Bản đồ tam quốc diễn nghĩa

(xeotocaocap.com) trong veo thời kỳ Tam Quốc, Giao Chỉ (tên gọi xưa của miền bắc bộ Việt Nam) là địa điểm tranh chấp khốc liệt của bố nước Ngụy, Thục, Ngô.

Thời kỳ Tam Quốc là một trong những thời kỳ đầy lếu loạn với chinh chiến trong lịch sử dân tộc Trung Quốc. Các nhà sử học cho rằng thời kỳ này ban đầu từ năm 220 khi bên Ngụy được ra đời và kết thúc năm 280 lúc Đông Ngô sụp đổ với Tây Tấn thống độc nhất vô nhị Trung Quốc.Bạn vẫn xem: bạn dạng đồ thời tam quốc diễn nghĩa giờ đồng hồ việt


*

Những nhân vật mập thời Tam Quốc đầy đủ dòm ngó vùng đất Giao Chỉ

Thời kỳ này cũng trùng với tiến trình Bắc nằm trong lần 2 trong lịch sử vẻ vang Việt Nam kéo dài từ năm 43 tới năm 543. Khi đó, miền bắc nước ta và 1 phần Quảng Đông và Quảng Tây của china được call là cỗ Giao Chỉ.

Bạn đang xem: Bản đồ tam quốc diễn nghĩa

Sau khi 2 bà trưng thất bại vào năm 43, công ty Đông Hán tiếp tục bảo trì sự giai cấp tại Giao Chỉ. Đến cuối thế kỷ 2, nhà Đông Hán suy vi, cuộc chiến tranh quân phiệt thời tiền Tam Quốc bắt đầu diễn ra. Vua bên Hán bắt đầu mất dần quyền lực và không còn tài năng khống chế các địa phương xa xôi nữa.

Nhân cơ hội đó, Thái thú quận Giao chỉ nên Sĩ Nhiếp xin công ty Hán mang lại 3 fan em là Sĩ Nhất, Sĩ Vĩ và Sĩ Vũ làm cho thái thú những quận: Sĩ Nhất làm cho Thái thú vừa lòng Phố, Sĩ Vĩ làm cho Thái thú Cửu Chân, Sĩ Vũ làm Thái thú nam giới Hải. Công ty Hán thời điểm đang xảy ra nội loạn yêu cầu đành phải chấp nhận Sĩ Nhiếp. Sĩ Nhiếp từ đó có quyền lực lớn tại Giao Chỉ.

Năm 200, Tào Tháo sau khi nắm vua Hiến Đế ở hẹn Xương ban đầu quan trọng tâm tới miền Nam. Năm 201, Tào tháo mượn danh Hiến Đế không nên Trương Tân sang có tác dụng thứ sử bộ Giao Chỉ.


*

Giao Châu nằm trong Đông Ngô sau trận Xích Bích

Năm 203, Sĩ Nhiếp với Trương Tân thuộc dâng biểu xin lập cỗ Giao Chỉ có tác dụng châu. Bên Hán ưng thuận, từ đó cỗ Giao Chỉ thay tên thành Giao Châu, cùng cấp với những châu khác của Trung Quốc.

Năm 207, Tào dỡ lại can thiệp vào Giao Châu, phong đến Sĩ Nhiếp là mặc dù Nam trung lang tướng, thống trị cả bảy quận Giao Châu là phái mạnh Hải, Uất Lâm, yêu quý Ngô, hòa hợp Phố, Giao Chỉ, Cửu Chân với Nhật Nam và kiêm thái thú quận Giao Chỉ như trước.

Về phần Giao Châu, Tôn Quyền trực tiếp giành mang quyền cai quản lý. Năm 210, Tôn Quyền cho bộ Chất sang làm Thứ sử Giao Châu. Sĩ Nhiếp mặc dù về phe Tào tháo dỡ trước đó nhưng lại biết chẳng thể đấu lại Tôn Quyền ở ngay gần hơn cần buộc phải chính thức ngôi vị của cục Trắc.

Xem thêm: Bảng Giá Nệm Nhỏ 1 Người Nằm, Nệm Nhỏ 1 Người Nằm Nên Chọn Loại Nào

Từ đó, Giao Châu về danh nghĩa trực thuộc về công ty họ Tôn mà kế tiếp trở thành nước Đông Ngô trong thời kỳ Tam Quốc có 3 nước: Tào Ngụy, Thục Hán và Đông Ngô.

Sau nhiều năm làm cho Sĩ Nhiếp cố kỉnh thực quyền trên Giao Châu,Tôn Quyền không nên Lã Đại về Nam hủy diệt nhà bọn họ Sĩ vào thời điểm năm 226. Từ đó, công ty Đông Ngô làm chủ trực tiếp Giao Châu.


*

Nước Tấn chiếm phần Giao Châu sau khi tàn phá Thục Hán

Tới năm 263, Tào Ngụy khử Thục Hán. Viên quan nghỉ ngơi Giao chỉ với Lã Hưng giết chết Thái thú Tôn tứ của Đông Ngô, mang quận về hàng nước Ngụy. Năm 265, họ tư Mã cướp khu nhà ở Ngụy, ra đời nước Tấn. Giao Châu lại thuộc về phần mình nước Tấn.

Đông Ngô thường xuyên mở chiến dịch quân sự nhằm giành lại Giao Châu từ bỏ tay bên Tấn nhưng đa số thất bại.

Đến năm 271, vua Ngô Tôn Hạo không đúng Đào Hoàng tiến tấn công Giao Châu, lần này quân Ngô chiến hạ trận. Giao Châu lại trực thuộc Đông Ngô, Đào Hoàng được phong Giao Châu Mục.

Tam Quốc: danh tính mưu sĩ nổi tiếng nhất thời Tam Quốc bởi vì không giới thiệu mưu kế gì

(xeotocaocap.com) vào Tam Quốc, có tương đối nhiều mưu sĩ danh tiếng vì hiến đâng nhiều kế sách mập ú cho minh chủ như Gia cat Lượng, Quách Gia, Trình Dục, Tuân Úc. Nhưng cũng đều có một vị mưu sĩ lại lừng danh và gây tiếc nuối đến hậu thế bởi không chuyển ra bất cứ mưu kế nào.