Bí quyết nuôi chim bồ câu pháp

-

Mô hình nuôi chim người tình câu Pháp sẽ phát triển mạnh mẽ cũng như chiếm lĩnh được thị ngôi trường bởi kết quả kinh tế mà nó mang lại. Mặc dù để có thể chăn nuôi giống như chim này đạt hiệu quả tối đa thì đòi hỏi người nuôi cần được có một quá trình tích lũy kinh nghiệm lâu năm.

Bạn đang xem: Bí quyết nuôi chim bồ câu pháp


*

Nuôi chim tình nhân câu Pháp ra làm sao cho hiệu quả?


Cách lựa chọn bé giống nhân tình câu Pháp

Chim người thương câu Pháp hoàn toàn có thể đẻ 8 - 9 lứa cùng với trọng lượng chim trung bình từ 650 - 800g/con. Đặc biệt lúc đến độ tuổi trưởng thành, loại chim này còn có thể cho những người nuôi lượng thịt nhiều hơn thế nữa chim người thương câu ta tự 200 - 250g/con. Kề bên đó, đây là loài chim có tác dụng thích ứng tương tự như phát triển tốt với khí hậu Việt Nam. Vì thế mà đấy là giống chim được rất nhiều người lựa chọn làm vật nuôi để cải tiến và phát triển kinh tế. Nhưng kề bên việc giống cân xứng với khí hậu thì việc lựa lựa chọn một con giống hoàn hảo cũng là một trong những điều rất quan trọng. Bởi vì nó sẽ quyết định tốc độ sinh trưởng phát triển, khả năng sinh sản. Chính vì thế cơ mà khi chọn lọc giống người thương câu Pháp, chúng ta nên chú ý những điều bên dưới đây:

Không lựa chọn đông đảo con gầy yếu, lờ đờ, xù lông xuất xắc dị tật.

Nếu lựa chọn những nhỏ bồ câu white thì nên xem xét lựa con tất cả đầu lớn, có khả năng thu hút chim người yêu câu mái và khoảng cách của nhị xương chậu hẹp.

Nếu chọn lọc chim bồ câu mái thì nó gồm khối lượng nhỏ tuổi hơn con trống, đầu thanh và nhỏ, khoảng cách giữa nhì xương chậu rộng lớn để kĩ năng sinh sản của chúng xuất sắc hơn.

Thời điểm tốt nhất có thể để mọi bạn lựa chọn mua con giống là lúc chim ý trung nhân câu Pháp được khoảng 4 - 6 tháng tuổi.

Kỹ thuật nuôi chim người thương câu Pháp

Thiết kế chuồng nuôi chim tình nhân câu Pháp


*

Thiết kế chuồng nuôi chim người thương câu Pháp


Không y hệt như nhiều động vật hoang dã khác thì việc xây dựng chuồng trại không được đon đả nhiều. Mà lại riêng so với chim người yêu câu Pháp thì đây là việc mà bạn nuôi rất cần phải hết sức lưu ý đến hai điều: đủ tia nắng và độ thô thoáng không bẩn sẽ. Đặc biệt lúc xây chuồng nuôi chim nhân tình câu Pháp gồm độ cao vừa phải, quây kín, kị gió lùa với bị hắt nước mưa. ở kề bên đó, tín đồ nuôi cần chọn vị trí đặt vị trí chuồng ở không gian yên tĩnh độc nhất là đối với chuồng nuôi chim ấp trứng với chim sữa. Tất cả hai các loại chuồng mà fan nuôi yêu cầu phải thi công như sau:

Chuồng nuôi cá thể: những cặp chim người yêu câu vẫn trong quy trình sinh sản thì rất cần được có một chuồng riêng rẽ để giao hàng cho mục đích sinh sản. Vày khi tách bóc chúng trong quy trình sinh sản thì dẫn đến tình trạng lạ chuồng, chim sẽ đem về hậu quả là quality thịt ít và kém. Chuồng chim người tình câu Pháp phải có chiều cao :40cm, chiều sâu 60cm và chiều rộng là 50 cm.

Xem thêm: Vẽ Tranh Phong Cảnh Bình Minh Trên Biển Bình Minh, Tranh Vẽ Phong Cảnh Biển Bình Minh

Chuồng nuôi quần thể: Đối với loại chuồng nuôi này thì bạn nuôi đề xuất để kích cỡ một gian chuồng vẫn là : Chiều dài 6m, chiều rộng khoảng tầm từ 3-3,5m và chiều cao là 5,5m (đã bao gồm cả mái).

Cách cho nạp năng lượng và cơ chế dinh chăm sóc của chim ý trung nhân câu Pháp


*


Cách cho ăn và chính sách dinh dưỡng của chim tình nhân câu Pháp


Chim bồ câu Pháp là loài động vật hoang dã khá dễ dàng nuôi với thức ăn của chúng cũng rất đơn giản. Thông thường, chim nhân tình câu Pháp sẽ nạp năng lượng trực tiếp những loại phân tử như ngô, gạo, thóc, đỗ và một trong những thức ăn đủ vitamin khác. Việc kết hợp thức dùng với nhau là rất quan trọng đặc biệt bởi chúng ta phải phối hợp những loại có khá đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bạn rất có thể cho Chim ý trung nhân câu Pháp ăn gấp đôi trong ngày buổi sáng lúc 8-9h, buổi chiều lúc 14h-15h, đề nghị cho ăn vào một thời gian cố định trong ngày. Giữa những giai đoạn cải cách và phát triển nhất định như chim sinh sản, chim đẻ trứng, nuôi con, chim non, chim ra ràng sẽ có chế độ dinh dưỡng tốt nhất định. Vì chưng vậy, bà bé cần tìm hiểu kỹ chim người thương câu nên ăn gì nhanh đẻ với sinh trưởng tốt để có chính sách dinh dưỡng phù hợp nhất.

Cách phòng bệnh cho chim người yêu câu Pháp


*

Phòng dịch đúng phương pháp để chim người yêu câu Pháp có thể phát triển tốt


Nếu bạn có nhu cầu chim người yêu câu Pháp phạt triển giỏi để rất có thể tạo ra một năng suất phệ thì không thể vứt qua biện pháp phòng bệnh. Chim tình nhân câu Pháp bao gồm thể chạm chán phải các dịch bệnh nguy nan khi nuôi với con số lớn, không gian chăn nuôi chật hẹp. Vày vậy, để hoàn toàn có thể phòng bệnh giỏi cho chim người tình câu Pháp thì mọi tín đồ cần lưu ý những điều bên dưới đây:

Thường xuyên có tác dụng vệ sinh, dọn dẹp và sắp xếp sạch đã chuồng trại và không gian xung quanh, làm sạch phân, ráng ổ đẻ với phun thuốc gần kề trùng định kỳRửa máng ăn, uống mang đến chim mặt hàng ngày, loại bỏ nước uống bẩn, thức ăn thừa đã bị hỏng bảo vệ chim người tình câu cải cách và phát triển khỏe mạnh, hạn chế nguy hại mắc bệnh.Tiêm vacxin phòng dịch để bảo đảm an toàn và chăm lo đàn chim người thương câu Pháp trước các dịch cảm cúm ở gia cầm.Nuôi chim từ khi còn non nhằm tập mang đến chim quen hơi chủ, thường xuyên chăm sóc, chú tâm ổ chim new nở nhằm chúng không bị sốc và giữ chim bồ câu Pháp không phai đi.

Hướng dẫn giải pháp nuôi chim ý trung nhân câu Pháp đẻ nhiều

Chim ý trung nhân câu Pháp đẻ nhiều và nhanh là phương pháp để tăng kết quả kinh tế, trở nên tân tiến quy mô chăn nuôi. Về kĩ năng sinh sản, mong chim đẻ đều, phần trăm nở cao, con khỏe, nuôi nệm lớn thì nên cho chim ăn uống đầy đủ, tuyệt nhất là cám tổng hợp. Trường hợp nuôi tốt 1 bé bồ câu mái sau 4 -5 mon tuổi bước đầu đẻ lứa đầu, mỗi lứa đẻ 2 trứng. Sau thời điểm ấp 16 – 18 ngày đang nở sau đó chim trống sẽ chăm sóc chim non để chim mái ngơi nghỉ từ 7 10 ngày.