Cách sử dụng đồng hồ đo điện tử

-

Nếu bạn không biết phương pháp sử dụng đồng hồ vạn năng thì trong nội dung bài viết dưới đây, cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn chi tiết các bạn cách sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng đo tụ điện, đô thông mạch hay đo loại điện người nào cũng sử dụng được. Đặc biệt khiến cho bạn biết cách đọc trị số dòng điện với điện áp lúc đo đúng mực nhé


Cách sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng đo điện trởCách đo chiếc điện bằng đồng hồ thời trang vạn năngHướng dẫn cách đọc trị số chiếc điện với điện áp lúc đo

Cách sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng đo thông mạch

Bước 1: Chuyển đồng hồ đeo tay đo sang thang đo x1 trên khoanh vùng đo Ohm. Còn với đồng hồ thời trang số các bạn chuyển sang chính sách đo thông mạch với ký kết hiệu.Bước 2 : Que đen cắm cổng bình thường COM, que đỏ cắm vào cổng V/Ω.Bước 3 : soát sổ thông mạch bằng phương pháp chạm nhị đầu que đo vào đoạn mạch cần kiểm tra, nếu đồng hồ đeo tay có tiếng kêu “bip” tức đoạn mạch đó thông và ngược lại.

Bạn đang xem: Cách sử dụng đồng hồ đo điện tử

– lưu ý: khi sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng hiển thị số bình chọn lớp tiếp gần kề thì que black sẽ là (-) nguồn pin cùng que đỏ là (+) mối cung cấp pin.

*


Cách sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng đo điện trở

Bước 1: Để đồng hồ ở thang đo điện trở Ω.Bước 2: Que đen cắm cổng bình thường COM, que đỏ gặm vào cổng V/Ω.Bước 3: gặm que đo màu đen vào đầu COM, que đo màu đỏ vào đầu (+)Bước 4: Đặt 2 que đo vào 2 đầu năng lượng điện trở (Đo tuy nhiên song). Chọn thang đo làm sao cho khi đo năng lượng điện trở buộc phải xác định, độ lệch của kim ở khoảng ½ thang đo.Bước 5: Đo điện quay trở về một lần nữa, hiệu quả lần này là bao gồm xác.Bước 6: Đọc tác dụng trên màn hiển thị.

Một số xem xét khi đo điện trở bạn không nên bỏ qua.

Không được đo điện trở vào mạch đang rất được cấp điện vày vậy, trước lúc đo điện trở trong mạch hãy tắt nguồn trước.Khi đo năng lượng điện trở nhỏ tuổi (cỡ nếu không muốn làm cho giảm tác dụng đo thì khi đo năng lượng điện trở lớn (cỡ > 10kΩ), tay ko được tiếp xúc mặt khác vào cả 2 que đo.Không để đồng hồ đeo tay ở thang đo điện trở mà đo năng lượng điện áp và chiếc điện – đồng hồ đeo tay sẽ lỗi ngay lập tức.

Cách sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng đo tụ điện

Kim phóng nạp lúc đo cho biết tụ C1 còn tốt.Kim lên dẫu vậy không về địa điểm cũ tức là tụ C2 bị dò.Kim đồng hồ đeo tay lên vạch 0 Ohm với không trở về có nghĩa là tụ C3 bị chập.

– để ý khi đo:

Khi đo tụ phóng nạp, ta phải đảo chiều que đo vài lần giúp thấy độ phóng nạpCác phép đo chất vấn tụ hoá rất ít khi bị dò hoặc chập mà chủ yếu là bị khô. Cũng chính vì thế khi đo tụ hoá nhằm biết chính xác mức độ hư của tụ ta buộc phải đo so sánh với một tụ mới tất cả cùng điện dung.

– bạn dùng rất có thể sử dụng thang điện trở của đồng hồ vạn năng có thể dùng để soát sổ độ phóng nạp cùng hư hư của tụ điện. Lúc đo tụ điện, nếu như là tụ hóa thì dùng thang x1 Ohm hoặc thang x10 Ohm còn nếu như là tụ gốm thì dùng thang đo x1K Ohm hoặc 10K Ohm.

Xem thêm: Top 10 Bột Ngũ Cốc Giảm Cân Hàn Quốc Giảm Cân, Bột Ngũ Cốc Giảm Cân Hàn Quốc 900G (50 Gói X 18G)

Cách đo mẫu điện bằng đồng hồ thời trang vạn năng

Bước 1: Chuyển nuốm đến vị trí đo dòng điện ở tại mức A~ tức là giá trị lớn nhất nếu bạn chưa biết dòng điện buộc phải đo giá chỉ trị khoảng tầm bao nhiềuBước 2: thừa nhận nút SELECT để chuyển hẳn sang lại giữa cơ chế AC và DC. Chọn AC ví như đo chiếc điện xoay chiều và DC cho dòng một chiềuBước 3: cắm que đo màu black vào cổng COM, que đỏ gặm vào cổng đo ở tại mức ABước 4: thực hiện phép đo với đọc công dụng đo bên trên màn hìnhBước 5: nếu giá trị nhỏ dại ở nút mA, gửi thang đo về mA và gặm lại que đỏ vào cổng μAmA để có kết quả đúng chuẩn hơnBước 6: lúc đặt chuyển về chính sách mA mà lại giá trị vẫn bé dại hơn sự chuyển tiếp giữa thang đo về μA khi đó kết quả sẽ đúng mực nhất

Lưu ý:

Nên chọn đúng thang đo để hiệu quả đo đúng đắn nhấtQue đo bắt buộc kết nối chắc chắn là với mạch, tránh chập chờn gây gian nguy cho mạchKhông nhằm thang đo điện áp nhằm đo cái điện có thể gây hỏng đồng hồ

Ngoài ra, điện áp được tạo thành hai loại điện áp xoay chiều (V AC) với điện áp một chiều (V DC). Shop chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta 2 biện pháp đo 2 các loại điện áp này bằng đồng hồ thời trang vạn năng.

Cách đo điện áp xoay chiều bằng đồng hồ đeo tay vạn năng

Các bạn làm việc đo điện áp xoay chiều bằng đồng hồ thời trang vạn năng theo công việc sau đây:

Khi đo điện áp luân phiên chiều ta chuyển thang đo về các thang AC.Que black cắm cổng tầm thường COM, que đỏ gặm vào cổng V/Ω.Cắm que đo màu đen vào đầu COM, que đo red color vào đầu (+).Để thang AC cao hơn nữa điện áp đề nghị đo một nấc, Ví dụ giả dụ đo điện áp AC220V ta để thang AC 250V. Đặt 2 que đo vào 2 điểm cần đo. Không cần để ý đến cực tính của đồng hồĐọc kết quả đo.

Cách đo năng lượng điện áp một chiều bằng đồng hồ vạn năng

Cách đo năng lượng điện áp một chiều bằng đồng hồ vạn năng thực hiện như sau:

Khi đo năng lượng điện áp luân phiên chiều ta chuyển thang đo về các thang DC.Que black cắm cổng tầm thường COM, que đỏ cắn vào cổng V/Ω.Cắm que đo màu black vào đầu COM, que đo red color vào đầu (+).Để thang DC cao hơn điện áp yêu cầu đo một nấc, Ví dụ giả dụ đo năng lượng điện áp dC220V ta để thang DC 250V.Đặt 2 que đo vào 2 điểm cần đo. Ta để que đỏ vào cực dương (+) nguồn, que black vào rất âm (-) nguồnĐọc hiệu quả đo.

Hướng dẫn biện pháp đọc trị số cái điện và điện áp lúc đo

Cách hiểu khi đo năng lượng điện áp DC

Khi đo điện áp DC thì ta đọc quý giá trên vạch chỉ số DCV.A

Nếu ta nhằm thang đo 250V thì ta hiểu trên vạch có giá trị tối đa là 250, tương tự để thang 10V thì đọc trên vạch có giá trị tối đa là 10.

Còn trường hợp để thang 1000V nhưng không có vạch làm sao ghi đến giá trị 1000 thì phát âm trên vạch cực hiếm Max = 10, quý giá đo được nhân với 100 lần

Cách phát âm khi đo điện áp AC

Khi đo năng lượng điện áp AC thì đọc cực hiếm cũng tương tự. Đọc trên vén AC.10V, nếu như đo ngơi nghỉ thang có giá trị khác thì ta tính theo tỷ lệ.

Ví dụ: nếu để thang 250V thì từng chỉ số của vun 10 số tương tự với 25V.

Khi đo mẫu điện thì đọc giá trị tương tự đọc quý hiếm khi đo năng lượng điện áp.

Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết của bọn chúng tôi chúng ta cũng có thể biết cách dùng đồng hồ thời trang vạn năng đo loại điện, điện trở tuyệt thông mạch một cách dễ dãi rồi nhé. Nếu chúng ta còn vụ việc nào chưa biết hãy comment ở dưới chúng tôi sẽ giải đáp