Cách kết nối tp-link không dây

Những gì bạn phải làm chính là thực hiện theo 4 bước đơn giản tôi sẽ trình làng ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách kết nối tp-link không dây

Trong bài viết dưới phía trên tôi sẽ cho mình thấy rõ ràng làm cố nào tôi đổi khác mật khẩu wifi nhưng không mất nhiều thời gian.

Nếu bạn có nhu cầu biết các hơn, tất cả những gì các bạn phải làm là phát âm tiếp phần bên dưới!

Việc thông số kỹ thuật lại modem wifi ở sẽ giúp bạn vừa bảo mật thông tin được tin tức đường truyền internet, giúp tốc độ ổn định, và hơn hết là giúp dữ liệu trên thứ tính của bạn được đảm bảo tốt hơn.

Bài phía dẫn dưới đây đều có thể áp dụng cho tất các loại Wifi của TP-Link rộng rãi trên thị trường hiện nay

Đa phần bọn chúng không không giống giao diện, bạn đừng lúng túng. Chỉ cần lick chọn đúng mục trên thanh thực đơn như Quick Setup, LAN, WAN... hoặc những mục nhập thông số kỹ thuật theo yêu ước như Wireless Security, SSID,... chỉ 1 vài địa điểm nhập thông tin là có thể SAVE và áp dụng được rồi.

4 bước để có thể thông số kỹ thuật WiFi TP-Link

Bước 1:

Đầu tiên, xin vui miệng dùng dây cáp kết nối từ cổng LAN của Modem FPT đến cổng WAN của Wifi TP-Link, và liên kết từ cổng LAN của Wifi TP-Link đến máy tính của chúng ta bằng một sợi dây cáp khác ví như hình dưới đây:

*
Sơ đồ liên kết giữ: Modem FPT - cỗ phát Tp-Link cùng CPU (hoặc máy tính dùng để cấu hình wifi)

Tốc độ mạng wifi nhờ vào rất những vào địa điểm lắp đặt, bài viết hướng dẫn khảo sát điều tra và lắp đặt Wifi sẽ giúp đỡ bạn.

Bước 2:

Truy cập vào giao diện cai quản Wifi TP-Link bởi trình chăm bẵm web của bạn. Địa chỉ truy cập mặc định là 192.168.1.1 hoặc tplinklogin.net. Tên đăng nhập và mật mã mặc định để truy cập vào Wifi các là admin

*
Điền username và mật khẩu vào như vào hình

Không truy cập vào giao diện quản lý Wifi TP-Link được, chúng ta phải làm gì?

- Nếu bạn đã đổi địa chỉ truy cập(192.168.1.1), thương hiệu đăng nhập với mật mã để truy cập vào Wifi, xin vui lòng truy cập vào Wifi bằng showroom truy cập, tên đăng nhập với mật mã mà các bạn đã đổi.

- giả dụ bạn tất yêu nhớ được add truy cập, tên đăng nhập cùng mật mã mà các bạn đã đổi, xin phấn kích nhấn cùng giữ nút Reset nằm tại mặt sau của Wifi TP-Link trong khoảng 10s, mang đến khi toàn bộ các đèn của Router đa số sáng để lấy tất cả những giá trị của Router về giá trị mặc định.

Lưu ý: tất cả các thiết lập của bạn sẽ bị mất sau khi bạn reset lại Router, nên xin vui lòng xem xét kỹ trước khi thực hiện thao tác làm việc này.

Bước 3:a. nhấp vào mục Quick Setup ở phía bên tay trái để ban đầu cài đặt.

Xem thêm: Lan Ngọc Gợi Ý Mix Đồ Với Sơ Mi Trắng Cho Mùa Hè Từ Sao Việt

*
Chọn Next nhằm sang trang tiếp theo.

b. trên trang tiếp theo, xin vui mừng lựa lựa chọn dạng kết nối phù hợp. Nếu các bạn không biết dạng liên kết của mình, xin vui tươi bấm lựa chọn Auto-Detect đê Wifi tự động hóa phát hiện dạng kết nối cho bạn, tuy vậy đây chỉ là kết quả để tham khảo, nhằm có kết quả chắc chắn, xin vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng internet của bạn.

Nếu đã dùng dịch vụ thương mại wifi FPT, chúng ta gọi vào số hỗ trợ kỹ thuật 19006600

*
Chọn Next nhằm sang trang tiếp theo

c. tại trang này, xin phấn kích nhập một số thông tin sau:

- tại mục SSID, xin vui miệng nhập tên WiFi của bạn.- trên mục Region, xin vui miệng chọn Viet Nam- tại mục Wireless Security, xin vui mừng chọn dạng bảo mật cho mạng WiFi của bạn, chúng tôi khuyến nghị bạn chọn dạng bảo mật thông tin là WPA-PSK/WPA2-PSK và nhập password Wifi nhà bạn vào mục PSK Password

*
Nhấn Next để tiếp tục.

d. Cuối cùng, xin thừa nhận nút Finish nhằm hoàn tất thiết lập đặt. Router Wifi hoàn toàn có thể sẽ yêu cầu được khởi hễ lại. Xin vui mừng chọn Reboot nhằm khởi đụng lại Router trường hợp được yêu cầu.

*
Chọn Finish để hoàn tất

Bước 4:

Để chắn chắn, xin vui vẻ đổi địa chỉ cửa hàng IP LAN của Router Wifi TP-link lịch sự 192.168.2.1 để bảo vệ Wifi TP-link không trùng showroom IP với Modem FPT bên bạn.Bạn có thể thay đổi showroom IP LAN trên mục NetworkLAN

*
Bấm Save để lưu cài đặt đặt, Router đang yêu ước được khởi rượu cồn lại, với khởi đụng lại Router trước lúc sử dụng.

Cấu hình WiFi TP-Link trên năng lượng điện thoại

Về giao diện, trên điện thoại thông minh và trên máy tính không khác gì nhau, bạn chỉ cần nhập showroom 192.168.1.1 trên thanh showroom trình phê duyệt web như Safari, Chome... Là triển khai được.

Video phía dẫn thông số kỹ thuật các một số loại Wifi TP Link


Video phía dẫn cấu hình các loại Wifi

Lời kết cuối cùng về nội dung bài viết cấu hình WiFi TP-Link

Trên đây là cục bộ cáchcấu hình Wifi TP-Link dễ dàng nhất, trên thị trường còn nhiều thiết bị wifi rộng rãi từ những nhà sản xuất khác ví như Tenda, Totolink, Linksys... Hoặc như là modem của những nhà mạng FPT, Viettel, VNPT.. Tuy vậy về cơ phiên bản trên những menu tùy lựa chọn cũng tương tự, chúc các bạn thành công.