dạng thân người nuôi vẫn rút ra được những kinh nghiệm về kiểu cách nuôi họa mày bổi.Trong không bao lâu sau khi chim đã dạn, tín đồ nuôi vẫn nên trùm lồng kín đáo cho chim vào ban đêm. Cho dù chim họa ngươi là một số loại có sức khỏe và đề kháng tốt nhưng chúng vẫn dễ trúng gió lạnh mang tới tử vong.Nhìn phổ biến việc quan tâm và thuần một chú chim họa mày bổi rất vất vả và fan nuôi mất không ít thời gian theo đó là việc tỉ mỉ cùng kiên trì. Nếu như bạn là một bạn thật tận tâm với chú chim của mình, nhất mực khi trải sang 1 thời gian chăn sóc thì chú họa mi sẽ đựng cao giờ hót mỗi ngày. Tuy đã mất thời hạn dài từ bỏ 6 – 8 tháng, cũng có thể là một năm tùy từng con chim, tuy vậy cuối cùng bạn sẽ thực sự cảm thấy được sự thú vui trong quá trình thuần hóa chim họa ngươi và hạnh phúc khi được hưởng thụ tiếng chim hót từng ngày.