Choáng Váng Với "Phong Trào" Sản Xuất Súng Với Giá 100

Cách sản xuất đơn giản, chi tiêu của một khẩu súng hoàn chỉnh chỉ khoảng tầm 100.000 đồng nhưng phun rất xa cùng tính liền kề thương cao. Có tác dụng súng rượu cồn đang biến chuyển “phong trào” tại các vùng nông xã của thức giấc Lâm Đồng tiềm tàng những tác hại khôn lường.

Nguyễn Văn Hưng (19 tuổi, trú quán tại huyện Di Linh, Lâm Đồng) rước khẩu súng cồn new tự tay chế được vào vào đầu tuần trước ra khoe với bọn chúng tôi. “Nhìn đơn giản thế này thôi chú nhưng con cháu đã bắn nát đầu 2 nhỏ chim bìm bịp, 3 nhỏ sóc cùng 1 nhỏ gà rừng rồi đó!...”.

Bạn đang xem: Choáng váng với "phong trào" sản xuất súng với giá 100

Để chứng tỏ công dụng bất ngờ của khẩu súng, Hưng thành thạo bơm đụng 90 độ vào 2 hộp bình chứa của khẩu pháo rồi nắp nhựa lại, tra đạn vào nòng súng.

Trước khi ngắm bắn, để tăng sức lôi kéo của tình huống, quý ông trai trẻ em tuổi này còn nói: “Cháu có thể bắn trúng trái đu đủ cách xa tới 50m. Chú dám cược không!...”. Thấy tôi tỏ vẻ hoài nghi, Hưng cười cợt rồi gửi súng lên ngắm. Sau tiếng nổ lớn “bùm”, phía đằng tê quả đu đủ đã bị thủng một lỗ lớn.

Để bắn đúng đắn như thế, sau khi chế kết thúc khẩu súng cồn, Hưng đã download 2 lọ bi với mức 200 viên với mức giá chỉ 20.000 đồng về đơn vị tập bắn tiếp tục trong những ngày. Hưng cho thấy thêm thêm, nếu phun ở cự ly gần, đạn còn hoàn toàn có thể xuyên thủng mái tôn. Theo Hưng, vài tháng ngay gần đây, nhiều người trong vùng cũng đã tự chế được súng cồn vì “phụ tùng” rất đơn giản dễ dàng và rẻ.

Hai bạn teen tại huyện Di Linh sử dụng súng động từ chế nhằm tập bắn.

Xem thêm: Tinh Dầu Tỏi Đen Thiên Đơn 50Ml Phòng Chống Cúm, Tinh DầU TỏI Thiên đơN

Theo ông Trương Văn Định (ngụ tại thị trấn Bảo Lâm, Lâm Đồng), tính cạnh bên thương của súng rượu cồn tự chế gần như tương đương với loại súng hơi, thậm chí còn hơn, nếu chính là súng chế 2 bình đựng cồn.

Ông Định mang đến biết, thời gian vừa mới đây cư dân sinh sống ngay sát rừng vẫn tự chế được rất nhiều khẩu súng cồn để đi săn. Ông Định không có thời gian tạo nên sự đã tải một khẩu với mức giá 200.000 đồng để thỉnh phảng phất vào rừng bắn chuột, sóc, chim với sử dụng mỗi một khi đi gác cà phê vào ban đêm.

Ông Định giới thiệu shop chúng tôi tới gặp một fan tên Thương, biện pháp nhà ông khoảng tầm 3km, người chuyên làm cho súng để cung cấp mấy mon nay.

Gặp chúng tôi, ông yêu đương chẳng hề đậy giếm. Ông nói phía trên chỉ là một số loại súng dùng đi săn các loại thú nhỏ, chim chóc. Phiên bản thân ông làm súng không nhằm mục đích khiếp doanh, nhưng bao gồm ai nhờ, đặt hàng thì làm bán để lấy “mấy đồng xu tiền công”.

Theo tìm hiểu của PV, hiện nay, không ít người dân ở các huyện làm việc Lâm Đồng sử dụng súng hễ tự chế đa số có 2 loại đạn là viên bi xe đạp và viên bi thủy tinh nhiều loại nhỏ. Vào đó, súng áp dụng 2 bình hễ để phun bi chất liệu thủy tinh thì độ công phá rất mạnh, tính liền kề thương cao.

Nguyên liệu sử dụng chỉ là rất nhiều vật tốt tiền, rất dễ xảy ra cháy nổ đối với người sử dụng. Điều nguy khốn hơn, không chỉ là sử dụng súng đụng để săn thú, một số loại súng này đang được không ít nhóm giới trẻ lạm dụng, dùng làm lý lẽ để nạt dọa, uy hà hiếp lẫn nhau.

Trao đổi với bọn chúng tôi, một fan chơi súng đụng ở làng Hòa Nam, thị trấn Di Linh nhắc lại: Mới cha tuần trước, hai nhóm bạn teen cùng xóm xích mích nhau rồi mang tứ khẩu súng hơi hễ vô chòi canh cafe “thách đấu”. Hậu quả, khiến một bạn bị yêu quý đi cấp cứu tại trạm y tế cùng bị khâu 3 mũi sống đùi.

Theo Công an thị xã Bảo Lâm, những một số loại súng này rất giản đơn làm nên không có nơi sản xuất bán mà fan dân tự làm hoặc có tác dụng giúp nhau nhằm sử dụng, số ít còn lại là mua trôi nổi trên những trang mạng xã hội nên rất cạnh tranh quản lý. Hiện nay nay, số đông ở địa phương nào của huyện Bảo Lâm cũng có người sử dụng các loại súng cồn.

Từ đầu năm năm nhâm thìn đến nay, Công an thị xã Bảo Lâm đã xử vạc hành chính, thu duy trì gần trăng tròn khẩu súng động và hàng ngàn khẩu súng từ chế khác mà fan dân đang áp dụng trái phép.

Tương tự, chỉ đạo Công an TP Bảo Lộc, Công an huyện Di Linh cho biết cũng đã ghi dìm sự lộ diện của súng hơi cồn trên địa phận và đang thu giữ tương đối nhiều súng cồn các loại.