CÁ VOI SÁT THỦ VS MEGALODON

Megalodon không hẳn là chúa tể biển cả nguyên tdiệt vì chúng vẫn đề xuất cứ ngỡ một "quái quỷ vật" khác.


Ngày ni, cá mập trắng khổng lồ là kẻ thống trị biển cả. Còn trong quá khứ danh hiệu đó thuộc về "ông tổ" khổng lồ của bọn chúng là cá mập Megalodon.

Bạn đang xem: Cá voi sát thủ vs megalodon

Megalodon gồm kích thước lớn gấp 3 lần cá mập trắng - lên tới 20m, thuộc một cú đớp uy lực mà lại ko sinh vật nào vào lịch sử so sánh nổi. Dựa trên dữ liệu từ quy mô máy tính xách tay, những nhà khoa học cho rằng Megalodon tất cả thể cắn với lực lên tới 11-18 tấn, đủ sức làm bẹp dúm một chiếc xe hơi.

Điều này cũng gồm nghĩa rằng Megalodon bao gồm thể săn bất cứ nhỏ mồi như thế nào trong đại dương thời buổi này, từ sư tử biển, bò biển, rùa biển, cá heo, đến tới cá voi lớn...

Với sức mạnh đáng sợ như vậy nếu Megalodon ko phải là vua của mọi thủy tai ác thì còn loại nào nữa đây?

Xin giới thiệu Livyachảy Melvillei – kẻ thù truyền kiếp của "khôn xiết cá mập"

Hóa thạch cá voi ăn thịt Melvillei được phân phát hiện tương đối muộn vào năm 2008, sau Megalodon gần 400 năm.


*

Melvillei cũng tung hoành bên trên biển cả từ khoảng 13 triệu mang lại đến 5 triệu năm trước, tức cùng thời điểm với cá mập khổng lồ, với bởi vì đó sự cạnh tnhóc con lẫn nhau giữa hai loại là tương đối khó tránh khỏi.

Hình dáng của Melvillei gần giống với cá đơn vị táng hiện đại, với chiều dài từ 13,5-18 mét với cân nặng nặng khoảng 50 tấn. Có điều, sinh vật cổ đại này được vũ trang nhằm mục đích săn những con mồi khổng lồ.


*

Ttốt vì hàm lâu năm và hẹp của cá đơn vị táng, Melvillei sở hữu xương sọ dài 3 mét với hàm rộng với những chiếc răng hình nón nhiều năm tới 36centimet - hàm răng lớn nhất trong tất cả động vật.

Đồng thời những răng hàm bên trên còn tồn tại phần lõm góp liền mạch với răng hàm dưới khi khxay miệng làm cho tăng khả năng cắt thịt.

Hốc thái dương, nơi gắn cơ đóng mở hàm của Melvillei cũng khổng lồ hơn hẳn có thể chấp nhận được bọn chúng có lực cắn mạnh hơn.


*

Và bạn hãy tưởng tượng, một crúc cá đơn vị táng thừa sức đánh bại loại mực khổng lồ lâu năm 13m thì Melvillei còn tồn tại bản năng gần kề thủ tới mức làm sao.

Dường như, hóa thạch Melvillei mang lại thấy phần đầu chúng cũng sở hữu cơ quan lại chứa dầu sáp tương tự cá nhà táng. Ở cá công ty táng thì cơ quan tiền này góp hỗ trợ lặn sâu, phạt sóng âm định vị, với công cụ tự vệ dùng để húc. Chức năng có lẽ tương tự ở Melvillei, thậm chí những bên khoa học đến rằng đó còn là vũ khí săn mồi.

Xem thêm: Xem Phim Nô Lệ Tình Duc 2015, Ám Ảnh Kinh Hoàng Làm “Nô Lệ Tình Dục” Xứ Người


*

Gặp bé mồi nhỏ Melvillei chỉ cần tấn công bằng hàm, nhưng với con mồi lớn, loài này sẽ sử dụng đầu như một chiếc búa khổng lồ, tông thẳng vào thân thể với tốc độ cao, khiến tổn thương cơ quan lại nội tạng, khiến nạn nhân suy yếu rồi mới xẻ thịt.

Đáng sợ hơn nữa, các loài cá voi đều bao gồm đời sống bầy đàn phức tạp, và Melvillei không phải trường hợp ngoại lệ. Khả năng phối hợp nhóm Lúc đi săn đem lại cho cái đó khả năng hạ gục con mồi lớn hơn bản thân nhiều lần.

Lí vày Megalodon sẽ là "bại tướng" khi đối đầu Melvillei

Với hai kẻ săn mồi tồn tại vào cùng không khí, thời gian, cùng nguồn thức ăn chính đều là các động vật bao gồm vú dưới biển thì sớm hay muộn cuộc chiến sinch tử giữa cả nhị cũng diễn ra.


*

Megalodon dường như nắm hơi nhiều ưu thế: cân nặng nặng tối đa gấp đôi Melvillei, lực cắn mạnh vô đối, toàn thân rắn chắc, và ko cần trồi lên mặt nước hkhông nhiều thở không khí.

Nhưng xét tới cân nặng nặng thì con số 100 tấn đi kèm chiều nhiều năm trăng tròn mét của Megalodon là ngưỡng lớn nhất theo ước tính của một số công ty khoa học, còn hiện nay được công nhận phổ biến là cá mập khổng lồ chỉ cân nặng khoảng 50 tấn cùng chiều dài 18 mét, ngang ngửa cá voi Melvillei.


Và cho dù sức mạnh thể chất ko sánh bằng thì Melvillei bù lại bao gồm trí sáng ý bậc cao của động vật gồm vú, thuộc dòng máu nóng cho chúng khả năng chuyển phiên sở nkhô giòn nhẹn hơn.

Như một số phát hiện gần đây, những con cá mập bao gồm thể rơi vào trạng thái mê man nếu bị lật ngửa bụng. Cá voi liền kề thủ Orca biết được nhược điểm đó cùng áp dụng để săn cá mập trắng ngày nay, nếu quay ngược lại quá khứ, Mevillei đủ logic cần sử dụng biện pháp tương tự thì Megalodon chỉ còn nước... đi phân phối muối.

Cuối cùng nhân tố cực kỳ quan liêu trọng là Megalodon săn mồi đơn độc, còn Melvillei đi theo đàn.

Một đối một thì kết quả khó khăn phân định nhưng 2, 3, tuyệt nhiều hơn Melvillei thuộc "đánh hội đồng" chắc hẳn một Megalodon cho dù dữ dằn đến mấy thuộc đành phải thất thủ.