Ca sĩ duy khánh hải ngoại bao nhiêu tuổi là ai?

-

Ca sĩ Duy Khánh hoàn toàn có thể xem là phái mạnh danh ca nhạc tiến thưởng được mến mộ nhất trước năm 1975, được xưng tụng là một trong “tứ trụ nhạc vàng” cùng với Hùng Cường, Chế Linh với Nhật Trường.

Bạn đang xem: Ca sĩ duy khánh hải ngoại bao nhiêu tuổi là ai?

Không chỉ nổi tiếng trong nghành nghề ca hát, ông còn là một nhạc sĩ sáng sủa tác các ca khúc nhạc quà bất hủ như: Thương Về Miền Trung, Xin Anh giữ Trọn Tình Quê, Thư Về Em Gái Thành Đô, Đêm Bơ Vơ…

Có thể nói, Duy Khánh là ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm thanh có tầm tác động lớn tuyệt nhất của xóm nhạc đá quý trước năm 1975.


Click nhằm nghe Duy Khánh hát trước 1975

Ca – nhạc sĩ Duy Khánh tên thật là Nguyễn Văn Diệp, sinh vào năm 1936 tại làng An Cư, xã Triệu Phước, thị trấn Triệu Phong, Quảng Trị, là bé áp út vào một gia đình vọng tộc gốc thuộc loại dõi Quận công Nguyễn Văn Tường – phụ chánh Đại Thần có uy quyền tối thượng trong không ít đời vua triều Nguyễn. Cũng vị vậy nhưng ca nhạc sĩ Duy Khánh vẫn được khủng lên trong một nền giáo dục truyền thống cổ truyền nặng ảnh hưởng Nho cùng Phật Giáo.

Xem thêm: ' Tân Anh Hùng Xạ Điêu 2019, Dàn Cao Thủ Trong 'Anh Hùng Xạ Điêu' 2021


Thân sinh của Duy Khánh là cầm Nguyễn Văn Triển, từng dạy dỗ học trước lúc làm Trưởng phòng hành chính tỉnh Quảng Trị, từng là dân biểu thời Đệ Nhị cộng Hòa, có không ít uy tín bự trong tỉnh. Thân mẫu mã Duy Khánh là đàn bà của nuốm Thị Lang bộ Công Đỗ Văn Diêu, chánh cửa hàng làng Đầu Kênh, Triệu Phong, là một thanh nữ mẫu mực, nghiêm khắc.


Xem bài bác khác


Phim “Em với Trịnh” và phần đông phân cảnh tái hiện nay giai thoại trong music Trịnh Công sơn


Một tín đồ Đức yêu nhạc vàng và giới thiệu “di sản của sử dụng Gòn” đến với người Tây phương


Về quê hương gốc tích Quảng Trị của mình, nhạc sĩ Duy Khánh đã biểu lộ trong ca khúc danh tiếng Tình Ca Quê Hương của ông như sau:

Tôi xuất hiện giữa lòng miền trung miền thùy dương,ruộng hoang nước mặn đồng chua,thôn xã tôi sinh sống đời dân cầy…

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Duy Khánh và nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng sinh hoạt hải ngoại

Sau nhiều năm mon ra vào khám đa khoa vì những bệnh lý trầm kha, Duy Khánh đã từ trần ở tuổi 66. Lễ tang của ông được xoay phim và xây dừng thành băng, trở thành một hiện tượng lạ băng đĩa thời đó.

Nhạc sĩ Phạm Duy sẽ phát biểu vào ngày tống biệt ông trở về bên cạnh kia ráng giới: “Trong giọng ca Duy Khánh, nghe âm hưởng tiếng trống cổ thành, tiếng thông reo bên trên đồi Vọng Cảnh”.