Cách sử dụng who which that

-

Mời chúng ta theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết phương pháp sử dụng who, whom, whose, which, that vào mệnh đề quan hệ giới tính nhé.

Bạn đang xem: Cách sử dụng who which that

Cũng như vấn đề học các ngôn ngữ khác, mong muốn học được giờ Anh thì bạn phải nắm có thể được ngữ pháp, tương tự như cách sử dụng nó trước.

Đặc biệt, với những các bạn đang sẵn sàng bước vào kỳ thi đh càng cần sử dụng nhiều ngữ pháp trong bài toán phân tích một quãng văn bản, viết luận hay có tác dụng các câu hỏi trắc nghiệm khách hàng quan. Với trong bài viết này, bản thân sẽ giới thiệu đến bạn cách áp dụng who, whom, whose, which, that vào mệnh đề quan lại hệ.


Mục Lục Nội Dung

II. áp dụng mệnh đề quan liêu hệ để gia công gì ?

I. Núm nào là 1 trong mệnh đề tình dục ?

Có thể vị thời lượng có hạn mà sinh hoạt trên lớp những thầy cô sẽ không thể nói rõ cho bạn biết được một cách cụ thể thế nào là 1 mệnh đề quan tiền hệ. Nhiều các bạn sẽ tự đặt câu hỏi rằng “mệnh đề quan hệ giới tính ở đâu, ở chỗ nào?” rồi thiếu hiểu biết nhiều nên dùng nắm nào cho hợp lý.

Xem thêm: Tả Dán Sơ Sinh Loại Nào Tốt Giữa Huggies, Bobby, Pamper? Tã Dán Cho Trẻ Sơ Sinh Loại Nào Tốt


Thực chất, không tồn tại gì là phức tạp cả !

Đó chỉ là tên gọi của một cụm từ gồm bao gồm chủ ngữ, bao gồm động từ cùng cụm này có sự liên quan, tác động đến danh trường đoản cú đứng vùng phía đằng trước nó. Để mang đến khỏi mơ hồ, mình sẽ chỉ ra một minh họa bên dưới đây

The girl who you met yesterday is my friend

Trong câu trên mệnh đề quan liêu hệ được nhận ra ban đầu từ chữ “who” tính đến “yesterday”. Vì sao lại như vậy, vì sao lại rất có thể xác định được như vậy?

Lý do khẳng định được cụm này đó là căn cứ vào tín hiệu để nhận biết mệnh đề quan hệ (khi nó bắt đầu bằng who, whom, whose, which, that) kèm theo công ty ngữ, đụng từ và trạng ngữ (nếu có). Thực ra mệnh đề tình dục cũng chỉ giống như một câu đơn bình thường trong giờ đồng hồ Anh nhưng mà thôi.

II. áp dụng mệnh đề quan hệ để làm gì ?

Mục đích áp dụng mệnh đề quan lại hệ là khiến cho câu nói đính thêm gọn và xúc tích và ngắn gọn hơn. Lấy ví dụ như câu mặt trên, giả dụ viết theo bình thường sẽ là “The girl you met yesterday và she is my friend” (cô gái anh chạm chán hôm qua đó, cô ấy đó là bạn tôi). Nếu như nói vì thế cũng dễ dàng hiểu, nhưng dường như hơi phức tạp.

*
*
Which thay thế sửa chữa cho danh tự chỉ vật

#5. Mệnh đề dục tình với THAT


Có lẽ that là trường đoản cú “dễ tính” tốt nhất trong mệnh đề quan hệ vị nó rất có thể thay cầm cả mang đến danh tự chỉ người và chỉ vậy. Khi bạn hoảng loạn không biết dùng who xuất xắc which, bạn có thể dùng that để thay thế. Tuy vậy trong một trong những trường hòa hợp sau đây, bạn nhất định đề xuất dùng that, là đề xuất dùng, còn nếu không câu của bạn sẽ không có ý nghĩa gì.

Khi danh tự gồm khắp cơ thể và vật: The people and the landscape that are in Ha Giang Province are attractive to tourists (Con người và cảnh đồ vật ở Hà Giang gần như thu hút hầu hết du khách)Trong câu so sánh hơn nhất: This is the most interesting film that I have seen is about the universe and stars (Đây là tập phim thú vị nhất nhưng tôi đã từng có lần xem nói đến vũ trụ và những vì sao)Trong câu bao gồm trạng ngữ chỉ thời gian: It was 1998 that I built this house (Tôi xây tòa nhà này đúng vào khoảng thời gian 1998).

Trên đó là cách áp dụng của một vài từ thay thế sửa chữa trong mệnh đề quan liêu hệ. Chúc bạn ngày càng học xuất sắc và tìm thấy thú vui khi học tiếng Anh ^^